Mục lục

sẻ chia

Là một doanh nghiệp đang trên hành trình xây dựng thương hiệu cho mình, đã khi nào bạn tự đưa ra câu hỏi rằng tại sao những thương hiệu như Apple, Disney, Channel… lại sở hữu cho mình những Band Story đi vào lịch sử nhân loại vẫn chưa. 

Không thể phủ nhận một điều rằng, những mẩu truyện thương hiệu hấp dẫn, lôi cuốn luôn chiếm hữu được cảm tình và chinh phục được trái tim của nhiều người tiêu dùng. Để có cái nhìn tổng quan hơn về một Brand Story doanh nghiệp, mời bạn đọc tìm hiểu trải qua bài viết dưới đây. 

mẩu truyện thương hiệu là gì

mẩu truyện thương hiệu ( Brand Story) là một mẩu truyện link gồm có những sự kiện và cảm xúc được tạo ra bởi thương hiệu của doanh nghiệp. Không giống như quảng cáo truyền thống, đó là giới thiệu và kể về thương hiệu của bạn, một mẩu truyện phải truyền được cảm xúc và chạm được đến trái tim của khán giả. Những yếu tố hoàn toàn có thể tác động đến thương hiệu của doanh nghiệp bạn gồm có sản phẩm, giá cả, lịch sử, chất lượng, tiếp thị, trải nghiệm tại Store, mục đích, giá trị, vị trí và quan trọng nhất những gì người khác nói về thương hiệu của bạn. 

Câu chuyện thương hiệu

Xây dựng Brand Story cho doanh nghiệp là cực kì thiết yếu

Brand Story phát triển theo thời gian, thay đổi để tương thích với sản phẩm, thị trường, văn hóa và người tiêu dùng. mẩu truyện của một thương hiệu phải là thực sự và nó phải giúp ích cho việc bán sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp. Bạn không thể kiểm soát mẩu truyện của một thương hiệu vì đôi khi nó được xuất phát từ chính những trải nghiệm trong thực tiễn của người tiêu dùng, nhưng bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể định hình nó.

Truyền đạt những giá trị của thương hiệu trải qua Brand Story là một cách có ý nghĩa sâu sắc tác động trực tiếp đến hành vi của người tiêu dùng. Theo Headstream , 55% mọi người suy xét mua hàng của một thương hiệu nếu họ yêu thích mẩu truyện thương hiệu của họ, 44% sẽ sẻ chia mẩu truyện cụ thể đó và 15% sẽ mua sản phẩm ngay lập tức.

Tip xây dựng mẩu truyện thương hiệu thành công

– triệu tập vào mong muốn và nhu cầu của người tiêu dùng : Để nâng cao nhận thức về thương hiệu, bạn cần lôi cuốn khán giả của tôi và điều đó có tức là bạn cần triệu tập vào những gì người tiêu dùng muốn và cần. Hãy thường xuyên lắng nghe những ý kiến, suy nghĩ, đóng góp để điều chỉnh nội dung của bạn theo sở thích của người tiêu dùng là điều quan trọng để tạo ra một mẩu truyện hấp dẫn.

– Nhận biết Xu thế : những Xu thế liên tục thay đổi, nhưng không tồn tại gì ngạc nhiên khi chúng tác động đến người tiêu dùng của bạn. Bạn có nhớ kỷ nguyên của Unicorn Frappuccino? Đừng bỏ qua những Xu thế văn hóa vì chúng hoàn toàn có thể là chìa khóa để tiếp thị đến người tiêu dùng của bạn.

– Tạo nội dung theo định hướng giá trị của người tiêu dùng: Một trong những mục tiêu của việc kể chuyện thương hiệu là chuyển đổi người tiêu dùng và giữ lại những nội dung mà bạn đã sở hữu. Bạn muốn khơi gợi cảm xúc cho khán giả và sau cuối thay đổi niềm tin và quan điểm của họ về thương hiệu của bạn, điều này sẽ tác động đến hành vi của người tiêu dùng.

– Tham gia vào những phương tiện truyền thông không giống nhau: Tiếp thị video là một trong nhiều nền tảng phổ biến để kể chuyện thương hiệu. Trên trong thực tiễn, những thương hiệu như Weight Watchers, Apple và Dove trở thành nổi tiếng nhờ những thành công trong việc kể chuyện thương hiệu trải qua video marketing.

Câu chuyện thương hiệu

Tạo ra nội dung có giá trị khi xây dựng Brand Story

– Đừng bỏ qua cấu trúc cơ bản của một mẩu truyện:  Một mẩu truyện tuyệt vời có phần mở đầu, phần giữa và phần sau cuối với cao trào và kết thúc. nhớ rằng về những nền tảng tạo thành một mẩu truyện tuyệt vời!

– Khơi gợi cảm xúc cho khán giả của bạn:  Những mẩu truyện dựa trên trải nghiệm trong thực tiễn sẽ tạo ra nhiều thành công hơn vì chúng truyền tải những cảm xúc chân thực nhất, giúp khán giả dễ dàng liên tưởng đến thương hiệu của bạn.

– Làm nổi trội tính cách thương hiệu của bạn: sau cuối, bạn không nên làm giảm giá trị thương hiệu của tôi. Làm nổi trội tính cách thương hiệu của bạn trải qua cách kể chuyện để giúp khán giả tìm hiểu thêm về những sản phẩm và thương hiệu doanh nghiệp. 

Tại sao nên xây dựng một mẩu truyện thương hiệu

Có rất nhiều lợi ích của việc xây dựng một Brand Story. Ví dụ, một chiến lược tiếp thị mẩu truyện thương hiệu mạnh hoàn toàn có thể phân biệt thương hiệu của bạn với những đối thủ cạnh tranh. Ngoài ra, việc xây dựng một Brand Soty còn là một khía cạnh quan trọng của việc chuyển đổi người tiêu dùng doanh nghiệp, từ những người tiêu dùng mới không không chắc chắn đến thương hiệu trở thành một người tiêu dùng trung thành. 

Trên trong thực tiễn, những nghiên cứu cho thấy một số bộ phận của não được kích hoạt khi bạn tham gia kể chuyện. Tầm quan trọng của cách kể chuyện thương hiệu nằm ở khả năng lôi cuốn sự để ý của khán giả. sau cuối, người tiêu dùng muốn xây dựng mối quan hệ thân thiết với những thương hiệu. Thúc đẩy một xã hội tương tác giữa thương hiệu và khán giả của những bạn sẽ giúp thiết lập mối liên hệ lâu dài. với cùng một chiến lược mạnh mẽ trong cách kể chuyện thương hiệu, sau cuối những bạn sẽ thiết lập lấy được lòng trung thành với thương hiệu khi khán giả bắt đầu link thương hiệu với nội dung của bạn. 

Brand Story

Kể những mẩu truyện về thương hiệu giúp lôi cuốn và chuyển đổi người tiêu dùng

Như vậy trải qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu tầm quan trọng của việc xây dựng mẩu truyện thương hiệu đối với doanh nghiệp. Chúng tôi hy vọng những những bạn sẽ xây dựng được cho mình một Brand Story hấp dẫn, lôi cuốn và sáng tạo để hoàn toàn có thể chạm được đến trái tim của người tiêu dùng.

Cảm ơn và chúc những bạn thành công !

Đánh giá :

Tags:
Marketing Xây dựng thương hiệu

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *