Mục lục

sẻ chia

Não bộ là cơ quan quan trọng nhất của cơ thể, chính vì vậy nó rất cần được chăm sóc và bảo vệ mỗi ngày. Hiểu được tầm quan trọng đó, nếu bạn muốn não bộ phát triển khỏe mạnh, ổn định và linh hoạt thì ngoài việc tăng cường những thực phẩm tốt cho não, bạn cần tập những bài tập tăng cường trí nhớ mỗi ngày. Vậy có những bài tập nào tốt cho não bộ và nên được áp dụng. Hãy cùng Unica tìm hiểu những nội dung chi tiết trải qua bài viết dưới đây nhé. 

Bài tập tăng cường trí nhớ

1. Nghe trong lúc bạn đọc

Một nghiên cứu được tiến hành tại ĐH Puerto Rico cho thấy trong số 137 sinh viên nói tiếng Tây ban Nha được hỏi về một cuốn sách Tiếng Anh mà họ được cho để đọc, những sinh viên vừa đọc sách vừa nghe một bản âm thanh Tiếng Anh có khả năng nhớ nhanh hơn nhóm học viên chỉ triệu tập vào đọc cuốn sách đó. Chính vì vậy, nghe âm thanh liên quan đến nội dung đồng thời phối hợp với việc đọc sẽ thú vị nhiều giác quan hơn và giúp trí óc bạn ghi nhớ nhiều hơn thế nữa.

Bài tập tăng cường trí nhớ

Tìm hiểu những bài tập tăng cường trí nhớ

2. Chơi câu đố chữ

Câu đố ô chữ đơn giản và những trò chơi chữ khác như Scrabble, nơi bạn sắp xếp lại những chữ cái và tạo ra nhiều từ nhất rất có thể, kích thích não bộ và cải thiện trí nhớ. Trò chơi cũng rất có thể là bài tập trí nhớ, để bạn cũng rất có thể vừa giải trí vừa tăng cường đầu óc.

>> Gợi ý những loại thực phẩm giúp tăng cường trí nhớ ưu việt

>> Top 3 khóa học siêu trí nhớ hay nhất tại Unica

3. Chơi trò ghép hình

Một trong những bài tập tăng cường trí nhớ cực kì kết quả là chơi những trò chơi ghép hình. Có rất nhiều những loại quy mô không giống nhau được nhà sản xuất sáng tạo để giúp người chơi tăng cường những hoạt động liên quan đến sự ghi nhớ của não bộ. bạn cũng rất có thể lựa chọn những quy mô phổ biến như: tháp Eiffel, chuột Mickey hoặc những nhân vật truyện tranh nổi tiếng khác.

Không phải ngẫu nhiên mà những trò chơi ghép hình lại trở thành một hoạt động phổ biến và kết quả nhất giúp bạn tăng khả năng ghi nhớ bởi những trò ghép hình giống như một giải pháp bảo vệ cho quy trình lão hóa nhận thức không gian thị giác. Mỗi một mảnh ghép được sắp xếp lại với nhau yêu cầu người chơi phải sáng tạo và sự nhanh nhạy trong hoạt động của bộ não. 

bài tập tăng cường trí nhớ

Ghép hình giúp bạn rèn luyện khả năng ghi nhớ

4. Thực hành Thiền

Rèn luyện tâm trí của bạn để yên tĩnh không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhưng nó rất có thể được tiến hành trải qua thiền định.

Một số lợi ích của việc thực hành thiền gồm có giảm căng thẳng, cải thiện khả năng học tập, tăng khả năng triệu tập và để ý, tăng cường trí nhớ và tâm trạng làm việc, và cũng rất có thể đảo ngược chứng teo não. 

5. Tập những bài tập rèn luyện siêu trí nhớ

Hiện nay, có rất nhiều những bài tập không giống nhau giúp bạn rèn luyện khả năng ghi nhớ của tôi. Một trong số bài tập đó đã được Kỷ Lục Gia Siêu Trí Nhớ Nguyễn Phùng Phong áp dụng cho chính bản thân của tôi để rất có thể rèn luyện trí nhớ kết quả. Để tìm hiểu chi tiết về những bài tập này, bạn cũng rất có thể xem thêm khóa học “tuyệt kỹ rèn luyện siêu trí nhớ cùng kỷ lục gia” có trên Unica.vn.

xem thêm khóa học “tuyệt kỹ rèn luyện siêu trí nhớ cùng kỷ lục gia”

Vơi lộ trình khóa học có 37 bài giảng với thời lượng 08 giờ 54 phút. Kết thúc khóa học, giảng viên sẽ trang bị cho bạn kỹ năng và kiến thức đầy đủ, khoa học về não bộ cũng như những khả năng tuyệt vời của não bộ, học cách kiểm soát hoạt động của não bộ để rất có thể ghi nhớ mọi thứ nhanh gọn, dễ dàng. 

Vậy còn chờ đón gì nữa? Hãy đăng ký ngay khóa học “tuyệt kỹ rèn luyện siêu trí nhớ cùng kỷ lục gia” cùng kỷ lục gia Siêu trí nhớ Nguyễn Phùng Phong để có trí nhớ thật siêu phàm, từ đó giúp bạn có được một cuộc sống giàu ý nghĩa sâu sắc và thành công bạn nhé.

>> ĐĂNG KÝ NGAY

6. Ghi nhớ những số số Smartphone

bằng phương pháp ghi nhớ tên và số Smartphone của mọi người, bạn tăng cường kết nối giữa những tế bào não, điều này rất có thể tạo ra sự khác lạ lớn cho trí nhớ của bạn.

Chia những số có 10 chữ số thành nhiều phần, chẳng hạn như 801 665 9378 để dễ nhớ hơn. Số 801 665 9378 được cho là dễ nhớ hơn 8016659378.

7. Kể chuyện

Kể chuyện kích thích não bộ trải qua việc nhớ lại và kể lại những chi tiết quan trọng. Nó cũng giúp bạn nhớ những sự kiện và links cảm xúc với những kỷ niệm.

Kể chuyện rất tốt cho trí nhớ, nó được sử dụng để cải thiện cuộc sống của những người mắc bệnh Alzheimer.

8. Học nấu những món ăn mới

Tham gia một lớp học nấu ăn và học cách nấu những món ăn mới. Nấu ăn kích thích những bộ phận không giống nhau của não, cũng như những giác quan không giống nhau, gồm có khứu giác, thị giác và vị giác. Khứu giác là giác quan gắn liền nhất với trí nhớ, khiến việc nấu nướng trở thành cánh cửa hoàn hảo dẫn đến những ký ức quan trọng.

Bài tập tăng cường trí nhớ

Học Làm Toán bằng phương pháp tính nhẩm

9. Làm Toán bằng phương pháp tính nhẩm

Đừng lúc nào cũng vội vàng sử dụng giấy bút hoặc máy tính để giải toán. Cố gắng tiến hành chúng trong đầu hoặc làm cho mọi thứ thú vị hơn một chút bằng phương pháp giải những bài toán trong đầu trong lúc đi bộ. Điều này không những giúp bạn cải thiện khả năng triệu tập mà nó còn giúp bạn rèn luyện khả năng linh hoạt và ghi nhớ của não bộ. 

Như vậy trải qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu 9 bài tập tăng cường trí nhớ cực kì kết quả. Unica hy vọng những bạn sẽ lựa chọn được cho mình những phương pháp thích hợp để rất có thể cải thiện khả năng ghi nhớ của não bộ ngay hôm nay nhé !

Đánh giá :

Tags:
Rèn luyện trí nhớ

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *