Mục lục

san sẻ

“Dịch vụ” đang trở thành một ngành công nghiệp đem về giá trị hàng tỷ đô la cho bất kỳ doanh nghiệp nào nếu biết khai thác, có bao nhiêu ngành nghề lĩnh vực thì có bấy nhiêu loại hình dịch vụ tương ứng: Dịch vụ viễn thông, dịch vụ y tế, dịch vụ bảo hiểm, dịch vụ tư vấn… Và những hoạt động đem “dịch vụ” trên tới người tiêu dùng tiềm năng được gọi là Marketing dịch vụ. Vậy chính xác Marketing dịch vụ là gì? Có những lời khuyên nào cho hoạt động marketing đó tốt nhất? 

Marketing dịch vụ là gì?

marketing dịch vụ 1

Khái niệm Marketing dịch vụ

quy trình thu thập thông tin, tìm hiểu, phân tích thị trường và nhu cầu người tiêu dùng để doanh nghiệp mang lại cho họ những giải pháp nào đó được gọi là marketing. những giải pháp để giải quyết làm thỏa mãn nhu cầu, vấn đề của người tiêu dùng đúng là những hệ thống chính sách, biện pháp nào đó tác động trực tiếp vào toàn bộ quy trình nào đó. Và đặc biệt dịch vụ không thể bán được ngay trên thị trường vì chúng vô hình, không rõ ràng như hàng hóa vật lý hoàn toàn có thể cầm/nắm và sở hữu được. 

những hoạt động marketing dịch vụ thường thấy đó là:

– triển khai công việc nghiên cứu nhu cầu, đặc trưng của phân khúc người tiêu dùng mục tiêu, đồng thời phân tích những yếu tố có lợi – hạn chế trong thị trường mục tiêu. 

– cung ứng giải pháp nhằm thỏa mãn nhu cầu, mong muốn cần giải quyết của người tiêu dùng sao cho chúng có kết quả hơn đối thủ cạnh tranh

– triển khai và triển khai sự cân bằng động những yếu tố như loại hình, số lượng, chất lượng của dịch vụ mà doanh nghiệp cung ứng sao cho tương ứng với sự thay đổi của người tiêu dùng tiềm năng.

– triển khai cân bằng ba lợi ích cốt lõi của marketing dịch vụ: lợi ích doanh nghiệp, lợi ích người tiêu dùng và lợi ích xã hội bền vững.

7+ gợi ý dành riêng cho chiến dịch marketing dịch vụ của doanh nghiệp

Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin ngày càng có nhiều hơn nữa những công cụ và hình thức tiếp thị hỗ trợ rất đắc lực cho những chiến dịch marketing dịch vụ, Trong số đó có 7+ gợi ý dưới đây. Cùng tìm hiểu chi tiết từng hình thức nhé. 

Email marketing

marketing dịch vụ 3

Sử dụng email marketing cho chiến dịch tiếp thị dịch vụ kết quả

Email đang là một trong những công cụ phát động chiến dịch marketing nói chung và marketing dịch vụ nói riêng mạnh mẽ nhất, đem lại lượt chuyển đổi rất cao và chất lượng. Đặc biệt nền tảng này đã tối ưu hiển thị hơn những hiển thị trên cả máy tính và trên Smartphone di động, càng giúp người tiêu dùng dễ dàng đến gần hơn với dịch vụ mà doanh nghiệp cung ứng. Do đó bạn nên ưu tiên sử dụng công cụ Email marketing để phát động và triển khai những chiến dịch marketing dịch vụ kết quả.

Sử dụng blog, website doanh nghiệp

marketing-dich-vu-5

Sử dụng blog, website để cung ứng nhiều hơn nữa thông tin rất cần thiết cho chiến dịch marketing dịch vụ

Khách mỗi ngày càng có nhiều sự lựa chọn, do đó họ cũng rất “khát” thông tin để có được những đánh giá và so sánh tốt nhất giữa những lựa chọn đó. bạn cũng hoàn toàn có thể đẩy mạnh viết blog hoặc viết thông tin dịch vụ , tính năng, công dụng hoặc giải pháp mà doanh nghiệp cung ứng để mang lại giá trị thông tin cho người tiêu dùng. Đây cũng được coi là một cách marketing rất tốt và kết quả.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm – SEO

nói về công cụ tìm kiếm phải nói về Google – gã khổng lồ của toàn cầu. Việc tối ưu hóa website, đẩy hạng SEO những bài viết liên quan đến dịch vụ hoặc thứ hạng của website cũng là một cách rất tốt để doanh nghiệp khẳng định uy tín, chất lượng và thương hiệu của doanh nghiệp, nhanh gọn tạo lấy được niềm tin và dành được sự ưu tiên lớn từ phía người tiêu dùng.

Tối ưu hóa quảng cáo Google

marketing dịch vụ 4

Nên tối ưu hóa quảng cáo và công cụ tìm kiếm SEO để đạt kết quả hơn

Quảng cáo Google (hay Google Ads) cũng là một lựa chọn không tồi để bạn khẳng định thương hiệu và chất lượng dịch vụ doanh nghiệp cung ứng. Tuy rằng so với SEO việc chạy Google Ads sẽ tốn chi phí nhất định, nhưng sẽ hoàn toàn có thể mang lại cho bạn những người tiêu dùng quan tâm ngay tức thì.

Khai thác triệt để MXH

MXH đã ngày càng lan rộng trong xã hội con người, Trong số đó gồm có cả những vị người tiêu dùng tiềm năng có nhu cầu sử dụng dịch vụ của bạn. Nếu bạn muốn hoạt động marketing dịch vụ của tôi có được nhiều quan tâm nhất, nhiều tương tác và tìm ra được nhiều người tiêu dùng có nhu cầu nhất bạn cần phải có kế hoạch để triển khai những chiến dịch trên MXH.  Ví dụ như Facebook, G+, Twitter, Instagram… 

Giữ chân người tiêu dùng

Marketing dịch vụ là ngành công nghiệp đặc trưng với “sản phẩm” cũng rất riêng biệt. Tuy nhiên sức cạnh tranh trong ngành công nghiệp tỷ đô này lại rất lớn. Làm thế nào để khiến người tiêu dùng hài lòng là một chuyện, nhưng khiến người tiêu dùng ưu tiên và tin tưởng bạn lại là một chuyện khác. Hãy luôn biết cách làm mới những hình thức marketing phổ biến một cách độc đáo, ấn tượng, những chương trình khuyến mãi, ưu đãi dành riêng cho người tiêu dùng như lời tri ân… 

Như vậy bạn đã sở hữu được những thông tin cơ bản nhất về marketing dịch vụ và 7+ gợi ý tuyệt vời để triển khai marketing ngành công nghiệp dịch vụ tốt nhất. Xin cảm ơn và chúc bạn thành công!

>> Mời bạn đọc quan tâm tiếp tục tìm hiểu:

– 4 điểm mạnh tuyệt vời của khóa học “Chiến lược Marketing dịch vụ hoàn hảo”

– 5 Mẹo giữ chân người tiêu dùng trên Fanpage bạn buộc phải nhớ

– những công cụ Marketing được sử dụng trong thời đại 4.0

– 3 công cụ Marketing quảng cáo du lịch thúc đẩy kinh tế sau COVID 19

Đánh giá :

Tags:
Marketing Chiến lược Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *