Mục lục

sẻ chia

Trong cuộc sống, đặc biệt là trong Sale, đàm phán giữ vai trò cực kì quan trọng giúp những bên đạt được những lợi ích nhất định. Muốn đàm phán kết quả và thành công thì việc nắm trong tay những kỹ năng và thủ thuật là cực kì rất cần thiết. Thấu hiểu điều đó, trong bài viết này, Unica sẽ sẻ chia cho bạn cách để thắng lợi trong đàm phán. 

Đàm phán là gì?

Trước khi tìm hiểu cách để thắng lợi bản thân trong đàm phán, Unica mời bạn đọc cùng tìm hiểu xem đàm phán là gì nhé.

Đàm phán là một loại hình tranh luận được sử dụng để giải quyết tranh chấp và đạt được thỏa thuận giữa hai hoặc nhiều bên. Nói chung, một cuộc đàm phán dẫn đến một thỏa hiệp Trong số đó mỗi bên nhượng bộ vì lợi ích của toàn bộ mọi người có liên quan.

những cuộc đàm phán ra mắt thường xuyên trong nội bộ nơi làm việc và rất có thể xảy ra giữa đồng nghiệp, những bộ phận hoặc giữa nhân viên và chủ lao động. những Chuyên viên rất có thể thương lượng những điều khoản hợp đồng, quy trình dự án công trình, bồi thường và hơn thế nữa. Đàm phán vừa phổ biến vừa quan trọng, vì vậy sẽ rất hữu ích nếu bạn hiểu những loại đàm phán mà bạn cũng rất có thể gặp phải cũng như cách cải thiện kỹ năng đàm phán của bạn.

Cách để chiến thắng trong đàm phán

Đàm phán là gì ?

Cách để thắng lợi trong đàm phán

1. Giao tiếp trôi chảy và lắng nghe tích cực

Trong đàm phán, khả năng lắng nghe trước sự việc can thiệp trong quy trình gửi thông điệp là điều bắt buộc. Một lần nữa, tranh luận những vấn đề một cách cởi mở theo cách dễ tiếp thu được chấp nhận cả hai bên trong quy trình đàm phán nghe và hiểu đúng thông điệp để phản hồi một cách thích hợp thông điệp một cách kết quả. trình diễn rõ ràng những điểm tranh luận đảm bảo hiểu chính xác thông điệp. Giao tiếp không bị giới hạn trong những gì được nghe. Nó cũng liên quan đến ngôn ngữ cơ thể; phản hồi hoặc thông điệp được truyền tải qua ánh nhìn, cơ thể và nét mặt. Xây dựng kỹ năng giao tiếp trong đàm phán rất có thể đạt được bằng phương pháp sử dụng trí óc minh mẫn trong quy trình lắng nghe tích cực. 

>> 5 Kỹ năng đặt câu hỏi trong nghệ thuật giao tiếp

>> Communication là gì? Tuyệt chiêu giao tiếp kết quả

Cách để chiến thắng trong đàm phán

Lắng nghe để thu thập thông tin của đối phương

2. Thuyết phục

Khả năng tác động đến người khác là một kỹ năng quan trọng để đàm phán. Nó rất có thể giúp bạn xác định lý do tại sao giải pháp đề xuất của bạn có lợi cho toàn bộ những bên và khuyến khích những người khác ủng hộ quan điểm của bạn.

3. Kẻ cứng rắn không giành thắng lợi

Đàm phán tốt sẽ tạo ra một thỏa thuận mà cả hai bên đều cảm thấy hài lòng. Win-win, không phải ra ngoài để giành thắng lợi. Đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra lợi ích của thái độ win win, gồm có cả lý thuyết trò chơi. Có lẽ quan trọng hơn, danh tiếng của những bạn sẽ lớn hơn rất nhiều nếu bạn đàm phán một cách công minh và tôn trọng.

4. Hiểu được điểm yếu của bạn

Hãy dành thời gian để xác định những điểm yếu của bạn và triệu tập vào việc phát triển những kỹ năng đó. Ví dụ, bạn cũng rất có thể cần cải thiện khả năng xây dựng mối quan hệ hoặc sức mạnh thuyết phục của tôi. Hiểu được điểm yếu của bạn là bước trước tiên để khắc phục chúng.

5. Sự tự tin

Một trong những cách để thắng lợi trong đàm phán đó đúng là sự tự tin. bằng phương pháp tự tin vào cuộc đàm phán của bạn, những bên khác rất có thể có Xu thế tin tưởng vào những lợi ích đề xuất của bạn. 

Cách để chiến thắng trong đàm phán

Tự tin dẽ giúp đàm phán thành công

6. xem xét việc áp đặt những giới hạn về thời gian

đưa ra mốc thời gian cho cuộc đàm phán thúc đẩy cả hai bên đạt được thỏa thuận. Nếu những điều khoản không thể được đáp ứng vào thời điểm đó, hai bên rất có thể dành thời gian để đánh giá lại nhu cầu của tôi và quay lại vào một ngày sau đó.

7. Đặt những câu hỏi hay

bạn cũng rất có thể đạt được nhiều lợi ích hơn trong đàm phán và thương lượng bằng phương pháp đặt nhiều câu hỏi. thay cho đặt những câu hỏi với câu reply “có” hoặc “Không” như “Bạn có nghĩ đó là một ý tưởng phát minh tuyệt vời không?” thì hãy tạo ra những câu hỏi trung lập khuyến khích những câu reply chi tiết, chẳng hạn như “bạn cũng rất có thể cho tôi biết về những thử thách bạn đang đối mặt trong giai đoạn này không ?”. Việc đưa ra câu hỏi hay không những giúp bạn hiểu hơn về đối tượng của tôi mà nó còn là một cách giúp bạn tìm kiếm ra những ý tưởng phát minh sáng tạo nhằm thuyết phục được đối phương. 

Như vậy trải qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu 7 cách để thắng lợi trong đàm phán. Ngoài những thủ thuật mà chúng tôi sẻ chia phía bên trên, ngoài ra bạn đọc rất có thể tìm hiểu thêm khóa học “Đọc vị đối phương trong đàm phán thương lượng” của giảng viên Châu Đình Linh có trên Unica.vn. 

tìm hiểu thêm khóa học “Đọc vị đối phương trong đàm phán thương lượng”

Khóa học có 30 bài giảng với thời lượng 03 giờ 11 phút. Kết thúc khóa học, những bạn sẽ học được cách xác định được đối phương trong thương lượng, thấu hiểu suy nghĩ đối phương trải qua quan sát ngôn ngữ cơ thể, kỹ năng đàm phán, thương lượng đỉnh cao. 

Nếu bạn muốn chinh phục đối phương trong mọi cuộc thương lượng , đàm phán thì hãy nhanh tay đăng ký để sở hữu khóa học ngay hôm nay bạn nhé !

>> ĐĂNG KÝ NGAY

Đánh giá :

Tags:
Kỹ năng đàm phán

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *