Mục lục

san sẻ

Trong công việc và cuộc sống, bản thân chúng ta ai cũng muốn được nghe những lời khen chân thành nhất từ phía người khác. Biết cách khen ngợi đúng người, đúng việc, đúng thời điểm sẽ mang lại những lợi ích tuyệt vời đối với người được khen. Ngược lại, nếu không biết sử dụng lời khen thích hợp thì những bạn sẽ vô tình trở thành người xu nịnh, sáo rỗng. Hiểu được tầm quan trọng đó, Unica san sẻ tới bạn 7 cách khen khéo léo khi giao tiếp giúp bạn cũng rất có thể sử dụng lời khen một cách tác dụng nhất

Cách khen khéo léo khi giao tiếp

1. Khen ngợi chứ không tâng bốc

Trong giao tiếp, khi bạn sử dụng lời khen, nếu không biết sử dụng một cách hợp lý thì rất đơn giản trở thành một người đang nịnh nọt, bợ đỡ. Chính vì vậy, nếu bạn muốn sử dụng sự khen ngợi nhưng không tâng bốc thì rất có thể trải qua một người thứ 3. thay cho bạn muốn dành lời khen, sự ngưỡng mộ cho một ai đó như quản lý của tôi, đối tác hoặc khách hành thì rất có thể nói với người có quan hệ thân thiết, gắn bó với người mà bạn muốn dành lời khen. 

Đây là một cách giúp bạn bày tỏ lòng ngưỡng mộ với người khác mà không bị coi là kẻ xu ninh, cố gắng dùng lời khen để đạt được điều mình thích. Đưa ra lời khen về một ai đó đối với người thứ 3 sẽ làm cho đối tượng tiếp nhận cảm thấy hạnh phúc và hãnh diện về chính bản thân mình khi bạn đã dành những lời khen chân thành nhất về những điểm mạnh của họ đối với những người xung quanh. 

Xem thêm:  6 tuyệt kỹ thành công đơn giản mới nhất

cách khen khéo léo khi giao tiếp

Khen ngợi chứ không tâng bốc

2. Không công thức hóa lời khen

Không thể phủ nhận một điều rằng, lời khen có vai trò cực kì quan trọng trong cuộc sống. Lời khen giúp người nghe cảm thấy hứng thú, hạnh phúc và tạo động lực cho những lần phấn đấu tiếp theo. Thế nhưng không phải vì thế mà bạn cũng rất có thể sử dụng lời khen bất kỳ đâu, và với bất kỳ ai cho dù lời khen đó có hay đến cỡ nào đi chăng nữa. Nếu bạn muốn đưa ra một lời khen với đối tượng nào đó trong giao tiếp thì phải quan sát vào tình hình thực tiễn, điểm mạnh và những thành tích, việc làm của đối tượng được khen để đưa ra lời khen một cách khéo léo và chính xác nhất. 

3. Ngầm bày tỏ sự ngưỡng mộ

Một trong những cách khen khéo léo khi giao tiếp theo là bày tỏ sự quan tâm, ngưỡng mộ đối với đối phương. 

Xét về ý nghĩa sâu sắc, không phải cứ những lời khen hay “có cánh” thì người nghe sẽ cảm thấy thích thú mà ngược lại, những lời khen bày tỏ sự ngưỡng mộ một cách khéo léo, không quá lộ liễu sẽ giúp tạo ra nhiều động lực hơn cho đối tượng được khen. Ngoài ra, bạn cũng rất có thể sử dụng những lời khen ngợi tình cờ để tạo ra sự thích thú của đối tượng được nghe trong giao tiếp. 

cách khen khéo léo khi giao tiếp

Bày tỏ sự ngưỡng mộ

4. Sử dụng đôi mắt để khen ngợi

một chiếc nhìn chằm chằm lâu là một hình thức ẩn ý của lời khen. Những kiểu nhìn chằm chằm này thích hợp nhất nếu bạn đang hẹn hò. Về thực chất, bạn đang truyền đạt ý tưởng khiến bạn không thể rời mắt khỏi người đối diện. Hãy chắc chắn rằng chỉ sử dụng kiểu khen ngợi nhìn chằm chằm khi thích hợp, chẳng hạn như khi bạn ở cùng một người mà bạn biết cũng bị lôi cuốn bởi bạn.

Xem thêm:  4 bài tập nhảy shuffle dance cơ bản tận nhà mới nhất

>> 5 Kỹ năng đặt câu hỏi trong nghệ thuật giao tiếp

>> Top 2 khóa học giao tiếp ứng xử thông minh 

5. Lời khen phải chân thành

Trong giao tiếp, bạn không nên đưa ra những lời khen nịnh bợ, nông cạn hoặc khen theo trào lưu và Xu thế. Bởi nếu bạn muốn đối tượng được khen cảm nhận được hết ý nghĩa sâu sắc thì lời khen phải mộc mạc, chân thành và đặc biệt là đúng thực sự. Sự chân thành đôi khi còn giúp bạn tạo được nhiều thiện cảm với đối phương, đặc biệt là đối với đối tác, người tiêu dùng và cấp trên của tôi. 

Ngoài ra, khi sử dụng lời khen, bạn nên tránh sử dụng những từ ngữ mang tính chất thái quá, chính vì nó sẽ làm cho lời khen của bạn trở thành lời nịnh bợ, không chân thực.

cách khen khéo léo khi giao tiếp

Lời khen phải chân thành

6. Điều chỉnh lời khen cho những đối tượng không giống nhau

Điều chỉnh lời khen cho thích hợp với từng cá nhân, sử dụng những mẩu truyện cười nội tâm mà chỉ hai bạn mới hiểu là một cách khen khéo léo khi giao tiếp. Ví dụ, khi bạn đã học được những thao tác ngôn ngữ ký hiệu đó, hãy sử dụng chúng để đưa ra lời khen cho những thành viên trong gia đình mà chỉ họ mới hiểu được. Họ sẽ cảm thấy đặc biệt khi biết rằng những lời khen được thiết kế dành riêng cho họ.

Như vậy trải qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu 7 cách khen khéo léo khi giao tiếp. Nếu bạn muốn dành tặng lời khen cho ai đó nhưng không không chắc chắn áp dụng chúng sao cho tác dụng nhất thì rất có thể tìm hiểu thêm những tuyệt chiêu mà Unica đã san sẻ trải qua nội dung bài viết nhé. Ngoài ra, bạn đọc rất có thể tìm hiểu thêm thêm khóa học “21 bí mật để giao tiếp thành công” của giảng viên Dương Duy Bách có trên Unica.vn để nắm được cho mình những bí kíp giao tiếp thành công. 

Xem thêm:  Header là gì? Tìm hiểu về Header trong từng công cụ cụ thể  mới nhất

tìm hiểu thêm khóa học “21 bí mật để giao tiếp thành công”

Tham gia khóa học này giảng viên Dương Duy Bách sẽ giúp những bạn hiểu chính xác được những gì bạn cần làm để sở hữu được niềm tin, lòng yêu mến của người khác. những bạn sẽ biết cách ứng xử trong giao tiếp với từng tình huống giao tiếp, cần sử dụng những cách thể hiện, cách ứng xử, hành động, ánh nhìn để khiến người khách ấn tượng tốt. 

Với ưu đãi mua khóa học một lần sở hữu trọn đời. Vậy còn chần chừ gì mà không nhanh tay đăng ký để nắm được nghệ thuật giao tiếp thành công ngay hôm nay bạn nhé !

XEM CHI TIẾT KHÓA HỌC

Đánh giá :

Tags:
Phát triển cá nhân Kỹ năng giao tiếp

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *