Mục lục

san sẻ

Với vai trò là một người quản lý, trưởng nhóm hoặc giám đốc điều hành, kỹ năng ra quyết định lãnh đạo quản lý đóng vai trò cực kì quan trọng giúp dẫn dắt những thành viên trong một tổ chức rất có thể đi đúng hướng trong công việc. Hiểu được tầm quan trọng đó, trong bài viết này, Unica sẽ san sẻ tới bạn cách đưa ra quyết định tốt hơn và cung ứng cho bạn danh sách những kỹ năng bạn cũng rất có thể tiến hành để trở thành nhà quản lý và nhà lãnh đạo tài ba hơn. 

Kỹ năng ra quyết định là gì?

Kỹ năng ra quyết định lãnh đạo quản lý là quy trình lựa chọn những phương án thay thế tốt nhất rất có thể. những nhà quản lý thường có một danh sách dài những lựa chọn khả thi liên quan đến một quy trình hành động. bằng phương pháp đánh giá từng lựa chọn thay thế này, họ chọn những gì họ tin là tốt nhất cho công ty và lực lượng lao động của tớ.

Việc ra quyết định đòi hỏi người được giao trách nhiệm phải có những kỹ năng nhất định, Trong số đó trí thông minh, sáng tạo là quan trọng nhất. Mặt khác, kinh nghiệm làm việc và khả năng quan sát tình thế cũng hỗ trợ rất nhiều cho việc ra quyết định một cách đúng đắn nhất. 

Kỹ năng ra quyết định lãnh đạo quản lý

Kỹ năng ra quyết định là gì? 

>> Quản lý tài chính cá nhân với 6 chiếc hũ

>> Top thói quen xấu và cách loại bỏ

Kỹ năng ra quyết định lãnh đạo quản lý

Ra quyết định là một quy trình quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Khi được tiến hành đúng cách, việc ra quyết định gồm có việc lấy dẫn chứng và phối hợp nó với kinh nghiệm trong quá khứ để đưa ra những lựa chọn thông minh. Hãy dành thời gian để thực hành những bước ra quyết định khi thời cơ Sale được chấp nhận và học hỏi từ mọi quyết định của bạn. Bạn càng có nhiều kinh nghiệm, những bạn sẽ càng thoải mái và kết quả hơn với tư cách là người ra quyết định.

Những kỹ năng này củng cố khả năng ra quyết định của bạn: 

– Giải quyết vấn đề: Khả năng xác định vấn đề và tìm ra giải pháp là yếu tố quan trọng đối với việc ra quyết định. Kỹ năng giải quyết vấn đề vững chắc giúp bạn bình tĩnh trước áp lực và xác định những giải pháp tốt nhất rất có thể.

– Phân tích dữ liệu: Khả năng tiến hành phân tích của riêng bạn hoặc ủy quyền cho những nhân viên tương thích để bạn cũng rất có thể truyền đạt và phân tích thông tin là rất quan trọng. Điều quan trọng là phải ghi nhận loại những dữ liệu không thiết yếu và giữ lại những dữ liệu hữu ích. 

– Quản lý thời gian: Một số lựa chọn yêu cầu hành động nhanh gọn. Khả năng đưa ra quyết định đúng đắn, sáng suốt trong khung thời gian thiết yếu là rất quan trọng.

– Giao tiếp: Khả năng truyền đạt những quyết định một cách rõ ràng và kết quả là rất quan trọng.

 – Lắng nghe tích cực: Lắng nghe tích cực giúp bạn được thông báo về quy trình của những dự án công trình, quy trình làm việc và cách nhân viên đang tiến hành công việc của họ. Và, nó cung ứng mọi thông tin hội thoại mà bạn cũng rất có thể sử dụng khi cần nhanh gọn đưa ra quyết định.

Kỹ năng ra quyết định lãnh đạo quản lý

Lắng nghe tích cực

– Khiêm tốn: Đôi khi, kỹ năng quan trọng nhất đối với người ra quyết định là thừa nhận khi nào giải pháp của nhân viên khác tốt hơn giải pháp của bạn. Điều thiết yếu là bạn cũng rất có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn, bất kể ai đó đã đưa ra giải pháp.

– Hòa giải: Khả năng đánh giá ý kiến ​​của từng nhân viên, công minh và lan tỏa xung đột là quan trọng.

– Lập kế hoạch: Các quyết định Sale thường liên quan đến những cạm bẫy tiềm tàng. Lập kế hoạch tốt sẽ giúp nhóm của bạn tránh được những thất bại không mong muốn.

– Khả năng lãnh đạo: Một quyết định tuyệt vời không đáng giá lắm nếu bạn không thuyết phục được người khác về nó. Kỹ năng lãnh đạo giúp bạn thuyết phục người khác rằng quyết định của bạn là đúng đắn.

Kỹ năng ra quyết định lãnh đạo quản lý là một chủ đề phổ biến trong những chương trình đào tạo quản lý của những doanh nghiệp. Nếu bạn là một nhà lãnh đạo mà muốn cải thiện kỹ năng quản lý của tớ thì hãy tìm hiểu thêm những khóa học trực tuyến có trên cổng thông tin Đào Tạo trực tuyến Unica.vn. Nó gồm có những yếu tố thiết yếu của một nhà quản lý và lãnh đạo để giúp bạn đưa ra những quyết định sáng suốt hơn. Để tìm hiểu chi tiết, bạn đọc rất có thể tìm hiểu thêm khóa học “Chìa Khóa Lãnh Đạo” của giảng viên Nguyễn Bá Dương. 

tìm hiểu thêm khóa học “Chìa Khóa Lãnh Đạo”

Lộ trình khóa học có 32 bài giảng với thời lượng 03 giờ 30 phút, gồm có những nội dung chính như sau: chân dung nhà lãnh đạo, những tố chất của người lãnh đạo tài ba, nhà lãnh đạo quyền lực, khả năng giải quyết xích míc, trở thành nhà lãnh đạo tài ba trong thời đại mới. Kết thúc khóa học, học viên sẽ nắm được những kỹ năng và tư duy quản lý lãnh đạo để rất có thể dẫn dắt đội nhóm, tạo ra động lực cho đội ngũ nhân viên của tớ để rất có thể cống hết 100% sức lực cho công việc. 

Nếu bạn cũng muốn trở thành một người lãnh đạo tài ba thì hãy nhanh tay đăng ký để có thời cơ sở hữu khóa học cực kì hữu ích này nhé !

>> ĐĂNG KÝ NGAY

Đánh giá :

Tags:
Phát triển cá nhân

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *