Mục lục

sẻ chia

Cho dù bạn đang làm việc trong bất kể ngành nghề hoặc lĩnh vực nào, nếu muốn thành công thì việc biết tận dụng thời gian để sắp xếp công việc một cách hợp lý cũng đóng một vai trò cực kì quan trọng. Nói thì có vẻ dễ nhưng không phải ai cũng biết cách tiến hành và triển khai nó một cách kết quả. Đừng quá lo lắng, trong nội dung bài viết này, Unica sẽ sẻ chia cách sắp xếp công việc kết quả cho những ai đang muốn học thêm những kỹ năng về lên kế hoạch và điều phối công việc.

Cách sắp xếp công việc kết quả

1. triệu tập vào những gì quan trọng

Nhắc nhở bản thân về những mục tiêu dài hạn của bạn và sửa đổi chúng khi rất cần thiết. Đặt ưu tiên hằng ngày để đạt được mục tiêu của bạn. Mặc dù bạn không thể làm mọi thứ cùng một lúc nhưng việc sắp xếp thứ tự ưu tiên sẽ giúp bạn tìm ra nhiệm vụ nào là quan trọng nhất và nhiệm vụ nào rất có thể mong chờ. Nếu bạn biết cách sắp xếp thứ tự ưu tiên, những bạn sẽ rất có thể chia nhỏ công việc của tớ thành nhiều phần nhỏ hơn. Sau đó, bạn cũng rất có thể triệu tập vào từng nhiệm vụ, từng việc một, bắt đầu từ những việc quan trọng nhất.

cách sắp xếp công việc hiệu quả

triệu tập vào những công việc quan trọng

2. Lập danh sách

Lập danh sách công việc quan trọng hằng ngày, hàng tuần và hàng tháng. coi lại những ưu tiên hằng ngày của bạn vào đầu mỗi ngày. Có một triệu việc phải làm? Tạo danh sách mọi thứ bạn phải làm. Sau đó sắp xếp danh sách theo thứ tự quan trọng nhất. Bắt đầu giải quyết những thứ trong danh sách của bạn theo thứ tự bạn đã tạo.

3. Quản lý tốt thời gian của bạn

Lên lịch thời gian yên tĩnh tại nơi làm việc để hoàn thành những công việc cần sự triệu tập cao độ. Làm công việc thử thách nhất của bạn khi năng lượng của bạn ở mức cao nhất; tiết kiệm công việc ít đòi hỏi hơn cho thời gian khác. Nếu bạn có Xu thế trì hoãn, hãy triệu tập vào cảm giác hoàn thành mà những bạn sẽ cảm thấy khi công việc được hoàn thành. Sử dụng thời gian đi làm để lập kế hoạch cho những hoạt động trong ngày của bạn.

cách sắp xếp công việc hiệu quả

Quản lý thời gian để làm việc kết quả

4. Sử dụng lịch và kế hoạch

Kiểm tra lịch làm việc hằng ngày để kiểm tra những hoạt động của bạn và tránh xung đột. Viết toàn bộ những công việc bạn cần tiến hành ra một tờ giấy note hoặc Dế yêu để rất có thể lên lịch thích hợp.Dù là chuỗi công việc dài hạn hay thời gian ngắn thì việc sử dụng lịch và kế hoạch cũng là một trong những cách sắp xếp công việc cực kì kết quả. 

5. Giao nhiệm vụ

Giao nhiệm vụ cho người khác khi nhiệm vụ không thuộc về chuyên môn của những bạn sẽ giúp bạn hoàn thành công việc trong thời gian ngắn nhất và kết quả nhất. Khi làm việc trên một dự án công trình hoặc nhiệm vụ, hãy chia dự án công trình thành nhiều phần nhỏ hơn. Bạn cần những nguồn nào? xem xét những người hoặc vật liệu bạn cần để hoàn thành dự án công trình.

cách sắp xếp hiệu quả

Phân chia nhiệm vụ trong công việc

6. Quản lý thư và cuộc gọi Dế yêu của bạn

Sắp xếp thư đến thành những danh mục theo mức độ ưu tiên hoặc hành động. Sử dụng hộp thư thoại để sàng lọc những cuộc gọi Dế yêu.

7. Giảm sự lộn xộn

Muốn giảm sự lộn xộn trong không gian làm việc của tớ, bạn chỉ giữ những thông tin và mục quan trọng nhất bạn cần hằng ngày trên đầu bàn làm việc. Lưu trữ những tài liệu tài nguyên bạn hiếm khi sử dụng vào bên trong. với những sắp xếp này, nó sẽ giúp ích rất nhiều trong quy trình bạn muốn tìm kiếm dữ liệu và thông tin phục vụ cho quy trình làm việc của tớ. 

>> 21 tuyệt kỹ nâng cao hiệu suất công việc (Phần 1)

>> 21 tuyệt kỹ nâng cao hiệu suất công việc (Phần 2)

8. Luôn có tổ chức

Sắp xếp những tệp theo mức độ ưu tiên và giữ những tệp quan trọng nhất trong tầm tay. Dành 15 phút vào cuối mỗi ngày để dọn dẹp bàn làm việc và 15 phút vào sáng hôm sau để lập kế hoạch cho những hoạt động trong ngày của bạn. coi lại những mục từ một đến bảy trong danh sách này.

Như vậy trải qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu cách sắp xếp công việc kết quả. Ngoài ra, nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian và tối ưu công việc hơn khi nào hết thì rất có thể tìm hiểu thêm khóa học “tuyệt kỹ lập kế hoạch và triển khai công việc kết quả” của giảng viên Đỗ Hồng Thượng có trên Unica.vn.

tìm hiểu thêm khóa học “tuyệt kỹ lập kế hoạch và triển khai công việc kết quả”

Điểm đặc biệt của khóa học là mua một lần, bạn được bảo hành trọn đời. bạn cũng rất có thể học mọi lúc, mọi nơi khi Dế yêu hoặc máy tính có kết nối Internet. Điều này giúp bạn chủ động hơn trong việc học, tiết kiệm thời gian và chi phí so với hình thức học Offline tại trung tâm.

Lộ trình khóa học có 33 bài giảng với thời lượng 03 giờ phút. Khóa học kế hoạch triển khai công việc nhằm mục đích giúp bạn nâng cao nhận thức và kỹ năng lập kế hoạch, từ đó nâng cao kết quả công tác và quản lý dự án công trình trong công việc. trải qua đó những bạn sẽ nắm được những nội dung cơ bản về lập kế hoạch và quản lý dự án công trình. Đồng thời, hiểu được và thực hành áp dụng những công cụ nhằm nâng cao kết quả hoạt động lập kế hoạch, tổ chức tiến hành và kiểm soát dự án công trình một cách tối ưu.

Vậy còn chần chừ gì mà không Click để tìm hiểu chi tiết khóa học ngay hôm nay bạn nhé !

>> ĐĂNG KÝ NGAY

Đánh giá :

Tags:
Phát triển cá nhân

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *