Mục lục

sẻ chia

Kỹ năng giao tiếp xác định cách bạn tiến bộ trong cuộc sống cá nhân cũng như nghề nghiệp. bạn cũng rất có thể có một ý tưởng tuyệt vời cho một công việc Sale mới nhưng nếu bạn không thể truyền đạt nó cho những đối tác hoặc nhà đầu tư của tôi, những bạn sẽ bị hạ gục. Đối với người tiêu dùng của bạn cũng vậy. Nếu bạn không thể thuyết phục họ về sản phẩm hoặc dịch vụ của tôi, họ chỉ việc chuyển sang những tùy chọn khác. Ngay tiếp về sau là những cách cải thiện kỹ năng giao tiếp với người tiêu dùng.

1. Kiên nhẫn

Cách cải thiện kỹ năng giao tiếp với người tiêu dùng trước tiên đó đúng là sự kiên nhẫn. người tiêu dùng liên hệ với bạn khi họ không chắc chắn, bồn chồn hoặc có khiếu nại. Đôi khi, anh ta rất có thể tức giận vì thông tin sai thực sự hoặc vì anh ta cảm thấy mình bị đối xử bất công. Đôi khi, cần rất nhiều kiên nhẫn để hiểu được vấn đề, chứ vẫn chưa nói tới việc đưa ra giải pháp. Nhưng sau cùng, kiên nhẫn sẽ làm bạn trở thành người thành công. Hãy kiên nhẫn và nắm bắt những chi tiết tốt hơn; hãy nhớ rằng dịch vụ tuyệt vời sẽ tốt hơn dịch vụ nhanh.

Cách cải thiện kỹ năng giao tiếp với khách hàng

Kiên nhẫn khi nói chuyện với người tiêu dùng 

2. Độ chính xác của thông tin là chìa khóa

Thời gian quay vòng đối với bất kỳ dịch vụ nào được thông báo đến người tiêu dùng phải giống nhau ở toàn bộ những cấp và phòng ban. Ban quản lý có trách nhiệm đảm nói rằng nhân viên được thông báo về thời gian quay vòng chính xác, rất có thể được sử dụng để thiết lập kỳ vọng của người tiêu dùng. Bất kỳ sự khác lạ nào trong điều này chắc chắn sẽ dẫn đến một người tiêu dùng không hài lòng.

3. Cách tiếp cận chủ động luôn làm hài lòng người tiêu dùng

Khi một người tiêu dùng đã gọi cho bạn để giải quyết vấn đề, rất có thể quy trình giải quyết mất nhiều thời gian hơn yêu cầu. Trong những tình huống như vậy, khi bạn có một người tiêu dùng đang chờ phản hồi của bạn, hãy chủ động và thông báo cho người tiêu dùng về quy trình thay cho để người tiêu dùng liên lạc với bạn hết lần này đến lần khác để update. Đó là cách cải thiện kỹ năng giao tiếp với người tiêu dùng.

Ngoài ra, không phải là một ý kiến ​​hay khi đưa một số Câu hỏi thường gặp lên website của bạn thay cho khiến người tiêu dùng gọi cho bạn với những câu hỏi?

4. Sự để ý sẽ giúp

trong những lúc giải quyết khiếu nại của người tiêu dùng, nếu bạn tình cờ bỏ sót bất kỳ chi tiết quan trọng nào, điều đó sẽ chỉ làm trầm trọng thêm tình hình. Vì vậy, hãy chặn tiếng ồn và triệu tập hoàn toàn vào truy vấn trong tầm tay; có bút và giấy tiện nghi để giúp bạn ghi chú.

5. Tránh làm gián đoạn

Khi người tiêu dùng phàn nàn hoặc kể cho bạn nghe những sự kiện dẫn đến sự vô vọng của họ, đừng ngắt lời. bạn cũng rất có thể đã nghe những dòng giống như trước đây và bạn cũng rất có thể nghĩ rằng đưa ra một giải pháp nhanh gọn sẽ tạo ra dịch vụ người tiêu dùng tuyệt vời. Tuy nhiên, việc làm gián đoạn người tiêu dùng thực sự làm họ khó chịu và khiến họ cảm thấy không được coi trọng.

Cách cải thiện kỹ năng giao tiếp với khách hàng

Không nên làm gián đoạn mẩu chuyện của khách

6. Trung thực

Trong trường hợp bạn không biết về bất kỳ khía cạnh nào của những chi tiết mà doanh nghiệp phải cung ứng, hãy nói với người tiêu dùng rằng những bạn sẽ nhận được thông tin chính xác cho họ. Đừng bảo vệ nó bằng phương pháp nói “Tôi nghĩ …” hoặc “Nó rất có thể là …”. Kiểu giao tiếp này sẽ tạo ra những nghi ngờ về tổ chức và thương hiệu của bạn.

Ngoài ra, nếu việc giải quyết vấn đề mất nhiều thời gian hơn bình thường, hãy thông báo vấn đề đó với người tiêu dùng của bạn một cách minh bạch, đó cũng là  cách cải thiện kỹ năng giao tiếp với người tiêu dùng đáng học hỏi. Thông thường, người tiêu dùng tức giận vì kỳ vọng của họ không được đặt đúng. Ngoài ra, bạn nên thông báo quy trình mà những bạn sẽ tuân theo để giải quyết vấn đề. Nhận thức này sẽ làm cho người tiêu dùng tin tưởng hơn và ít tức giận hơn.

7. Lắng nghe tích cực và ghi nhận làm nên điều kỳ diệu

Ngôn ngữ cơ thể của bạn nói lớn hơn lời nói. Khi người tiêu dùng đang giao tiếp với bạn, họ không nên cảm thấy mất hứng thú. Hãy chắc chắn rằng bạn tích cực lắng nghe, đảm nói rằng người tiêu dùng không phải lặp lại chính mình. Ngoài ra, hãy đảm nói rằng bạn thừa nhận thông điệp của người tiêu dùng bằng phương pháp sử dụng những từ ngữ tích cực. Hãy cho họ niềm tin rằng bạn luôn ở bên để giúp đỡ họ và những bạn sẽ tìm ra giải pháp tốt nhất rất có thể cho họ.

Đặc biệt hơn, để có khả năng giao tiếp khéo léo, thông minh thì bạn hãy bỏ túi khóa học “Kỹ năng giao tiếp thông minh” của giảng viên Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu trên UNICA.

Khóa học “Kỹ năng giao tiếp thông minh”

Khóa học gồm có 82 bài giảng và thời lượng học là 08 giờ 48 phút. Khóa học giúp học viên làm rõ ngôn ngữ cơ thể để nhìn thấu tâm ý đối phương & cách sử dụng body language để tăng sức tác động. Cách giao tiếp chinh phục đối phương trong thương vụ, trong văn phòng, với người tiêu dùng, với sếp. Cách thuyết phục người khác trong công việc lẫn đời sống. Bí mật gây thiện cảm trong giao tiếp trước tiên và nâng cao, duy trì sự tự tin trong quy trình giao tiếp. Ngoài ra, còn rất nhiều lợi ích khác mà khóa học mang lại. 

>>> Đăng ký học ngay

Với 7 cách cải thiện kỹ năng giao tiếp với người tiêu dùng đã được bật mí ở trên, hy vọng rằng bạn se tự tin xử lý mọi tình huống khi nói chuyện, trao đổi với đối tác, sếp hay người tiêu dùng của tôi mộ cách xuất sắc.

>>> 6 cách làm sao để lạc quan hơn trong công việc

>>> 5 Lý do khiến bạn trì hoãn công việc

Đánh giá :

Tags:
Kỹ năng giao tiếp

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *