Mục lục

san sẻ

Làm thế nào để hoàn toàn có thể hoàn thành mục tiêu một cách dễ dàng, đó đúng là lên kế hoạch hành động đầy đủ và chi tiết nhất. Bởi kế hoạch hành động đúng là một danh sách kiểm tra những bước hoặc nhiệm vụ bạn cần hoàn thành để đạt được những mục tiêu bạn đã đưa ra. Để tìm hiểu chi tiết hơn về những bước lên kế hoạch hành động, hãy cùng Unica tìm hiểu thêm những nội dung trải qua bài viết dưới đây nhé. 

những bước lên kế hoạch hành động

Bước 1: Xác định mục tiêu sau cùng của bạn

Nếu bạn không rõ về những gì bạn muốn làm và những gì bạn muốn đạt được, điều đó đồng nghĩa với việc bạn đang tự sắp đặt cho mình thất bại.

Lập kế hoạch cho một sáng kiến mới? Bắt đầu bằng phương pháp xác định bạn đang ở đâu và những bạn sẽ làm gì để tiến hành mục tiêu của tôi.

Giải quyết một vấn đề? Phân tích tình hình và đưa ra những giải pháp khả thi trước khi sắp xếp thứ tự ưu tiên. 

Sau đó, viết ra mục tiêu của bạn. Và trước khi chuyển sang bước tiếp theo, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng quy mô mục tiêu SMART. Hãy nói cách khác, mục tiêu bạn đưa ra phải đáp ứng những tiêu chuẩn như sau: 

– Specific – Cụ thể

– Measurable – hoàn toàn có thể đo lường được

– Attainable – hoàn toàn có thể đạt được

– Relevant – Có liên quan

– Timely – Đúng lúc

Lên kế hoạch

Mục tiêu Smart

Bước 2: Liệt kê những bước cần làm tiếp theo

Mục tiêu là rõ ràng. Chính xác thì bạn nên làm gì để nhận thấy điều đó? Hãy tạo một mẫu thô để liệt kê toàn bộ những nhiệm vụ phải tiến hành, ngày hoàn thành và những người phụ trách. Điều quan trọng là bạn phải đảm nói rằng toàn bộ nhóm đều tham gia vào quy trình này và có quyền truy cập vào tài liệu. bằng phương pháp này, mọi người sẽ nhận thức được vai trò và trách nhiệm của họ trong dự án công trình.

Đảm nói rằng mỗi nhiệm vụ được xác định rõ ràng và hoàn toàn có thể đạt được. Nếu bạn gặp những nhiệm vụ lớn hơn và phức tạp hơn, hãy chia chúng thành những nhiệm vụ nhỏ hơn để dễ tiến hành và quản lý hơn. 

Bước 3: Ưu tiên những công việc và thêm thời hạn

đang đi tới lúc bạn cần tổ chức lại danh sách bằng phương pháp sắp xếp những thứ tự ưu tiên cho những nhiệm vụ. bạn cũng hoàn toàn có thể cần ưu tiên một số bước vì nó quan trọng và giúp bạn hoàn thành mục tiêu một cách nhanh hơn.

Thêm thời hạn và đảm bảo chúng phải thực tiễn. tìm hiểu thêm ý kiến của người phụ trách tiến hành để nắm vững năng lực của họ trước khi quyết định thời hạn. 

Lên kế hoạch

Cách lên kế hoạch công việc

Bước 4: Đặt những mốc quan trọng

những cột mốc hoàn toàn có thể được coi là mục tiêu nhỏ dẫn đến mục tiêu chính khi hoàn thành. Lợi thế của việc thêm những cột mốc nhỏ là chúng mang lại cho những thành viên trong nhóm mong đợi điều gì đó và giúp họ có động lực trong cả khi ngày đến hạn sau cùng còn rất xa.

Bắt đầu từ mục tiêu sau cùng và quay quay về khi bạn đặt những cột mốc quan trọng . Hãy nhớ đừng giữ quá ít hoặc quá nhiều thời gian giữa những mốc mà bạn đưa ra. Đó là cách tốt nhất để đặt những cột mốc không gian cách nhau khoảng hai đến ba tuần.  

Bước 5: Xác định những nguồn lực thiết yếu

Trước khi bạn bắt đầu dự án công trình của tôi, điều quan trọng là phải đảm nói rằng bạn có toàn bộ những nguồn lực thiết yếu để hoàn thành những nhiệm vụ. Và nếu chúng hiện không tồn tại sẵn, trước tiên bạn cần lập kế hoạch để có được chúng. 

Điều này cũng nên gồm có ngân sách của bạn. bạn cũng hoàn toàn có thể chỉ định một cột trong kế hoạch hành động của tôi để lưu lại chi phí của từng nhiệm vụ nếu có.  

Lên kế hoạch

Xác định những nguồn lực khi xây dựng kế hoạch

Bước 6: Hình dung kế hoạch hành động của bạn

Mục đích của bước này trong những cách lên kế hoạch công việc là tạo ra thứ gì đó mà mọi người hoàn toàn có thể hiểu được trong nháy mắt và hoàn toàn có thể san sẻ với mọi người. Cho dù kế hoạch hành động của bạn ở dạng biểu đồ, đồ thị, sơ đồ thì cũng hãy đảm nói rằng nó truyền đạt rõ ràng những yếu tố trong xuyên suốt quy trình hành động như: nhiệm vụ, thời hạn, tài nguyên, ngân sách và nguồn lực… Vã hãy lưu ý rằng, với kế hoạch hành động này, toàn bộ mọi người tham gia để hoàn toàn có thể dễ dàng truy cập tài liệu này và hoàn toàn có thể chỉnh sửa được.

>> 5 Bước lên kế hoạch học tập hữu ích

>> Khung năng lực là gì? Ứng dụng hữu ích trong công việc

Bước 7: Theo dõi, đánh giá và update

Dành thời gian để đánh giá quy trình bạn đã đạt được với nhóm của tôi. bạn cũng hoàn toàn có thể lưu lại những nhiệm vụ đã hoàn thành trong kế hoạch hành động để thú vị và tạo động lực đến những thành viên khác nhằm thúc đẩy họ hoàn thành mục tiêu chung một cách nhanh hơn. 

Điều này cũng sẽ đưa ra những nhiệm vụ đang chờ xử lý hoặc bị trì hoãn, trong trường hợp đó, bạn cần tìm ra lý do và tìm giải pháp tương thích. Và sau đó update kế hoạch hành động cho tương thích. 

Ngoài 7 bước lên kế hoạch hành động mà Unica đã san sẻ quan bài viết trên, bạn đọc hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm khóa học “Quy trình thiết lập kế hoạch- Chinh phục mục tiêu” của giảng viên Trường Nguyễn có trên Unica.vn.

tìm hiểu thêm khóa học “Quy trình thiết lập kế hoạch- Chinh phục mục tiêu”

Với lộ trình gồm có 44 bài giảng, giảng viên sẽ giúp bạn hiểu được tầm quan trọng của việc lập kế hoạch, chân dung của người thành công và thất bại. Ngoài ra, bạn còn nắm được những nguyên tắc để xây dựng một bản kế hoạch chi tiết, đầy đủ như: Nguyên tắc PDCA, Smart, 5W1H1C….

Nếu bạn cũng muốn chinh phục những mục tiêu đã đề ra bằng phương pháp lên kế hoạch công việc thì hãy nhanh tay đăng ký để có thời cơ sở hữu khóa học ngay hôm nay bạn nhé !

>> ĐĂNG KÝ NGAY

Đánh giá :

Tags:
Phát triển cá nhân Kỹ năng lập kế hoạch

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *