Mục lục

sẻ chia

Đã lúc nào bạn gặp phải tình trạng trì hoãn trong công việc vẫn chưa? Dù là nguyên nhân chủ quan hay khách quan thì sự trì hoãn lâu ngày cũng dẫn dẫn hiệu suất công việc bị tác động nghiêm trọng. Thấu hiểu được những khó khăn đó, Unica sẻ chia tới bạn đọc 8 cách hết sự trì hoãn trong công việc cực kì tác dụng. 

Cách hết sự trì hoãn trong công việc

1. Xác định lý do tại sao bạn lại chần chừ

Nếu bạn không xác định được vấn đề cơ bản, những bạn sẽ không thể phá vỡ nó. Vì vậy hãy dành thời gian để hiểu chính xác lý do tại sao bạn lại trì hoãn. Những người không giống nhau có những lý do không giống nhau và đây là một số lý do phổ biến hơn cần kiểm tra:

– Bạn muốn trốn tránh một nhiệm vụ cụ thể và coi nó là công việc nhàm chán và khó chịu.

– Bạn vẫn chưa sắp xếp lịch trình của tớ và bạn không biết phải làm gì trước.

– Bạn cảm thấy bị choáng ngợp bởi nhiệm vụ và lo sợ rằng những bạn sẽ không hoàn thành nó đúng cách.

– Bạn là người cầu toàn và gặp khó khăn khi bắt đầu vì kết quả của bạn kém hoàn hảo.

Sự trì hoãn nối dài cũng hoàn toàn có thể là dấu hiệu của những vấn đề sức khỏe tâm thần tiềm tàng như OCD, ADHD, trầm cảm và hay lo lắng. Nó cũng là một nguyên nhân được biết đến của chứng trầm cảm hoặc lo lắng. Vì vậy, nếu bạn không thể bỏ thói quen này mặc kệ mọi nỗ lực, có lẽ đang đi đến lúc bạn nên tìm tới sự hỗ trợ của Chuyên viên để giúp bạn vượt qua nó.

>> Nguyên nhân và giải pháp xả Stress tác dụng

>> Cách tăng năng suất làm việc cho nhân viên

Cách hết sự trì hoãn trong công việc

Xác định lý do bạn trì hoãn

2. Xây dựng những chiến lược để loại bỏ sự chần chừ

Việc phá bỏ thói quen hoàn toàn có thể rất khó. Bạn cần chủ động cố gắng tránh trì hoãn và có ý thức thay đổi khuôn mẫu hành vi của tớ để loại bỏ hoàn toàn thói quen. Điều này đòi hỏi thời gian, sự triệu tập, kiên nhẫn và cam kết. Dưới đây là một số mẹo hoàn toàn có thể giúp bạn ngừng trì hoãn và giúp bạn quản lý thời gian của tớ tốt hơn :

– Hãy suy nghĩ tích cực về sự trì hoãn trong quá khứ của bạn và triệu tập vào việc cải thiện ở hiện tại.

– triệu tập vào nhiệm vụ bạn cần làm thay cho trốn tránh nó. Danh sách việc cần làm hoàn toàn có thể giúp bạn sắp xếp mọi việc.

– Ưu tiên những công việc trong danh sách việc cần làm của bạn và đưa những công việc quan trọng nhất ra trước.

– Hãy giải quyết những công việc khó khăn và đòi hỏi cao nhất lúc bạn có đủ năng lượng để làm.

– Chỉ định thời gian cụ thể cho nhiệm vụ của bạn và xác định thời gian hoàn thành trong khung thời gian đó.

– Tự thưởng cho bản thân mỗi khi bạn hoàn thành một việc gì đó và hoàn thành nhiệm vụ đúng thời hạn.

– Đừng trì hoãn nhiệm vụ nếu bạn có thời gian.

– Loại bỏ phiền nhiễu bằng phương pháp đặt Dế yêu của bạn ở chính sách im lặng và tắt toàn bộ những cảnh báo trên MXH.

Cách hết sự trì hoãn trong công việc

Xây dựng chiến lược để khắc phục

3. Sắp xếp không gian làm việc có tổ chức

Đối với nhiều người, sự trì hoãn kinh niên cũng đi đôi với sự vô tổ chức hoặc lộn xộn trong không gian làm việc. Để làm việc tác dụng hơn và luôn hoàn thành công việc, những bạn sẽ muốn tạo một không gian làm việc có tổ chức, dựa trên năng suất và sự tích cực. Khi bạn đang cố gắng sắp xếp lại và chuyển hướng tâm trí của tớ để loại bỏ một số thói quen xấu, nơi làm việc của bạn cũng nên phản ánh những thay đổi tích cực này và tương thích với mục tiêu mà bạn đang cố gắng hoàn thành.

4. Không đa nhiệm

Một trong những cách hết sự trì hoãn trong công việc đó đúng là không đa nhiệm. Đa nhiệm nghe có vẻ ấn tượng nhưng nó không hề tác dụng gì đối với năng suất. thay cho cố gắng tiến hành nhiều nhiệm vụ, hãy triệu tập vào một dự án công trình tại một thời điểm, hoàn thành nó và sau đó chuyển sang dự án công trình tiếp theo. những bạn sẽ hoàn thành công việc với tốc độ nhanh hơn và ít mắc lỗi hơn.

Cách hết sự trì hoãn trong công việc

Không làm quá nhiều công việc cùng một lúc

5. được chấp nhận bản thân không hoàn hảo

Đáng ngạc nhiên là những người theo chủ nghĩa hoàn hảo thường hay trì hoãn, vì họ hoàn toàn có thể có Xu thế nghĩ” “Tôi không tồn tại kỹ năng hoặc nguồn lực tương thích để làm điều này một cách hoàn hảo”. Đặt hy vọng cao như vậy vào một dự án công trình chỉ gây thêm lo lắng và sợ hãi thất bại. Chủ nghĩa hoàn hảo thúc đẩy sự trì hoãn. Vượt qua khối tinh thần này bằng phương pháp suy nghĩ đơn giản và tích cực hơn. Hãy được chấp nhận bản thân không hoàn hảo với nhiệm vụ nhỏ tiếp theo. Bạn luôn hoàn toàn có thể tinh chỉnh công việc của tớ sau này. thay cho biến mọi bước trở thành hoàn hảo, hãy nghĩ về chúng như những bước tiến tới sự hoàn hảo sau này. 

6. Chia thành những nhiệm vụ nhỏ

Một trong những cách hết sự trì hoãn trong công việc đó đúng là chia những nhiệm vụ lớn thành nhiệm vụ nhỏ. những nhiệm vụ lớn hoàn toàn có thể quá sức, vì vậy bạn cũng hoàn toàn có thể tạm dừng chúng. tuyệt kỹ là chia một nhiệm vụ lớn thành những phần nhỏ, sau đó chỉ triệu tập vào phần công việc tiếp theo, hoàn toàn có thể đạt được. Bỏ qua bức tranh lớn một lúc và chỉ giải quyết nhiệm vụ nhỏ tiếp theo. Đảm nói rằng bạn cũng hoàn toàn có thể dễ dàng hình dung kết quả của nhiệm vụ nhỏ của tớ. Tất nhiên, hãy ghi nhớ bức tranh lớn, nhưng đừng để nó làm bạn sợ hãi. bằng phương pháp nhận công việc to lớn đó và chia nhỏ nó thành một vài nhiệm vụ cụ thể trước tiên, bạn cũng hoàn toàn có thể giảm sút nỗi sợ hãi và giúp bản thân bắt đầu.

Cách hết sự trì hoãn trong công việc

Chia thành những nhiệm vụ nhỏ để dễ dàng tiến hành

7. Tìm ra lý do của bạn

Tại sao bạn muốn hoặc cần phải tiến hành nhiệm vụ này ngay từ đầu? Phần thưởng khi hoàn thành nó sẽ là gì? Thông thường sẽ dễ dàng hơn để khiến bản thân làm điều gì đó mà bạn trân trọng. Nếu bạn đang đấu tranh để hoàn thành một việc gì đó, tại sao không dành vài phút để suy nghĩ sâu sắc hơn về lý do chính xác bạn muốn làm điều đó. Đôi khi chúng ta không hiểu lý do tại sao chúng ta tiến hành một dự án công trình hoặc nhiệm vụ, vì vậy điều quan trọng là phải nhắc nhở bản thân rằng điều gì đã thúc đẩy chúng ta ngay từ đầu.

8. Sử dụng thời gian một cách tác dụng

thay cho dành quá nhiều thời gian cho những hoạt động trên những trang MXH không thật sự thiết yếu trong giờ làm việc như Facebook, youtube, hãy dành thời gian xử lý email, tin nhắn, ghi chú xung quanh những dự án công trình của bạn và ghi lại bất kỳ ý tưởng nào bạn cũng hoàn toàn có thể có. Điều này được chấp nhận tâm trí của bạn chuyển sang chính sách làm việc để khi bước vào không gian làm việc, bạn đã sẵn sàng và sẵn sàng triệu tập vào dự án công trình ngay lập tức.

Như vậy trải qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu về 8 cách hết sự trì hoãn trong công việc. Ngoài ra, nếu bạn muốn nắng được phương pháp để tăng tác dụng công việc lên gấp 3-4 lần thì hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm khóa học “Tăng năng suất công việc gấp 3 lần với Trello” của giảng viên Trương Văn Hòa có trên Unica.vn.

tìm hiểu thêm khóa học “Tăng năng suất công việc gấp 3 lần với Trello”

Như những bạn đã biết, Trello được biết đến là phần mềm cực kì hữu ích giúp bạn quản lý thời gian, theo dõi quy trình làm việc cực kì tác dụng và chính xác. Chính vì vậy, khóa học sẽ giúp bạn sử dụng phần mềm Trello một cách tác dụng để tăng năng suất gấp 304 lần, quản lý công việc và hoàn thành mục tiêu một cách dễ dàng. 

Khóa học mua một lần sở hữu trọn đời, bạn cũng hoàn toàn có thể học mọi lúc, mọi nơi chỉ việc Dế yêu hoặc máy tính có kết nối Internet. Vậy còn chần chừ gì mà không nhanh tay đăng ký để có thời điểm sở hữu khóa học ngay hôm nay bạn nhé !

>> ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Đánh giá :

Tags:
Phát triển cá nhân

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *