Mục lục

san sẻ

Bản thân là những bậc làm cha mẹ, ai cũng muốn con mình phát triển một cách toàn diện nhất cả về thể chất lẫn tinh thần. Thế nhưng, làm thế nào để hoàn toàn có thể giáo dục và giúp trẻ phát triển vượt hàng đầu ngay từ khi còn nhỏ. Bạn đọc hãy cùng Unica tìm hiểu phương pháp dậy con thông minh trải qua nội dung bài viết dưới đây nhé.

Phương pháp dậy con thông minh

1. Thường xuyên giao tiếp với con

Trong cuộc sống, giao tiếp đóng vai trò cực kì quan trọng không chỉ là với người lớn mà trẻ con cũng vậy. Giao tiếp thường xuyên sẽ giúp kích thích thính giác và tăng cường trí thông minh của một đứa trẻ.  Nó được cho phép con bạn gắn kết với bạn và phát triển lòng tự trọng và sự tự tin. Khuyến khích con bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp bằng phương pháp cho trẻ tham gia những hoạt động bằng lời nói. Nói chuyện với con bạn về những gì bạn đang làm, ngày hôm nay của bạn thế nào, hoặc bất kể điều gì khác. Kỹ năng giao tiếp bằng ngôn ngữ ra mắt thường xuyên  luôn gắn liền với trí thông minh cao hơn. Vì vậy, hãy cung ứng cho con bạn lợi ích của kỹ năng này.

2. Đọc sách cho con

Một sai lầm lớn nhất của những bậc làm cha mẹ là chỉ cho con tiếp xúc với những loại sách, truyện tranh khi trẻ biết chữ. Theo nghiên cứu, một trong những phương pháp dậy con thông minh là cho con tiếp xúc với sách trong cả khi con vẫn chưa hiểu từ và chữ. chính vì qua việc đọc sách mỗi ngày, trẻ được phát triển những kỹ năng không giống nhau liên quan đến ngôn ngữ. không chỉ là vậy, đọc sách ngay từ còn nhỏ còn giúp trẻ phát triển niềm đam mê với sách, giúp trẻ khai phá khả năng tìm tòi để hoàn toàn có thể phát triển một cách thông minh nhất.

Phương pháp dạy con thông minh

Đọc sách cho trẻ

3. Cho trẻ làm quen với những chữ cái và con số sớm

Đừng đợi con bạn bắt đầu đi học mới cho trẻ học số và chữ cái. Hãy dạy trẻ đếm ở nhà trong những buổi chơi của bạn và chỉ ra những chữ cái trên bảng và biển hướng dẫn. Con bạn càng tiếp xúc nhiều với chữ viết bao nhiêu thì con bạn càng dễ hiểu và học nó nhanh bấy nhiêu. những dấu hiệu bằng lời nói và thể chất như ngôn ngữ ký hiệu sẽ nâng cao khả năng hiểu của trẻ và được cho phép trẻ links nó với những thứ mà mình nhìn thấy xung quanh.

>> Mách mẹ phương pháp dậy con mới: Kỷ luật không nước mắt 

>> dậy con theo phương pháp của người Nhật: Con khỏe, mẹ yên tâm, gia đình hạnh phúc

4. Khuyến khích tập thể dục

Tập thể dục không chỉ là giúp con khỏe mạnh, ngăn ngừa bệnh tật và còn rất có lợi cho tinh thần. Bởi trải qua những bài tập không giống nhau sẽ giúp cơ thể tăng lưu lượng máu lên não, giúp hệ thần kinh phát triển và lưu thông ổn định. Chính vì vậy mà việc ghi nhớ của trẻ cũng trở thành dễ dàng hơn lúc nào hết.

Phương pháp dạy trẻ thông minh

Để trẻ vận động để kích hoạt đầu óc

5. Khuyến khích sự tò mò và khám phá ở trẻ

Trẻ mẫu giáo tự nhiên tò mò, nhưng khuynh hướng đó hoàn toàn có thể giảm khi trẻ lớn hơn, trừ khi nó được thực hành và khuyến khích những hoạt động sáng tạo thường xuyên. Hãy bắt đầu bằng phương pháp lôi cuốn trẻ  vào những chủ đề mà trẻ quan tâm, trong cả khi chủ đề đó liên quan đến một bộ phim phim hoạt hình hoặc những nhân vật trong truyện tranh nào đó. Đặt câu hỏi để khơi dậy cuộc trò chuyện và san sẻ sở thích của riêng trẻ, giải thích lý do tại sao nó lại hấp dẫn trẻ đến như vậy. Bạn cũng hoàn toàn có thể lên kế hoạch cho những trải nghiệm như chuyến đi đến viện bảo tàng, đi sở thú hoặc dã ngoại để khuyến khích sự tò mò, sáng tạo không ngừng ở trẻ. 

Phương pháp dạy trẻ thông minh

Khuyến khích trẻ tự do sáng tạo

6. Cởi mở trong giao tiếp

Cởi mở trong giao tiếp là một trong những phương pháp dậy con thông minh. Bởi lẽ sự tự tin, cởi mở sẽ giúp trẻ dễ dàng hòa nhập với bè bạn và môi trường xung quanh. Chính điều đó sẽ giúp trẻ hoàn toàn có thể tự do khám phá, sáng tạo để học được những điều hay ho trong cuộc sống. 

7. Dạy trẻ học Toán

Dù trẻ còn nhỏ hay đang trong độ tuổi đi học vì việc dạy cho bé những phép tính cơ bản nhất cũng kích thích khả năng tư duy của não bộ. Có rất nhiều phương pháp dạy Toán không giống nhau mà phụ huynh hoàn toàn có thể áp dụng để dạy cho bé. Trong số đó phương pháp Soroban được biết đến là một trong những phương pháp mang lại những ưu thế tuyệt vời giúp kích sự sự sáng tạo, nhạy bén và thông minh của trẻ. 

Để tìm hiểu chi tiết, bạn đọc hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm khóa học “Toán Soroban – Tính siêu tốc cộng, trừ, nhân, chia cho bé từ 4-12 tuổi” của giảng viên Trần Thúy Vinh có trên Unica.vn.

tìm hiểu thêm khóa học “Toán Soroban – Tính siêu tốc cộng, trừ, nhân, chia cho bé từ 4-12 tuổi”

Lộ trình khóa học có 46 bài giảng với thời lượng 06 giờ 41 phút. Kết thúc khóa học, giảng viên sẽ giúp bạn hiểu hơn về toán Soroban để hoàn toàn có thể dậy con biết cách tính toán cộng, trừ, nhân chia trên bàn tính và ảo tính. trải qua những bài tập mà giảng viên san sẻ trong khóa học, con những bạn sẽ yêu việc học Toán để hoàn toàn có thể sở hữu khả năng tính toán siêu tốc. 

Với ưu đãi mua khóa học một lần sở hữu trọn đời. Vậy còn chần chừ gì mà không nhanh tay đăng ký khóa học để giúp bé tính toán nhanh gọn như thần đồng ngay hôm nay bạn nhé. 

>> ĐĂNG KÝ NGAY

Như vậy trải qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu 7 phương pháp dậy con thông minh. Unica hy vọng những bậc cha mẹ sẽ lựa chọn được cho mình một phương pháp thích hợp để hoàn toàn có thể giúp con phát triển thông minh, toàn diện ngay từ khi còn nhỏ.

 

Đánh giá :

Tags:
Phương pháp dậy con

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *