Mục lục

sẻ chia

Tại một thời điểm nào đó trong sự nghiệp của tớ, bạn cũng hoàn toàn có thể rời bỏ công việc hiện tại để tìm kiếm một vị trí tốt hơn. bạn cũng hoàn toàn có thể có rất nhiều lý do không giống nhau, thế nhưng bạn luôn muốn rời đi một cách chuyên nghiệp và để lại dấu ấn tốt nhất trong mắt đồng nghiệp và người quản lý của tớ. Thấu hiểu điều đó, Unica sẻ chia tới bạn đọc quy trình nghỉ việc chuyên nghiệp giành riêng cho cá nhân cũng như doanh nghiệp. 

Lý do nhân viên xin nghỉ việc

Trước khi tìm hiểu quy trình xin nghỉ việc, Unica mời bạn đọc cùng tìm hiểu những lý do khiến nhân viên xin nghỉ việc nhé.

– Nhân viên cảm thấy bị đánh giá thấp: nhân viên muốn được công nhận cho những nỗ lực, cố gắng trong công việc của họ, Khi một công ty bỏ qua thành tích của nhân viên, họ hoàn toàn có thể tìm kiếm giá trị ở một nơi khác, chẳng hạn như tìm kiếm một công việc mới. Triển khai một quy trình đánh giá nhân viên để tìm kiếm những nhân viên có tố chất, tiềm năng lãnh đạo trong tương lai là một phần không thể thiếu trong công ty. 

– Mức lương không thích hợp: Lương là một lý do hàng đầu khác. Nhân viên hoàn toàn có thể dễ dàng tìm hiểu về mức lương của những đồng nghiệp mình tại công ty khác, điều này khiến họ nhận thức sâu sắc về giá trị công việc và mức lương mà mình nhận được. Do đó, đưa ra mức lương cạnh tranh và những lợi ích khác hoàn toàn có thể thúc đẩy họ ở lại.

– Công ty không tồn tại sự tăng trưởng: Nhân viên luôn muốn có thời cơ học hỏi và phát triển lên những vị trí cao hơn trong công ty. Thế nhưng, nếu doanh nghiệp không tồn tại một lộ trình rõ ràng về sự thăng tiến trong công việc hoặc doanh nghiệp không tồn tại những bước tăng trưởng đột phá trong Marketing thì nhân viên sẽ cảm thấy họ không thể gắn bó lâu dài với tổ chức. 

Quy trình nghỉ việc

Lý do khiến nhân viên nghỉ việc

>> Tự học là gì? phương pháp tự học tác dụng

>> Phương pháp rèn luyện kỹ năng quan sát trong công việc

>> Hướng dẫn viết báo cáo chuyên nghiệp cho nhân viên

>> 05 tuyệt kỹ thay đổi bản thân để thành công cho những cô nàng

Quy trình nghỉ việc trong doanh nghiệp

1. Xác nhận và hoàn thiện những thông tin chi tiết với người quản lý của bạn

Nếu bạn rời khỏi vị trí hiện tại của tớ để có một công việc tốt hơn, hãy đảm nói rằng toàn bộ những thông tin và hồ sơ được hoàn thiện. Đảm nói rằng bạn đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ giấy tờ để bàn giao khi chuyển sang một vị trí mới. Làm như vậy sẽ giúp cho quy trình làm việc của những nhân viên mới khi thay vị trí của bạn không bị ngắn quãng và gián đoạn.

2. Lập kế hoạch bàn giao tài liệu

Trước khi nghỉ việc, hãy lập một kế hoạch chuyển giao trách nhiệm, hồ sơ và tài liệu rất cần thiết của bạn cho những nhân viên khác. Soạn thảo danh sách những mục tiêu và xác định mục tiêu mà mỗi thành viên trong nhóm tiến hành. Đưa ra lời khuyên hữu ích nếu công việc sót lại liên quan đến một số nhiệm vụ phức tạp hoặc phần mềm mà những người khác vẫn chưa được đào tạo. Người quản lý của bạn cũng hoàn toàn có thể có kế hoạch riêng của họ, nhưng việc đưa ra kế hoạch của riêng những bạn sẽ chuẩn bị tốt hơn cho họ và toàn đội cho sự vắng mặt của bạn.

Quy trình xin nghỉ việc

Quy trình xin nghỉ việc

3. Viết đơn xin nghỉ việc chính thức

Viết đơn xin nghỉ việc là một bước không thể thiếu trong quy trình nghỉ việc của bất kể cá nhân hay tổ chức nào. 

Trước khi rời đi sang một vị trí mới, hãy soạn thảo một đơn nghỉ việc để nói rõ lý do, thời gian mình chấm hết công việc và gửi cho quản lý của tớ. Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể thể hiện sự biết ơn của tớ đối với ban lãnh đạo trong suốt khoảng thời gian làm việc tại công ty. Điều này sẽ giúp bạn để lại ấn tượng tốt trong mắt quản lý và những đồng nghiệp của tớ trong cả khi bạn rời đi sang một vị trí mới. 

4. Nói với người quản lý của bạn trước tiên

Người quản lý của bạn xứng đáng là người thứ nhất biết để họ hoàn toàn có thể sắp xếp công việc thích hợp khi bạn rời đi.  Hẹn thời gian gặp riêng họ để đưa ra lá đơn xin nghỉ việc và giải thích tình hình hiện tại của bạn. Nói với người quản lý của bạn trước tiên cũng tạo thời cơ để trình diễn kế hoạch nghỉ việc của bạn và làm cho công việc của người quản lý của bạn dễ dàng hơn.

5. Xin nghỉ việc với lá đơn chính thức

thay cho gửi Email, hãy trình diễn trực tiếp lý do bạn muốn nghỉ việc và những công việc những bạn sẽ bàn giao sau khi nghỉ. Như vậy trông những bạn sẽ chuyên nghiệp hơn rất nhiều. Như đã đề cập ở bước trên, hãy lên lịch cuộc họp riêng với người quản lý của bạn. Nếu người quản lý của bạn hỏi lý do bạn rời đi, hãy reply ngắn gọn và trung thực.Vì rất hoàn toàn có thể người quản lý sẽ có những lời khuyên và những phản hồi nhất định cho công việc mới của bạn.

6. cung ứng những thông tin đầy đủ

Hãy chắc chắn rằng đơn xin nghỉ việc của bạn cung ứng cho người tiêu dùng lao động những thông tin đầy đủ về sự ra đi của bạn. Khoảng thời gian được đồng ý nghỉ việc theo quy định thường là hai tuần trước khi bạn chấm hết hợp đồng lao động. Tuy nhiên, có một số vị trí yêu cầu nhiều thời gian hơn do tính chất của nhiệm vụ công việc. Chính vì vậy, hãy suy xét điều này trước khi ứng tuyển vào vị trí mới.

Quy trình nghỉ việc

Hãy tỏ ra là người chuyên nghiệp khi muốn từ chối công việc hiện tại

7. Di chuyển cái vật dụng cá nhân khỏi không gian làm việc

Sau khi thông báo cho cả người quản lý và đồng nghiệp của bạn về sự việc bạn rời đi, hãy bắt đầu đóng gói những vật dụng cá nhân từ bàn làm việc, tủ đựng đồ hoặc không gian làm việc chính khác hoặc khu vực lưu trữ. Thông báo cho người khác trước tiên để tránh nhầm lẫn giữa những thành viên trong nhóm khi họ nhận thấy bạn đang đóng gói đồ đạc để chuẩn bị rời đi. Kiểm tra toàn bộ những ngăn kéo của bàn và những không gian lưu trữ khác như phòng nghỉ để đảm bảo bạn có được mọi thứ mình sở hữu.

8. tìm hiểu thêm ý kiến từ những người đồng nghiệp

Trong những ngày sau cùng của công việc, hãy hỏi người quản lý hoặc đồng nghiệp của bạn về quy trình mà bạn đã làm việc tại công ty. Nếu bạn đang kết thúc mối quan hệ một cách tích cực, những cá nhân trong vị trí hiện tại của bạn cũng hoàn toàn có thể đồng ý lời đề nghị làm người cố vấn cho bạn. Hãy hỏi một cách lịch sự và mở đầu cuộc trò chuyện với việc bạn biết ơn ra sao về kinh nghiệm làm việc với họ. Có người quản lý trực tiếp làm người giới thiệu là một tài sản quý giá đối với bất kỳ đơn xin việc nào, đặc biệt nếu nó có kèm theo thư giới thiệu.

9. Giữ liên lạc

trong cả khi bạn không nhận được bất kể lời giới thiệu công việc mới nào từ đồng nghirprj của tớ, hãy cứ vẫn giữ liên lạc. Tiếp tục kết nối với những cá nhân sau khi rời đi vì họ hoàn toàn có thể trở thanh những người liên hệ có giá trị sau này. bạn cũng hoàn toàn có thể muốn làm việc lại tại vị trí cũ hoặc nhờ người quản lý trước của bạn xác nhận cho bạn là một cách tuyệt vời để lấy lại vị trí của bạn. Ngoài ra, khi đồng nghiệp của bạn phát triển trong sự nghiệp của họ, họ có khả năng mang đến cho bạn những thời cơ tốt hơn. 

Như vậy trải qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu về quy trình nghỉ việc của một doanh nghiệp. Đây là một quy trình không thể thiếu và nó thể hiện tính chuyên nghiệp của cá nhân cũng như tổ chức. Ngoài ra, bạn đọc hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm khóa học “Quản trị Doanh nghiệp: Xây dựng quy trình tinh gọn trên 1 trang giấy” của giảng viên Trần Đình thiện có trên Unica.vn.

tìm hiểu thêm khóa học “Quản trị Doanh nghiệp: Xây dựng quy trình tinh gọn trên 1 trang giấy”

Khóa học sẽ giúp bạn hiểu được vai trò, tầm quan trọng của quy trình làm việc và những bước xây dựng quy trình chuyên nghiệp trong hoạt động của doanh nghiệp. Ngoài ra, khóa học còn giúp bạn nắm vững hơn về bộ quy trình tuyển dụng, đào tạo và hội nhập nhân viên mới cực kì tác dụng.

Vậy còn chần chừ gì mà không nhanh tay đăng ký để có thời cơ sở hữu khóa học đắt giá ngay hôm nay bạn nhé !

>> ĐĂNG KÝ NGAY

Đánh giá :

Tags:
Phát triển bản thân

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *