Mục lục

sẻ chia

Trong số hơn 200 yếu tố xếp hạng của Google, đâu mới là yếu tố quan trọng nhất? Hãy cùng tìm hiểu ngay 8 yếu tố xếp hạng sau của Google mà chúng tôi cho là danh sách sau cùng nhất trong bài viết này!

xã hội SEO cho tới nay vẫn luôn đi tìm kiếm những yếu tố xếp hạng mới của Google, và cho tới nay đã thống kê được 200 yếu tố Trong số đó. Thế nhưng rất có thể cũng chỉ có có khoảng một trăm yếu tố xếp hạng của Google thực sự có hữu dụng. May mắn là có rất rất ít những yếu tố trong hơn một trăm yếu tố xếp hạng này được sử dụng nhiều nhất. Danh sách này chính xác là những yếu tố xếp hạng của Google, và mỗi yếu tố xếp hạng hoàn toàn rất có thể giúp bạn nâng cao chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cũng như sẵn sàng phá hủy sạch chiến lược đó của bạn.

1, link ngược (backlinks)

Mặc dù Google đang có kế hoạch loại bỏ những backlinks trong tương lai, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại backlinks vẫn là yếu tố xếp hạng quan trọng hàng đầu nhất cho những website của bạn. Ngoại trừ việc sử dụng chiến lược SEO mũ đen có tính rủi ro rất cao thì những link đó của bạn cũng phải tới từ những website có sức tác động ngang hàng như bạn. Hơn nữa một số bằng bảo vệ quyền ý tưởng phát minh (bằng sáng chế) của Google sẻ chia rằng những lượng truy cập mới cũng rất có thể là thước đo backlinks quan trọng.

Chiến lược tối ưu hóa

Cách để phát triển mạng lưới backlinks tác dụng nhất đó là mượn ý tưởng phát minh backlinsk chính những đối thủ cạnh tranh của bạn. toàn bộ những gì bạn phải làm đó là xây dựng và khởi chạy SEO SpyGlass, tới So sánh tên miền (Domain Comparison)  giao điểm link (Link Intersection), và thêm một vài đối thủ hàng đầu của bạn.

Công cụ này sẽ phân tích những backlinks của đối thủ cạnh tranh của bạn và tìm ra những khoảng trống về những backlinks đó – cac website link với đối thủ của bạn nhưng không link với bạn. Những website đó là mục tiêu tiếp cận chính của bạn. Nếu bạn cũng rất có thể nhìn thấy những họ đã link đến những website khác của đối thủ, có khả năng cao đối thủ của bạn cũng rất có thể lưu trữ những link của bạn.

yếu tố xếp hạng 1

Yếu tố thứ nhất – Backlinks

2, Độ bão hòa ngữ nghĩa

Bài viết của bạn phải chứa một lượng từ khóa, nội dung và hình ảnh liên quan. Nội dung của bạn không nên nhồi nhét quá nhiều từ khóa, tốt nhất hãy viết làm sao cho chúng được tự nhiên nhất theo phong thái cung ứng thông tin.

Chiến lược tối ưu hóa

Có vẻ như việc tìm ra những từ khóa chính xác khá khó khăn, nên đặt bao nhiêu và viết bằng nào là đủ. Vì vậy nếu bạn muốn an toàn, tốt nhất hãy tạo một chiến lược có điểm chuẩn bằng những phân tích những website được xếp hạng hàng đầu của đối thủ cạnh tranh.

Để triển khai được việc này bạn cần đến Trình kiểm tra website, đến Phân tích nội dung (Content Analysis) Trình chỉnh sửa nội dung (Content Editor), nhập từ khóa chính của ban vào. Công cụ SEO Content Editor sẽ trả cho bạn số lượng từ khóa chính và phụ tương thích, cũng như vị trí hiển thị và độ dài của chúng.

yếu tố xếp hạng 2

Yếu tố thứ hai – Độ bão hòa ngữ nghĩa

3, những thẻ HTML

những thẻ HTML (HTML tags) cho Google biết đâu là phần quan trọng trong nội dung của bạn. Thẻ title và thẻ mô tả meta là những gì mà người tiêu dùng sẽ thấy trong quy trình tìm kiếm – những title có chứa từ khóa. Thẻ title  (H1 – H6) sẽ chia nội dung của bạn thành những phần (chúng cũng phải có chứa từ khóa) và được viết dưới dạng sẻ chia cung ứng thông tin cho người đọc.

sau cùng là văn bản thay thế để mô tả hình ảnh trong bài viết (nếu bạn muốn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm hình ảnh).

Chiến lược tối ưu hóa

bạn cũng rất có thể tiếp cận toàn diện từ Trình kiểm tra website. trước tiên chuyển đến Cấu trúc trang (Site Structure)à Trang (Pages)à Trang con (On-page) và sắp xếp những trang theo điểm tối ưu hóa tìm kiếm của chúng.

Nếu bạn thấy có website với điểm tối ưu thấp, hãy click vào để xem báo cáo chi tiết về chúng. Chúng sẽ cho bạn biết chính xác những thẻ HTML của bạn thẻ nào là cần tối ưu hóa cũng như cách khắc phục lỗi của chúng.

yếu tố xếp hạng 3

Yếu tố thứ ba – những thẻ HTML

4, Code Web Vitals

Code web Vitals là chỉ số trải nghiệm người tiêu dùng mới nhất và sẽ trở thành yếu tố xếp hạng sắp tới đây đây của Google. đó là những chỉ số đo lường ấn tượng trước tiên khi người tiêu dùng truy cập website của bạn. Tuy rằng giờ vẫn chưa phải là những yếu tố xếp hạng chính thức, tuy nhiên chắc chắn trong tương lai Google sẽ dùng nó như một yếu tố xếp hạng thật sự, do đó tốt nhất là bạn nên dành thời gian để tối ưu làm sao cho website của bạn trở thành thân thiện với người tiêu dùng cũng như những thiết bị di động.

yếu tố xếp hạng 4

Yếu tố thứ tư – Code Web Vitals

Chiến lược tối ưu hóa

Google đã khá “ưu tiên” khi đã trang bị cho từng người một bộ hướng dẫn tối ưu hóa website một cách chi tiết. Chẳng hạn như để tăng tốc độ load trang Google đề xuất thời gian phản hồi của sever cần tốt hơn, JS và CSS cần ít chặn hiển thị và tải tài nguyên trên web nhanh hơn. Hoặc để cải thiện khả năng tương tác, Google khuyên bạn nên tách mã và sử dụng ít JS hơn.

sau cùng về hình ảnh, để ảnh ổn định hơn Google khuyên sử dụng những thuộc tính kích thước hình ảnh/video của bạn tương thích và phải tải từ trên xuống theo website.

5, Hành vi người tiêu dùng

xã hội SEO rất nhiều người không chắc chắn chuyện Google có thật sự sử dụng thước đo hành vi của người tiêu dùng để xếp hạng website không, bởi Google nói rằng Không, nhưng trên thực tiễn lại có một số minh chứng khá thuyết phục về sự việc Google có dùng thước đo hành vi để đánh giá và xếp hạng.

Cụ thể để kiểm tra những chỉ số hành vi – những số liệu về tỉ lệ nhấp (CTR), tỷ lệ thoát, thời gian dừng lại trên website bạn cũng rất có thể sử dụng tài khoản Google Analytics và Google Search Console .

yếu tố xếp hạng 5

Yếu tố thứ năm – Hành vi người tiêu dùng

Chiến lược tối ưu hóa

Việc cải thiện những chỉ số hành vi của người tiêu dùng liên quan nhiều đến việc tạo ra những nội dung hấp dẫn. Ví dụ CTR tùy thuộc vào việc có title/nội dung hấp dẫn trong kết quả tìm kiếm, Tỷ lệ thoát tùy thuộc vào nội dung trong trang của bạn có đủ sức níu giữ chân người đọc không…

Do đó hãy đảm bảo những nội dung trong website của bạn phải có chất lượng tốt, hình ảnh tốt cũng như link nội bộ tốt. Mục tiêu là thú vị khách truy cập và đưa họ đến với kênh bán hàng của bạn.

6, Dữ liệu có cấu trúc

tức là những dữ liệu của bạn đưa lên cần phải có cấu trúc: bạn cũng rất có thể gắn thẻ tác giả, gắn thẻ xếp hạng, gắn thẻ vị trí, gắn thẻ tính năng sản phẩm,… chúng sẽ tạo mối link giữa những yếu tố và nâng cao hơn những đoạn mã tìm kiếm của bạn với đô phong phú:

yếu tố xếp hạng 6

Yếu tố thứ sáu – Dữ liệu có cấu trúc 1

Chiến lược tối ưu hóa

Nếu bạn không phải là người thiên về kỹ thuật thì tốt nhất bạn nên sử dụng Structured Data Markup Helper của Google. triển khai khắc ghi những bit văn bản và chọn thẻ tương ứng để gắn thẻ. sau cùng là lưu tệp HTML và tải nó lên website của bạn. Vậy là xong.

bạn cũng rất có thể kiểm tra chúng xem có thật sự hoạt động tốt không với sự hỗ trợ của Rich Result Test.

yếu tố xếp hạng 7

Yếu tố thứ sáu – Dữ liệu có cấu trúc 2

7, Danh sách Google doanh nghiệp của tôi – GMB

Việc xác định, tối ưu và duy trì danh sách GMB là việc cực kì quan trọng, nhất là đối với việc SEO địa chỉ của doanh nghiệp. Nó sẽ giúp bạn thiết lập được vị trí của bạn như một thực thể hiện diện, chính bản thân nó cũng là một “tài sản” rất lớn cho chiến dịch SEO của bạn. Việc tạo ra địa chỉ cho doanh nghiệp sẽ giúp tỷ lệ người tìm kiếm địa chỉ doanh nghiệp của bạn tăng vọt lên, đồng thời mở ra cho doanh nghiệp của bạn những người tiêu dùng tiềm năng lân cận.

yếu tố xếp hạng 8

Yếu tố thứ bảy – Danh sách GMB

Chiến lược tối ưu hóa

Trước tiên cần phải truy cập Google My Business và tạo hồ sơ doanh nghiệp của bạn. Khi hoàn tất những bạn sẽ được chuyển đến những trang tổng quan GMB, nơi mà những bạn sẽ tìm thấy những gợi ý bổ sung để nâng cao hơn danh sách của tớ. Hãy yên tâm là Google liên tục update bổ sung những tính năng mới của Google do đó nó cũng trở thành tiên tiến đến mức rất có thể coi như là một website độc lập rồi.

8, Tối ưu hóa thiết bị di động

Việc ưu tiên lập chỉ mục những thiết bị di động rất cần phải triển khai đầy đủ. Google thông báo rằng bắt đầu từ tháng 9 năm 2020, toàn bộ những website sẽ được đánh giá dựa trên phiên bản giành riêng cho thiết bị di động, không phải phiên bản giành riêng cho máy tính để bàn (và sẽ không tồn tại trường hợp ngoại lệ). Do đó nếu bạn muốn website của tớ có được những thời cơ xếp hạng cao trên kết quả tìm kiếm bạn phải tối ưu hóa website làm sao chúng thân thiện nhất với những thiết bị di động của người tiêu dùng.

Chiến lược tối ưu hóa

Hãy dùng Google’s mobile-friendly test để kiểm tra website của bạn có thân thiện với những thiết bị di động hay không. Nếu trang đó ổn những bạn sẽ nhận được những kết quả màu xanh lá. Còn nếu không chúng sẽ đề xuất cho bạn những cách để tối ưu và cải thiện lại website của bạn.

yếu tố xếp hạng 9

Yếu tố thứ sáu – Tối ưu hóa thiết bị di động

Tuy nhiên việc kiểm tra từng website thật sự rất phi thực tiễn, do đó bạn cũng rất có thể sử dụng Google Search Console để kiểm tra một lúc toàn bộ những website của tớ.

Click vào Google Search Console , chuyển đến Tính năng nâng cao (Enhancements) Khả năng sử dụng trên thiết bị di động (Mobile Usability) và xem những đề xuất cải thiện.

Tóm lại

Điều quan trọng trong những cách để tối ưu SEO theo những yếu tố này đó là thường xuyên theo dõi những thay đổi thuật toán của Google. rất có thể một số yếu tố xếp hang như từ khóa và backlinks đang dần mất đi tầm quan trọng và tác động của nó, trong lúc những yếu tố xếp hạng khác như trải nghiệm người tiêu dùng và độ bão hòa ngữ nghĩa đang dần thay thế và chiếm ưu thế hơn.

Tất nhiên cho tới khi sự thay đổi đó đến, tôi vẫn tin danh sách 8 yếu tố xếp hạng trên vẫn là những yếu tố xếp hạng quan trọng nhất bạn cần quan tâm lúc này. Hy vọng những thông tin trên đã cung ứng đủ thông tin cho bạn. Ngoài ra bạn cũng rất có thể tìm hiểu thêm thêm những khoá học SEO ngay trên Unica đang nhận được quan tâm của rất nhiều người. những bạn sẽ có thời cơ gặp gỡ những Chuyên viên hàng đầu Unica với hệ thống bải giảng trực tuyến từ cơ bản đến nâng cao. Xin cảm ơn và chúc bạn thành công!

Đánh giá :

Tags:
Seo

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *