Mục lục

sẻ chia

Có phải bạn là sinh viên mới ra trường, vẫn chưa từng có kinh nghiệm liên quan đến phỏng vấn?

Hoặc đơn giản là bạn đã phỏng vấn rất nhiều lần nhưng vẫn chưa thành công !

Đừng quá lo lắng, trong bài viết hôm nay, Unica sẽ sẻ chia cho bạn 7 tuyệt kỹ phỏng vấn trực tiếp thành công đến 99% để rất có thể gây được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. 

tuyệt kỹ phỏng vấn trực tiếp thành công

1. Nghiên cứu về đơn vị bạn đang ứng tuyển

Có ít hoặc không tồn tại kiến ​​thức về công ty là  sai lầm phổ biến nhất của người tìm việc khi phỏng vấn. Phỏng vấn chỉ đơn giản là khó nếu bạn không biết công ty làm gì! 

Vì vậy, tìm hiểu kỹ về công ty trước khi phỏng vấn là mẹo phỏng vấn quan trọng nhất của chúng tôi để thành công. Kiểm tra website của công ty, những bài báo gần đây trên mạng, những kênh truyền thông xã hội và bất kỳ điều gì khác mà bạn cũng rất có thể tìm thấy. Mục tiêu là để có được kiến ​​thức làm việc về những dịch vụ, giá trị và văn hóa của công ty, cũng như bối cảnh cạnh tranh. bằng phương pháp đó, những bạn sẽ ở một vị trí tốt hơn để bán chính mình; bạn có thời điểm để suy nghĩ xem những phẩm chất hoặc kinh nghiệm nào của bạn cũng rất có thể giúp họ đạt được mục tiêu nếu bạn được thuê.

Nếu bạn biết tên của những người mà những bạn sẽ gặp, hãy tiến thêm một bước và tra cứu họ trên Google. Điều này sẽ cung ứng cho bạn sự hiểu biết về nền tảng của họ và những lĩnh vực quan tâm chung giữa bạn và người phỏng vấn.

Bí quyết phỏng vấn trực tiếp

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ khi đi phỏng vấn

2. Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ

Trước khi đi phỏng vấn, bạn nên chuẩn bị đầy đủ giấy tờ gồm có: sơ yếu lý lịch, bản sao giấy khai sinh, bản sao bằng tốt nghiệp, giấy khám sức khỏe…, thậm chí là cả giấy và bút để rất có thể ghi chú trong cuộc phỏng vấn.

Trước khi phỏng vấn, hãy đảm nói rằng bạn có địa điểm phỏng vấn chính xác và tra cứu hướng dẫn đến địa điểm. Điều này sẽ giúp tránh căng thẳng không thiết yếu vào trong ngày phỏng vấn.

>> Cẩm nang xin việc và phỏng vấn xin việc thành công

>> Cách xử lý những câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh “đỉnh” nhất (Phần 1)

3. Lựa chọn trang phục thích hợp

Một trong những tuyệt kỹ phỏng vấn trực tiếp thành công đó là việc lựa chọn trang phục. thay cho lựa chọn một chiếc đầm quá sặc sỡ hoặc một bộ quần áo thoải mái như khi đi chơi thì lựa chọn hoàn hảo đó là những bộ vest trang trọng hoặc những chiếc sơ mi đơn giản phối kết hợp với quần tối màu. Trang phục tuy đơn giản nhưng lại thể hiện sự nghiêm túc và trang trọng đối với người đối diện sẽ giúp bạn ghi điểm trong suốt quy trình phỏng vấn đấy nhé !

bí quyết phỏng vấn trực tiếp

Lựa chọn trang phục lịch sự, trang trọng

4. Luôn thể hiện sự tự tin

những nhà tuyển dụng luôn để ý đến một chiếc bắt tay chắc chắn và giao tiếp bằng mắt để đánh giá sự tự tin. Trong cuộc phỏng vấn, hãy nói một cách tự tin (mặc dù bên trong bạn cũng rất có thể đang lo lắng). Mỉm cười, gật đầu khi người phỏng vấn đang nói và giữ tư thế thẳng lưng, thoải mái đều là cách để bạn cũng rất có thể gửi những tín hiệu tích cực đến người phỏng vấn.

5. Luôn lắng nghe

Chúng tôi thường nghe từ người tiêu dùng của tôi rằng một trong những kỹ năng phỏng vấn bị bỏ quên nhất  mà những ứng viên thể hiện trong cuộc phỏng vấn của họ là thiếu lắng nghe. Lắng nghe rất quan trọng vì nó được cho phép bạn reply chính xác những câu hỏi của người phỏng vấn. Lắng nghe những câu hỏi được đề ra cho bạn và reply bằng những câu reply chi tiết và ngắn gọn.

bí quyết phỏng vấn trực tiếp

Luôn giữ thái độ tự tin và lắng nghe

6. sẻ chia về những thành công nhất định

Trước cuộc phỏng vấn, hãy dành một chút thời gian để suy ngẫm về con đường sự nghiệp của bạn. Chuẩn bị những ví dụ nêu bật những thành công của bạn để giúp bạn tạo ra một mẩu truyện cho nhà tuyển dụng. Hãy nhớ rằng, hành vi trong quá khứ của bạn là một chỉ báo mạnh mẽ về hiệu suất trong tương lai của bạn.

Hãy đặt mình vào vị trí của người phỏng vấn và xác định những câu hỏi nhất định mà bạn nghĩ rằng họ rất có thể hỏi bạn. Sau đó, phát triển câu reply cho những câu hỏi gồm có chỉ số hiệu suất bất kỳ khi nào rất có thể hoặc những chi tiết hỗ trợ cụ thể. 

7. Thể hiện sự quan tâm bằng phương pháp đặt câu hỏi

bạn cũng rất có thể thể hiện sự quan tâm bằng phương pháp đưa ra comment hoặc nhận xét một cách khách quan, thậm chí là bằng phương pháp đặt câu hỏi. bạn cũng rất có thể chuẩn bị trước những câu hỏi ở nhà để không bị rơi vào trạng thái bị động. Việc đặt câu hỏi ngược lại sẽ làm nhà tuyển dụng cực kì thích thú bởi sự quan tâm của bạn đến vị trí mà bạn đang ứng tuyển cũng như thời điểm được tìm hiểu về môi trường của công ty. 

Như vậy trải qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu 7 tuyệt kỹ phỏng vấn trực tiếp thành công. Ngoài ra, bạn đọc rất có thể xem thêm thêm khóa học “Kỹ năng tìm việc và reply phỏng vấn thông minh” của giảng viên Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu có trên Unica.vn.

xem thêm khóa học “Kỹ năng tìm kiếm và reply phỏng vấn thông minh”

Lộ trình khóa học có 18 bài giảng với thời lương 02 giờ 05 phút. Kết thúc khóa học, giảng viên sẽ giúp bạn biết cách tạo lập hồ sơ xin việc gây ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng. Cách reply phỏng vấn những câu hỏi thường gặp một cách thông minh và chân tình nhất.

Vậy còn chần chừ gì mà không nhanh tay đăng ký để sở hữu tuyệt kỹ phỏng vấn thành công ngay hôm nay bạn nhé !

>> ĐĂNG KÝ NGAY

Đánh giá :

Tags:
Phỏng vấn

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *