Mục lục

san sẻ

Bạn có biết, Account Executive là một nghề rất mới mẻ và độc đáo ở Việt Nam. Nếu bạn là một người trẻ năng động, thích làm việc trong môi trường Marketing, đam mê sự sáng tạo thì tuyệt đối không nên bỏ qua nghề này. Account Executive đang trở thành rất hot với nhiều người. Vậy, AE là gì nghề gì và những yêu cầu cơ bản để theo đuổi công việc.

>> Bạn đọc cũng quan tâm:

– Account manager là gì? Phân biệt Account manager với Sale

– Top 2 khóa học kỹ năng mềm “đắt giá” có trên Unica

Account Executive là gì?

Hiểu một cách đơn giản thì đây là nghề hỗ trợ quý khách hàng hiện tại của doanh nghiệp. Đại diện người bán hàng sẽ bán sản phẩm và dịch vụ cho quý khách hàng và sau đó bàn giao lại công việc còn sót lại phía sau liên quan đến quý khách hàng cho nhóm chăm sóc quý khách hàng hoặc cho Account .

Nhìn vậy, ta rất có thể hiểu được AE là người quản lý, chăm sóc quý khách hàng và phát triển đối tác. Hay chính xác hơn là người hỗ trợ quý khách hàng.

Cho dù làm việc trong lĩnh vực quan hệ công chúng hay tại đài phát thanh hay công ty dược phẩm, nhân viên điều hành tài khoản sẽ tìm kiếm và xây dựng mối quan hệ với quý khách hàng mới và vun đắp mối quan hệ với những quý khách hàng hiện có.  

Account Executive là gì

Account Executive là gì?

Họ là đầu mối liên hệ của quý khách hàng và nhóm thương hiệu, thường tương tác với cả hai đều đặn mỗi ngày. những yếu tố của công việc gồm có lập kế hoạch và điều phối hoạt động tài khoản, gồm có thông cáo báo chí, quảng cáo chiêu hàng, tiếp cận blogger và người có tác động, họp báo, mẫu sản phẩm cho vị trí biên tập và những sự kiện quảng cáo, chẳng hạn như chụp ảnh và video.

Trong marketing, ngành quảng cáo thì người giữ chức vụ này thường làm những công việc nhận yêu cầu, nhận phản hồi từ khách, là cầu nối giữa doanh nghiệp và quý khách hàng để đem lại sự hài lòng cho quý khách hàng.

Họ làm gì?

Như đã giới thiệu ở trên Account Executive là gì thì chúng ta hiểu rằng cho dù làm bất kỳ công việc nào đi chăng nữa thì doanh nghiệp luôn luôn cần phải xây dựng được mối quan hệ thân thiết với quý khách hàng để từ đó nuôi dưỡng mối quan hệ làm ăn trung thành.

Họ phải nhanh gọn giải quyết kịp thời những thắc mắc, phàn nàn của quý khách hàng và nhanh gọn phản hồi lại quý khách hàng để giảm sự căng thẳng, khó chịu cho quý khách hàng.

Không những thế, mỗi ngày bạn phải báo cáo lại tình hình, những vấn đề nghiêm trọng mà bạn không thể xử lý được nên bộ phận quản lý Account.  Đặc biệt, những bạn sẽ phải hỗ trợ bộ phận Marketing bán sản phẩm, dịch vụ đến nhóm quý khách hàng tiềm năng để nâng cao doanh số.

Account Executive là gì

Một AEer phải ghi nhận cách phân tích, lên ý tưởng phát minh cho những dự án công trình Marketing

Ngoài ra, nếu bạn muốn theo đuổi được nghề Account thì bạn phải ghi nhận cách xây dựng ý tưởng phát minh, concept, làm dự án công trình, tính kinh phí, biết tư vấn marketing, bán hàng, làm chiến dịch quảng cáo để quản lý công việc tốt nhất. Thêm nữa, bạn cần là người biết ăn nói, giao tiếp, xử lý những vấn đề quý khách hàng đang vướng mắc, thực thi công việc sau khi quý khách hàng chấp thuận như quản lý dự án công trình, kế hoạch… Khi công việc hỗ trợ kết thúc thì những bạn sẽ làm báo cáo tổng hợp cho khách và quản lý biết để thanh lý hợp đồng và lấy tiền.

Những yêu cầu cơ bản mà 1 AEer cần phải có

Như đã nói, Account Executive là người hỗ trợ quý khách hàng, giải quyết vấn đề và là cầu nối giữa quý khách hàng và doanh nghiệp. Như vậy, để rất có thể theo đuổi được nghề thì trước tiên bạn cần phải có ngoại hình. Bạn là bộ mặt của công ty, thay nhà quản lý đi nói chuyện với quý khách hàng và đối tác. Không những cần ngoại hình, bạn phải có khả năng giao tiếp, biết cách truyền tải thông điệp đến quý khách hàng tác dụng, hấp dẫn để quý khách hàng hiểu và tiếp tục sử dụng sản phẩm.

Đặc biệt, để theo đuổi được nghề này thì bạn cần phải có chuyên môn và biết cách nắm bắt thông tin. Biết cách tổ chức sự kiện nếu bạn làm trong công ty sự kiện để tư vấn quý khách hàng những giải pháp tốt nhất. Lắng nghe yêu cầu của quý khách hàng và nắm được ý kiến quý khách hàng muốn làm gì để từ đưa ra cách giải quyết nhanh.

Ngoài ra, bạn cũng cần nắm được những kỹ năng cơ bản về Marketing, biết cách hoạch định chiến lược, biết sáng tạo và chú trọng đến từng chi tiết nhỏ. Biết nghiên cứu, khảo sát về client, ngành hàng, thông điệp truyền thông mới lạ để giúp client hài lòng.

>> Xem thêm: 

– Client là gì? Tố chất cần phải có để ứng tuyển vào vị trí Client

Marketer là gì? Tìm hiểu chi tiết nghề Marketer 2020 

Account Executive là gì

Một AE nên biết cách giao tiếp và phân tích số liệu

Nếu bạn đang làm về công ty quảng cáo, truyền thông, sự kiện thì bạn cần lên ý tưởng phát minh mới mẻ mỗi ngày vì chiến lược Marketing luôn đa dạng, Xu thế luôn thay đổi nên bạn phải đáp ứng để tồn tại. Thêm một điều cuối là những bạn Account Executive cần phải ghi nhận cách định vị được vị trí của những người làm Agency của tôi để đưa ra giải pháp nổi trội, ý tưởng phát minh độc lạ để quý khách hàng của tôi có màu mới nhất trên thị trường.

Với những san sẻ về Account Executive là gì thì bạn đã phần nào hiểu được họ là ai, họ làm gì, công việc của họ yêu cầu những gì và họ làm cho những doanh nghiệp ra làm sao? Nếu bạn đam mê với Account thì hãy nhanh tay gửi CV đến những công ty Agency hay những bộ phận Marketing của bất kỳ tổ chức nào. Chúc bạn thành công!

Đánh giá :

Tags:
Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *