Mục lục

sẻ chia

Trong Marketing, những nhà đầu tư thường lựa chọn hình thức thu mua lại doanh nghiệp hơn là xây dựng một doanh nghiệp từ đầu. Thuật ngữ Marketing gọi đó là Acquisition. Vậy Acquisition là gì? và làm thế nào để hoàn toàn có thể thú vị được nhân tài khi sáp nhập một doanh nghiệp mới. Hãy cùng Unica tìm hiểu thêm những nội dung trải qua bài viết dưới đây nhé. 

Acquisition là gì ?

Hiểu theo dịch nghĩa từ điển, Acquisition mang ý nghĩa sâu sắc là “Mua lại”. 

Trong Marketing, Mua lại được định tức là một  thanh toán của công ty Trong số đó một công ty mua một phần hoặc toàn bộ cổ phần hoặc tài sản của công ty khác. Việc mua lại thường được tiến hành để kiểm soát và xây dựng dựa trên những điểm mạnh của công ty. Có một số kiểu phối kết hợp Marketing: mua lại (cả hai công ty đều tồn tại), sáp nhập (một công ty tồn tại) và hợp nhất  (không công ty nào tồn tại).

Hoạt động mua lại là điều phổ biến trong Marketing và chúng hoàn toàn có thể xảy ra khi có hoặc không tồn tại sự chấp thuận của công ty được mua lại. Với tư cách là người tiêu dùng lại, nếu bạn mua hơn 50% cổ phần của công ty khác và những tài sản khác, bạn cũng hoàn toàn có thể đưa ra quyết định về những tài sản mới này mà không cần sự chấp thuận của những cổ đông của công ty bị mua.

Việc mua lại thường được tiến hành như một phần của chiến lược tăng trưởng của công ty, với việc công ty được nhắm mục tiêu có thứ gì đó mà công ty mua muốn nhưng không thể hoặc không muốn phát triển nội bộ. Chúng chủ yếu được tạo ra để đổi lấy tiền mặt, cổ phiếu của công ty mua hoặc hỗn hợp cả hai.

Acquisition là gì

Acquisition được hiểu là mua lại

Lợi ích của Acquisition

Hiểu được Acquisition là gì, Unica mời bạn đọc cùng tìm hiểu những lợi ích cho bên mua khi tiến hành mua lại.

1. Giảm hàng rào gia nhập

Một công ty hoàn toàn có thể thâm nhập vào những thị trường và dòng sản phẩm mới ngay lập tức với cùng một thương hiệu đã được công nhận, có danh tiếng tốt và cơ sở quý khách hiện có. Việc mua lại hoàn toàn có thể giúp vượt qua những rào cản gia nhập thị trường mà trước đây là thử thách. Gia nhập thị trường hoàn toàn có thể là một kế hoạch tiêu tốn đối với những doanh nghiệp nhỏ do chi phí nghiên cứu thị trường, phát triển sản phẩm mới và thời gian thiết yếu để xây dựng cơ sở quý khách đáng kể.

2. Sức mạnh thị trường

Việc mua lại hoàn toàn có thể giúp tăng thị phần của công ty bạn một cách nhanh gọn. Mặc dù cạnh tranh hoàn toàn có thể là thử thách, nhưng tăng trưởng trải qua mua lại hoàn toàn có thể hữu ích trong việc đạt được lợi thế cạnh tranh trên thị trường. quy trình này giúp đạt được sự hiệp lực của thị trường.

Acquisition là gì

Acquisition giúp doanh nghiệp phát triển thương hiệu mạnh mẽ

3. Năng lực và nguồn lực mới

Một công ty hoàn toàn có thể chọn tiếp quản những doanh nghiệp khác để đạt được năng lực và nguồn lực mà công ty hiện không nắm giữ. Làm như vậy hoàn toàn có thể mang lại nhiều lợi ích, chẳng hạn như tăng trưởng doanh thu nhanh gọn hoặc cải thiện tình hình tài chính dài hạn của công ty, giúp việc huy động vốn cho những chiến lược tăng trưởng trở thành dễ dàng hơn. Sự mở rộng và đa dạng cũng hoàn toàn có thể giúp một công ty chống chọi với sự suy thoái kinh tế.

4. Tiếp cận với những Chuyên viên

Khi những doanh nghiệp nhỏ tham gia với những doanh nghiệp lớn hơn, họ hoàn toàn có thể tiếp cận những Chuyên viên như Chuyên viên tài chính, pháp lý hoặc nhân sự.

5. Tiếp cận vốn

Sau khi mua lại, khả năng tiếp cận vốn với tư cách là một công ty lớn hơn được cải thiện. những chủ doanh nghiệp nhỏ thường bị buộc phải đầu tư tiền của tớ để tăng trưởng Marketing, do họ không tồn tại khả năng tiếp cận những nguồn vốn vay lớn. Tuy nhiên, với việc mua lại, có sẵn một mức vốn lớn hơn, được cho phép những chủ doanh nghiệp có được những khoản tiền thiết yếu mà không cần thiết phải tự bỏ tiền túi ra.

6. ý tưởng và quan điểm mới mẻ

Mua bán và sáp nhập thường giúp tập hợp một tổ ngũ Chuyên viên mới với những quan điểm và ý tưởng mới mẻ, đồng thời có đam mê giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu.

Talent acquisition là gì?

Theo dịch nghĩa, Talent Acquisition có tức là thú vị nhân tài. Thu nhận nhân tài đề cập đến quy trình xác định và có được những người lao động có kỹ năng để đáp ứng nhu cầu tổ chức của bạn. Nhóm thu nhập nhân tài phụ trách xác định, thu nhận, đánh giá và tuyển dụng những ứng viên vào những vị trí còn trống trong công ty. Muốn xây dựng một chiến lược thú vị nhân tài dài hạn, bộ phận phụ trách phải xây dựng được thương hiệu cho nhà tuyển dụng, phát triển nguồn ứng viên tiềm năng qua những kênh không giống nhau, đồng thời phải ghi nhận hoạch định nguồn lực trong tương lai. Bộ kỹ năng của những Chuyên viên thú vị nhân tài kết quả gồm có chiến lược tìm nguồn cung ứng, đánh giá ứng viên, tuân thủ và những tiêu chuẩn tuyển dụng, cũng như thông thạo những phương pháp xây dựng thương hiệu việc làm và những sáng kiến ​​tuyển dụng của công ty.

>> Bật mí 3 nghệ thuật quản lý nhân sự bạn không nên bỏ qua

>> Top 2 khóa học dành riêng cho cấp quản trị nhân sự tốt nhất hiện nay

Acquisition là gì

Talent Acquisition có tức là thú vị nhân tài

Sự khác lạ giữa Acquisition và Recruitment Executive là gì

Recruitment Executive đóng vai trò là những người tuyển dụng nhân sự. Chính vì vậy 2 thuật ngữ “Acquisition” (thú vị nhân tài),Recruitment Executive” (chuyên viên nhân sự)  rất đơn giản gây nhầm lẫn. Theo như cách hiểu thì 2 vị trí này đều có chung một mục tiêu đó đúng là tìm kiếm những ứng viên tiềm năng mới cho công ty. 

Nhưng, có sự khác lạ. Tuyển dụng việc làm giải quyết nhu cầu nhân sự thời gian ngắn của công ty. Mặt khác, thú vị nhân tài là một chiến lược Marketing và nhân sự tổng thể đóng vai trò quan trọng trong những mục tiêu dài hạn của tổ chức, đồng thời thừa nhận rằng con người (hoặc tài năng) hoàn toàn có thể đóng một vai trò to lớn trong những thành công trong tương lai của công ty. Không giống như chỉ đơn giản là lấp đầy những chỗ, thu nhận nhân tài là một quy trình liên tục có Xu thế xác định và đánh giá những ứng viên thích hợp cho những vị trí cấp điều hành, vai trò lãnh đạo và những công việc yêu cầu đào tạo chuyên môn.

Làm cách nào để áp dụng chiến lược thú vị nhân tài

Lập kế hoạch chiến lược thú vị nhân tài xung quanh mục tiêu của doanh nghiệp. đánh giá nhu cầu dài hạn của tổ chức. Nếu bạn muốn thú vị những người có ý tưởng và quan điểm mới, hãy đánh giá xây dựng những chương trình thực tập cho sinh viên mới tốt nghiệp ĐH và nhân viên mới vào nghề. Nếu bạn muốn tuyển dụng những đội đa dạng hơn, hãy sử dụng kỹ thuật tuyển dụng trải qua những kênh thông tin không giống nhau.

Hãy nhớ rằng việc nuôi dưỡng mối quan hệ với những nhân viên tiềm năng cần phải có thời gian. Những người bạn thú vị và tuyển dụng đóng một vai trò quan trọng trong tương lai của công ty, vì vậy hãy bắt đầu tìm nguồn cung ứng bằng phương pháp tham gia vào những sự kiện kết nối có liên quan và tương tác với những ứng viên thụ động trực tuyến. 

Như vậy trải qua bài viết trên đây đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu Acquisition là gì và Talent Acquisition. Không thể phủ nhận một điều rằng, dù là công ty lâu năm hay những công ty mới sáp nhập thì chiến lược thú vị nhân tài cũng cực kì thiết yếu. Nếu bạn muốn sở hữu những chiến lược thú vị nhân tài thì hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm khóa học “Onboarding giữ chân nhân tài với hệ thống Disc” của Trung Tâm Genesis có trên Unica.vn. 

tìm hiểu thêm khóa học “Onboarding giữ chân nhân tài với hệ thống Disc”

Khóa học gồm có 3 nội dung chính: nắm bắt hệ thống DISC thực chiến,ứng dụng DiSC vào Onboarding, đánh giá kết quả Onboarding.Kết thúc khóa học, những bạn sẽ nắm bắt được quy trình Onboarding gồm có: Pre-onboarding, ngày trước tiên của nhân viên, tuần trước tiên, 3 tháng đầu, 6 tháng và 1 năm đầu. Ngoài ra, bạn còn học cách ứng dụng DISC vào từng bước của quy trình tuyển dụng.  

Nếu bạn cũng muốn sở hữu những bí kíp giữ chân nhân tài thì hãy nhanh tay để có thời điểm sở khóa học có trên Unica.vn nhé!

>> ĐĂNG KÝ NGAY

Đánh giá :

Tags:
Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *