Mục lục

san sẻ

Chụp ảnh là một tính năng mà bất kỳ ai sử dụng Dế yêu đều rất có thể triển khai được. Thế nhưng chụp làm sao cho đẹp, cho sắc nét và thật sự ấn tượng thì không phải ai cũng làm được. Vậy thì tại sao bạn không thử tìm hiểu 7 cách chụp ảnh đẹp bằng Dế yêu cực kì đơn giản mà bất kỳ ai cũng rất có thể áp dụng trải qua bài viết mà Unica san sẻ ngay dưới đây. 

Cách chụp ảnh đẹp bằng Dế yêu

1. Chụp thật nhiều ảnh

Một trong những điều tốt nhất về chụp ảnh trên Dế yêu thông minh là bạn cũng rất có thể chụp bao nhiêu ảnh tùy thích và không nhất thiết phải in chúng ra để xem kết quả. Điều này giúp bạn dễ dàng học hỏi và cải thiện từ kết quả của tôi. Chụp ảnh liên tục rất tốt khi sử dụng Dế yêu thông minh để chụp ảnh, chúng được chấp nhận bạn chụp nhiều ảnh khi đối tượng của bạn di chuyển. Khi bạn đã chụp một bộ ảnh liên tục, sau đó bạn cũng rất có thể chọn những Bức hình đẹp nhất.  

2. Sử dụng đèn Flash ngoài trời

tia nắng chói chang rất có thể khiến những vết thâm trên khuôn mặt trở thành kém hấp dẫn. Loại bỏ bóng tối bằng phương pháp sử dụng đèn flash để làm sáng khuôn mặt. Khi chụp ảnh mọi người vào những ngày nắng, hãy bật đèn flash. bạn cũng rất có thể có lựa chọn chính sách flash lấp đầy hoặc chính sách flash đầy đủ. Nếu người đó ở trong tầm cách năm mét, hãy sử dụng chính sách đèn flash lấp đầy; vượt quá năm mét, chính sách toàn năng lượng rất có thể được yêu cầu. Với máy ảnh kỹ thuật số, hãy sử dụng bảng hiển thị hình ảnh để coi lại kết quả.

3. để ý đến ánh sáng

Một trong những cách chụp ảnh đẹp bằng Dế yêu  mà bạn cần lưu ý đó đúng là để ý đến ánh sáng trong quy trình chụp. Bên cạnh chủ thể, phần quan trọng nhất của mỗi Bức hình là ánh sáng. Ánh sáng có vai trò cực kì quan trọng đối với kết quả mà Bức hình bạn chụp. Đối với chủ thể là những người lớn tuổi, nếu tia nắng quá chói chang sẽ rất có thể làm tăng nếp nhăn trong Bức hình. Nhưng người lại, nếu sử dụng ánh sáng dịu nhẹ sẽ giúp làn da trở thành hồng hào và dịu làm dịu đi những nếp nhăn một cách đáng kể. 

Bạn không thích ánh sáng chiếu vào đối tượng chủ thể của tôi? bạn cũng rất có thể di chuyển bản thân hoặc đối tượng của bạn. Đối với phong cảnh, hãy cố gắng chụp ảnh sớm hoặc muộn vào trong ngày khi ánh sáng chói chang và chiếu khắp vùng đất.

Cách chụp ảnh đẹp

để ý đến ánh sáng tự nhiên

4. Tránh Room kỹ thuật số

Zoom kỹ thuật số luôn tạo ra kết quả kém vì nó làm giảm độ phân giải của hình ảnh. Tránh nó là một trong những mẹo chụp ảnh cơ bản để tạo ra những Bức hình đẹp hơn. Tuy nhiên, Zoom quang học vẫn ổn vì chúng không tác động đến chất lượng của ảnh và chúng ngày càng phổ biến trên Dế yêu thông minh. Nếu bạn chỉ có zoom kỹ thuật số thì thay cho sử dụng nó, bạn chỉ việc di chuyển đến gần hơn để duy trì chất lượng hình ảnh.

5. Sử dụng HDR

chính sách HDR là viết tắt của Dải động cao và nó ngày càng phổ biến trên nhiều Dế yêu thông minh. Nó thêm chi tiết từ những vùng tối và sáng để cung ứng độ phơi sáng cân bằng tốt hơn. Nói cách khác, nó sẽ ngăn bầu trời quá sáng hoặc mặt đất quá tối và thực sự tương thích với chụp ảnh phong cảnh. Nếu có sự khác lạ lớn giữa phần sáng nhất và phần tối nhất trong cảnh của bạn, sử dụng tính năng HDR của Dế yêu máy ảnh là một lựa chọn cực kì hoàn hảo để rất có thể tạo ra những Bức hình đạp và sống động hơn. 

cách chụp ảnh đẹp

Sử dụng HDR

6. Nhìn vào mắt của chủ thể

Giao tiếp bằng mắt trực tiếp rất có thể lôi cuốn vào một Bức hình giống như ngoài đời. Khi chụp ảnh ai đó, hãy giữ máy ảnh ngang tầm mắt của người đó để giải phóng sức mạnh của những ánh nhìn từ tính và nụ cười đầy mê hoặc đó. Đối với trẻ em, điều đó có tức là bạn phải khom lưng theo mức của chúng. Và đối tượng của bạn không nhất thiết phải lúc nào cũng nhìn chằm chằm vào máy ảnh. Bản thân góc ngang tầm mắt đó sẽ tạo ra một cảm giác tự nhiên để bạn dễ dàng tạo ra Bức hình đẹp nhất. 

>> 5 bí kíp chụp ảnh đồ ăn lúc nào cũng đẹp

>> 4 tuyệt kỹ chụp ảnh ngược sáng đẹp lung linh rất có thể bạn vẫn chưa chắc chắn

7. Sử dụng công cụ chỉnh sửa hỗ trợ

bạn cũng rất có thể dễ dàng truy cập vào những công cụ chỉnh sửa, cho dù trong Dế yêu máy ảnh được tích hợp sẵn trình chỉnh sửa hay bằng phương pháp sử dụng những ứng dụng Dế yêu nâng cao hơn như Adobe Lightroom hoặc Photoshop. Sử dụng những ứng dụng này, bạn cũng rất có thể cắt và chỉnh sửa ảnh của tôi trong vài giây. Ngoài ra, những ứng dụng chỉnh sửa ảnh còn giúp bạn làm mịn da và điều chỉnh màu sắc như mong muốn. 

Ngoài 7 Cách chụp ảnh đẹp bằng Dế yêu mà Unica san sẻ phía bên trên, nếu bạn muốn nâng cao trình độ chụp ảnh của tôi thì rất có thể tìm hiểu thêm khóa học “Học nhiếp ảnh từ cơ bản đến nâng cao” của giảng viên Hoàng Viết Thắng có trên Unica.vn.

tìm hiểu thêm khóa học “Học nhiếp ảnh từ cơ bản đến nâng cao”

Nếu bạn muốn trở thành một Photographer chuyên nghiệp trong tương lai thì đây đúng là một khóa học tương thích nhất. Với lộ trình có 28 bài giảng trong thời gian 04 giờ 39 phút, giảng viên sẽ sẽ giúp bạn nắm được những kỹ thuật liên quan đến nhiếp ảnh từ cơ bản đến nâng cao. Nhờ đó, bạn cũng rất có thể tự tạo được cho mình những Bức hình ấn tượng, độc đáo và sắc nét nhất. 

Nếu bạn đang ấp ủ ước mơ trở thành photographer chuyên nghiệp trong tương lai thì hãy nhanh tay đăng ký để có thời cơ sở hữu khóa học ngay hôm nay bạn nhé !

>> ĐĂNG KÝ NGAY

Đánh giá :

Tags:
Chụp ảnh

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *