Mục lục

san sẻ

Bạn là sinh viên mới ra trường và vẫn chưa thật sự xác định được nghề nghiệp mà mình định theo đuổi trong tương lai. Bằng chính niềm đam mê, sở trường và khát vọng đang có, Unica sẽ giúp bạn cách tìm ra công việc yêu thích để rất có thể tự tin lựa chọn một công việc ổn định trong thời gian tới đây. 

Cách tìm ra công việc yêu thích

1. triệu tập vào sở thích

ý tưởng ở đây là yêu thích điều gì đó của bạn (ví dụ: giao tiếp) và triệu tập nó vào một con đường sự nghiệp cụ thể (ví dụ: đưa tin trên TV). Trọng tâm này được cho phép bạn phân biệt sự khác lạ giữa việc tìm được bằng cấp và theo đuổi những thời cơ cụ thể.

Mỗi năm, hàng trăm và hàng nghìn sinh viên hoàn thành bằng ĐH trong những lĩnh vực như truyền thông mà không thực sự nghĩ về công việc mơ ước của họ sẽ là gì. Sự triệu tập đó sẽ giúp bạn có được công việc mơ ước vì những bạn sẽ ở vị trí tốt hơn để theo đuổi ước mơ của tôi.

Cách tìm ra công việc yêu thích

triệu tập vào sở thích để tìm ra công việc yêu thích

3. Sự tự tin

Có học vấn và kinh nghiệm không giống như sự tự tin. Khi bạn học cách làm điều gì đó và sau đó thực hành, những bạn sẽ xây dựng được sự tự tin và chính điều đó sẽ giúp bạn có được công việc như mong muốn. 

Công việc mơ ước của bạn có khả năng là trong một lĩnh vực cạnh tranh. Nếu bạn muốn nó, rất rất có thể người khác cũng sẽ làm như vậy. Có sự tự tin sau bằng cấp sẽ giúp bạn tìm được mục tiêu và công việc yêu thích một cách dễ dàng. 

>> Telesale là gì? Tất tần tật về công việc telesale

>> Cách tìm ra đam mê của bạn?

3. đồng ý làm cộng tác viên một thời gian

Một trong những cách tìm ra công việc yêu thích là đồng ý khó khăn. Điều này có tức là những bạn sẽ vừa làm cộng tác viên cho một lĩnh vực mà bạn yêu thích, đồng thời theo đuổi một công việc cố định ở hiện tại. Với cách tiến hành hai công việc song song sẽ giúp bạn xác định được công việc tương thích được với đam mê, sở thích và năng lực hiện có của tôi. 

Cách tìm ra công việc yêu thích

đồng ý làm cộng tác viên trong một khoảng thời gian nhất định

4. Hãy bắt đầu sớm

Nếu rất có thể, hãy bắt đầu sớm để tìm ra công việc yêu thích của tôi ngay từ khi còn trẻ. Bởi lẽ, thời gian trôi đi, những bạn sẽ bị rất nhiều rào cản không giống nhau tác động đến con đường tìm kiến đam mêm của tôi như: gánh nặng về tài chính hoặc trách nhiệm gia đình. Thế nhưng, có một điều rõ ràng rằng không khi nào là quá muốn để tìm kiếm và theo đuổi đam mê của tôi, miễ là ở bạn có sự kiên trì. Vì vậy, nếu bản thân bạn luôn cảm thấy công việc hiện tại thật nhàm chán vì một lý do nào đó thì hãy thay đổi và làm mới chúng. 

thực tiễn là, hiện nay rất nhiều bộ phận giới trẻ từ bỏ môi trường nhà nước, văn phòng để tìm kiếm những công việc mà họ thật sự yêu thích, những công việc này mang lại cho họ thú vui, sự hài lòng và đôi khi là cả sự vất vả. Vậy còn bạn, tại sao bạn không thử sức mình với những công việc mà mình thật sự đam mê khi đang còn tràn trề sức trẻ ?

5. san sẻ với mọi người

Nếu bạn đang phân vân trong việc lựa chọn cho mình một công việc yêu thích, hãy nói chuyện với những người có kinh nghiệm. Hãy hỏi họ về những công việc họ từng làm, những gì họ thích nhất và tại sao họ lại quyết định theo đuổi công việc đó? Đây rất có thể là một điểm mở đầu tốt để thu nhập một số ý tưởng cho bạn. 

Cách tìm ra công việc yêu thích

san sẻ với mọi người để nhận được những lời khuyên về công việc tới đây

6. Không khi nào là hoàn hảo

Bạn không những không nhất thiết phải hoàn hảo mà còn phải nhớ rằng không tồn tại công việc nào là hoàn hảo. Công việc tưởng như mơ ước lại rất có thể không tương thích với bạn vì nhiều lý do không giống nhau. Hãy nhớ rằng, trong những lúc bạn tìm kiếm thời cơ việc làm cho mình thì việc suy nghĩa quá nhiều về những chi tiết nhỏ trong công việc chỉ làm tác động đến thời cơ của bạn. Vì vậy, thay cho để ý đến quá nhiều điều nhỏ nhặt, tại sao bạn không bỏ qua chúng để rất có thể triệu tập cho những mục tiêu và theo đuổi sở thích, đam mê của tôi ? Nó đó là một những cách giúp bạn tìm ra công việc yêu thích cho mình. 

Như vậy trải qua bài viết, chúng tôi đã cùng những bạn tìm hiểu về những cách tìm ra công việc yêu thích của tôi. Nếu bạn muốn nâng cao hiệu suất cho công việc hiện tại thì rất có thể tìm hiểu thêm khóa học “Tăng năng suất công việc gấp 3 lần với Trello” của giảng viên Trương Văn Hòa có trên Unica.vn.

tìm hiểu thêm khóa học “Tăng năng suất công việc gấp 3 lần với Trello”

Lộ trình khóa học có 19 bài giảng, gồm có những nội dung chính như sau: nguyên tắc để bạn đạt tác dụng công việc, phương pháp quản trị công việc, quản trị công việc với Trello. Với lối truyền đạt hấp dẫn, chi tiết bởi giảng viên dày dặn kinh nghiệm. Khóa học giúp bạn tăng năng suất công việc gấp 3 lần với Trello, giúp bạn quản trị công việc tác dụng, hoàn thành mục tiêu với phương pháp chia nhỏ công việc. 

Với ưu đãi mua khóa học một lần sở hữu trọn đời. Vậy còn chần chừ gì mà không nhanh tay đăng ký để có thời cơ sở hữu khóa học ngay hôm nay bạn nhé !

>> ĐĂNG KÝ NGAY

Đánh giá :

Tags:
Phát triển cá nhân

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *