Mục lục

san sẻ

Trì hoãn là một trong những thói quen rất hay gặp trong cuộc sống. Sự trì hoãn sẽ làm cho tốc độ hoàn thành mục tiêu bị giảm sút, thậm chí là bị tác động một cách nghiêm trọng. Để hoàn toàn có thể khắc phục tình trạng trên, Unica sẽ san sẻ tới bạn 6 cách loại bỏ thói quen trì hoãn trong cuộc sống cực kì tác dụng. 

Cách loại bỏ thói quen trì hoãn

1. Xây dựng kế hoạch

Bạn không thể hoàn thành xuất sắc một kế hoạch nếu bạn không biết những công việc nào cần phải hoàn thành. Đầu tư vào một bảng kế hoạch chi tiết, đầy đủ hoặc bắt đầu sử dụng ứng dụng lịch trên Dế yêu của những bạn sẽ giúp bạn kiểm soát những nhiệm vụ cá nhân một cách dễ dàng. 

Để tìm hiểu chi tiết hơn về sự việc xây dựng kế hoạch, bạn đọc hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm khóa học “Quy trình thiết lập kế hoạch- Chinh phục mục tiêu” của giảng viên Trường Nguyễn có trên Unica.vn.

tìm hiểu thêm khóa học “Quy trình thiết lập kế hoạch- Chinh phục mục tiêu”

Lộ trình khóa học có 44 bài giảng với thời lượng 03 giờ 58 phút. Kết thúc khóa học, những bạn sẽ nắm được hàng loạt phương pháp, ma trận và quy trình lên một kế hoạch hoàn hảo để ứng dụng vào đa số công việc: SMART, 5W1H1C, Ma trận quản lý thời gian Eisenhower, quy luật 80/20, lịch 168 giờ, phương pháp POMODORO, quy trình quản trị rủi ro…. 

XEM CHI TIẾT KHÓA HỌC

2. Đặt mục tiêu đơn giản, hoàn toàn có thể đạt được

Một trong những lý do khiến chúng ta thường xuyên trì hoãn là nhiệm vụ trước mắt có vẻ quá khó khăn. Bắt đầu một dự án công trình sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn thiết lập những mục tiêu đơn giản, dễ đạt được hôn là một kế hoạch lớn và mơ hồ. Ví dụ thay cho bạn tự nói với bản thân “Tối nay mình sẽ học môn sinh học”, hãy nói “Tối nay mình sẽ học chương 6”. Điều này giúp mục tiêu của bạn cụ thể hơn, dễ đạt được và trở thành nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

3. Tạo dòng thời gian/lịch trình

Một trong những cách loại bỏ thói quen trì hoãn là tạo cho mình một lịch trình cụ thể. 

Sau khi bạn đặt mục tiêu, hãy tạo một mốc thời gian để hoàn thành chúng. Đây hoàn toàn có thể là lịch trình học tập cho kỳ thi lớn sắp tới đây của bạn ( Ví dụ: Vào thứ Ba, tôi sẽ học chương năm và vào thứ tư, tôi sẽ học chương sáu”). Chia bài tập thành nhiều phần nhỏ theo thời gian giúp bạn dễ quản lý hơn nhiều.

Cách loại bỏ thói quen trì hoãn

Tạo thời gian và lịch trình cụ thể

4. Đặt thời hạn

Nhiều người bị mắc kẹt trong chu kỳ “Một ngày nào đó, tôi sẽ sắp xếp những ghi chú của tôi” hoặc “sau cùng tôi sẽ làm bài tập toán đó”. thực sự là “một ngày nào đó” và “sau cùng” là một mốc thời gian khá mơ hồ sẽ không lúc nào đến. Điều quan trọng là phải đặt một ngày cụ thể cho thời điểm bạn muốn hoàn thành mục tiêu của tôi. Nếu bạn có một nhiệm vụ đến hạn, hãy cố gắng hoàn thành nó trước một hoặc hai ngày. bằng phương pháp đó, nếu có điều gì đó bất ngờ xảy ra, bạn vẫn có thêm thời gian để hoàn thành nó. 

Cách loại bỏ thói quen trì hoãn

Đặt thời hạn cho mục tiêu của tôi

5. Loại bỏ sự phân tâm

Điều quan trọng là bạn phải loại bỏ toàn bộ những gián đoạn tiềm tàng trước khi bắt đầu làm việc để bạn không bị bỏ lỡ giữa chừng trong công việc. Nếu bạn đang tốn quá nhiều thời gian cho social thì bạn nên hạn chế hoặc tắt Dế yêu để hoàn toàn có thể triệu tập tâm trí cho công việc. 

Ngoài ra, sự phân tâm hoàn toàn có thể là những nguồn bên phía ngoài, chẳng hạn như tiếng nói chuyện từ những người xung quanh. Bạn hãy thử nghe nhạc cổ trang hoặc tiếng ồn trắng để át đi những phiền nhiễu đó. Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể thay đổi môi trường học tập cùng nhau và đi đến thư viện hoặc quán coffe, nơi bạn cũng hoàn toàn có thể giải tỏa đầu óc và học tập mà không bị phân tâm. 

6. Tránh đa nhiệm

Thoạt đầu, đa nhiệm nghe như có vẻ những bạn sẽ tự mình hoàn thành được rất nhiều công việc không giống nhau nhưng thực chất đa nhiệm đó là một trong những nguyên nhân khiến cho thói quen trì hoãn trở thành trầm trọng hơn rất nhiều. Bởi lẽ khi bạn ôm đồm cho mình quá nhiều nhiệm vụ sẽ dẫn đến quá tải, stress và nó sẽ ngăn bạn hoàn thành những công việc một cách nhanh gọn, chính xác. thay cho dành toàn bộ thời gian cho quá nhiều nhiệm vụ thì hãy triệu tập vào một đến hai mục tiêu cho một thời điểm, nó sẽ giúp bạn cảm thấy thư giãn, bớt căng thẳng bởi lịch trình bận rộn của tôi như trước đây. 

Cách loại bỏ thói quen trì hoãn

Tránh đa nhiệm

7. Nói với ai đó về mục tiêu của bạn

Thật dễ dàng để quên những bài tập được giao hoặc bỏ qua nếu bạn là người duy nhất tự phụ trách. Nếu bạn thực sự muốn hoàn thành một việc gì đó, hãy nói với bè bạn hoặc thành viên trong gia đình. hiện giờ có ai đó đang giữ bạn phụ trách về mục tiêu của bạn. Bạn không thể rút lui hoặc bỏ qua nó. Như một phần thưởng bổ sung, bạn cũng đều có người để ăn mừng thắng lợi của tôi, bất kể nhỏ thế nào. Cho dù đó là đạt điểm A trong bài kiểm tra vật lý đó hay chỉ hoàn thành một dự án công trình trước vài ngày, bè bạn của những bạn sẽ ở đó để hỗ trợ bạn.

Như vậy trải qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu 7 cách loại bỏ thói quen trì hoãn trong cuộc sống một cách tác dụng. Nếu bạn đang còn do dự hoặc chần chừ trong việc chinh phục những mục tiêu đã đề ra thì hãy tìm hiểu thêm những bí kíp mà Unica đã san sẻ nhé. 

Cảm ơn và chúc những bạn thành công !

>> Cách lập kế hoạch tiểu thương nhỏ lẻ – 7 bước đến thành công

>> Cách lập kế hoạch chinh phục mục tiêu

Đánh giá :

Tags:
Phát triển cá nhân

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *