Mục lục

sẻ chia

Sử dụng thành thạo tiếng Anh Hình như là một nhiệm vụ bất khả thi, đặc biệt nó còn là ngôn ngữ rất phức tạp và khó. Ngay tiếp trong tương lai, UNICA sẽ bật mí đến bạn cách nhớ nhanh từ vựng tiếng Anh đơn giản để bạn cũng rất có thể học một cách nhanh gọn.

1. Đọc

Cách nhớ nhanh từ vựng tiếng Anh thứ nhất đó đúng là đọc, đọc càng nhiều càng tốt. Đây là việc làm quan trọng  vì đọc sách là cách tốt nhất để tiếp xúc với vốn từ vựng phong phú và rộng rãi.

Và hãy nhớ rằng: bạn cũng rất có thể đọc bất kỳ thứ gì bạn muốn! bạn cũng rất có thể đọc sách văn học nếu đó là điều bạn thích, nhưng nếu không, hãy thử đọc truyện tranh hoặc tạp chí. bạn cũng rất có thể mua một cuốn sách dạy nấu ăn và đọc cuốn sách đó hoặc đọc một cuốn sách thiếu nhi cho con bạn nghe. Có hàng nghìn bài báo trực tuyến, website tin tức… những tùy chọn là vô tận. Vì vậy, hãy tìm một chiếc gì đó mà bạn thích và đọc nó. Đọc sách là một cách dễ dàng, thú vị và thư giãn để nâng cao kỹ năng ngôn ngữ của bạn.

cách nhớ nhanh từ vựng tiếng Anh

Luyện đọc tiếng Anh mỗi ngày để nâng cao kết quả

2. Hiểu ngữ cảnh

 bạn đã “học” nhiều từ mới; nhưng nếu bạn không biết làm thế nào và khi nào sử dụng chúng một cách chính xác, bạn vẫn chưa thực sự học được.

Đây cũng là lý do tại sao việc đọc rất quan trọng vì nó cung ứng cho từng từ ngữ cảnh, và điều đó sẽ giúp bạn hiểu nghĩa và cách sử dụng của từ đó.

Ngữ cảnh giúp chúng ta hiểu khi nào một từ được sử dụng trong ngôn ngữ chính thức hoặc ngôn ngữ không chính thức, nếu đó là tiếng lóng, chúng ta cũng rất có thể sử dụng với bè bạn hoặc nếu đó là một từ thường được sử dụng trong tiếng Anh viết nhưng không phải trong cuộc trò chuyện.

3. Học những từ liên quan

Nếu bạn vừa mới học từ “chăm sóc”, đừng dừng lại ở đó! Sử dụng từ điển hoặc internet để tìm những dẫn xuất của từ đó và những biểu thức sử dụng từ đó là cách nhớ nhanh từ vựng tiếng Anh sớm nhất có thể.

Bạn bắt đầu với cùng một từ nhưng nhanh gọn học thêm bốn từ, và vì nghĩa của chúng có liên quan đến việc hiểu và nhớ nghĩa của mỗi từ sẽ dễ dàng hơn.

4. Đặt câu

Nếu bạn vừa mới học từ “chăm sóc”, đừng dừng lại ở đó! Sử dụng từ điển hoặc internet để tìm những dẫn xuất của từ đó và những biểu thức sử dụng từ đó.

Bạn bắt đầu với cùng một từ nhưng nhanh gọn học thêm bốn từ, và vì nghĩa của chúng có liên quan đến việc hiểu và nhớ nghĩa của mỗi từ sẽ dễ dàng hơn.

bằng phương pháp đặt câu, bạn đang giúp não học hỏi vì nó tham gia tích cực vào quy trình học tập.

5. Sử dụng thẻ nhớ

Flashcards là một cách phổ biến để học từ mới. Bạn cũng rất có thể sử dụng ghi chú post-it và đặt chúng ở những nơi những bạn sẽ nhìn thấy chúng thường xuyên hoặc vẽ định nghĩa của từ nếu bạn là người học trực quan. Nếu bạn muốn có những tấm thẻ ghi nhớ đã được tạo sẵn cho bạn, hãy xem ứng dụng thẻ ghi nhớ TOEFL miễn phí trên App store hoặc CH play.

Mỗi ngày, hãy lấy flashcard ra và đọc lại chúng. Đọc từ đó và cố gắng nhớ nghĩa của nó trước khi kiểm tra hình vẽ hoặc định nghĩa đằng sau nó.

cách nhớ nhanh từ vựng tiếng Anh

Sử dụng thẻ nhớ để học từ mới kết quả

6. Ghi chú

Một thủ thuật tuyệt vời là hãy luôn mang theo bên mình một cuốn sổ và bút chì. Sau đó, nếu bạn nghe thấy một từ hoặc câu bạn thích trong một bộ phim hoặc một bài hát, bạn cũng rất có thể viết nó ra giấy. Khi về nhà, bạn cũng rất có thể nghiên cứu nó và thêm nó vào danh sách những từ bạn đã học.

7. Tập nói

Cách tự ghi âm giúp não bạn ghi nhớ từ tốt hơn đó đúng là nói. Vì vậy, c ách nhớ nhanh từ vựng tiếng Anh hơn để làm điều này là nói chuyện với cùng một người bạn? Nếu bạn không tồn tại bất kỳ người bạn nói tiếng Anh bản ngữ nào, đừng lo lắng! chỉ việc mời một người bạn khác muốn học tiếng Anh đi uống một tách trà và luyện tập.

Để tận dụng tối đa những cuộc trò chuyện này, chúng tôi khuyên bạn nên chọn một chủ đề không giống nhau mỗi tuần. bằng phương pháp này, những bạn sẽ sử dụng những từ vựng không giống nhau. Đảm bảo dành một hoặc hai giờ để lập danh sách những từ bạn muốn sử dụng trước khi gặp bè bạn của tôi.

8. Tập thói quen kiên nhẫn

Và sau cùng: hãy tử tế và kiên nhẫn với chính mình.

Học tiếng Anh là một thành tựu lớn, và bạn nên rất tự hào về bản thân mỗi khi bạn học một từ mới.

Đặc biệt hơn, để nắm từ vựng tiếng Anh nói riêng, và ngữ pháp tiếng Anh nói chung thì bạn cần  có một phương pháp học kết quả. Khóa học “Anh văn giao tiếp cho người hoàn toàn mất gốc” của giảng viên Th. s Ruby Thảo Trần trên UNICA sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng tiếng Anh.

Khóa học  “Anh văn giao tiếp cho người hoàn toàn mất gốc”

Lộ trình học “Anh văn giao tiếp cho người hoàn toàn mất gốc” của Giảng viên Ruby Thảo Trần giao tiếp cùng phương pháp phản xạ truyền cảm hứng sẽ giúp bạn nâng cao trình độ một cách nhanh gọn và kết quả, những bạn sẽ hoàn toàn tự tin với trình độ tiếng Anh giao tiếp mới của bản thân. Hãy nhanh tay đăng ký khóa học ngay hôm nay.

>>> Đăng ký học ngay

Như vậy, chúng tôi đã bật mí đến bạn đọc 8 cách nhớ nhanh từ vựng tiếng Anh sớm nhất có thể và kết quả nhất. Với những thông tin sẻ chia trên, những bạn sẽ nhanh gọn nắm trọn bộ phương pháp học tiếng Anh Pro để chinh phục được bộ môn này.

>>> Điểm danh phần mềm học tiếng Anh miễn phí “đỉnh của đỉnh”

>>> những lời chúc 8/3 tiếng Anh hay nhất tới nửa toàn cầu

Đánh giá :

Tags:
Tiếng Anh

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *