Mục lục

san sẻ

Có một điều rất giản đơn nhận thấy đó là ngày nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều những đối thủ Marketing cùng ngành nghề/ lĩnh vực với doanh nghiệp mình. Tuy nhiên, cùng là một sản phẩm nhưng mức độ tác động của thương hiệu trong tâm trí người tiêu dùng là không giống nhau. Là một người Marketing, đã lúc nào bạn từng đưa ra câu hỏi rằng tại sao sản phẩm của đối thủ lại được quý khách hàng đón nhiệt một cách nồng hậu đến như vậy. Để giải đáp cho những thắc mắc này, hãy cùng Unica tìm hiểu tổng quan về Brand Activation là gì trải qua bài viết dưới đây nhé.

>> Bạn đọc cũng quan tâm:

– Brand là gì? Yếu tố xây dựng Branding thành công

– Brand Equity là gì? 3 yếu tố tạo ra Brand bền vững

– Local Brand Việt Nam khiến giới trẻ “phát điên”

Activation là gì?

Để thương hiệu của doanh nghiệp mình đến được gần hơn với quý khách hàng, những doanh nghiệp không ngần ngại bỏ ra một ngân sách khá lớn để chi trả cho những hoạt động marketing quảng bá sản phẩm. Đó rất có thể là những hình thức như quay TVC quảng cáo, làm những video có tính chất Viral, thuê hình ảnh của những Kols làm đại diện cho nhãn hàng nhằm mục đích tăng độ uy tín cho sản phẩm…. Dù sử dụng hình thức gì đi chăng nữa thì mục đích sau cùng vẫn là hướng tới nhu cầu của quý khách hàng nhằm tăng doanh thu trực tiếp và dần dần định vị được chỗ đứng của thương hiệu trên thị trường. Để mô tả tóm lại quy trình này, trong Marketing gọi đó là Brand Activation.

Activation là gì

Brand Activation là hoạt động kích hoạt thương hiệu doanh nghiệp

Hiểu theo nghĩa ngắn gọn nhất, Brand Activation là việc doanh nghiệp sử dụng những hình thức không giống nhau nhằm kích phim hoạt hình ảnh thương hiệu trong tiềm thức của quý khách hàng để thương hiệu đó được lan tỏa hình ảnh một cách rộng rãi. không những đối với những doanh nghiệp trẻ mà những doanh nghiệp hoạt động lâu năm cũng cần đến những chiến lược Brand Activation để rất có thể lôi cuốn được mức độ quan tâm, tình cảm từ phía quý khách hàng. 

Hình thức Brand Activation tác dụng

Sau khi giải thích thuật ngữ Activation là gì? mời đọc tìm hiểu một số phương pháp Brand Activation tác dụng hay được những doanh nghiệp áp dụng trải qua một vài luận điểm tiếp về sau. 

Tiếp thị trải nghiệm

Một trong những cách tốt nhất để kích hoạt thương hiệu của doanh nghiệp bạn trong tâm trí người tiêu dùng đó là được chấp nhận họ trực tiếp trải nghiệm thương hiệu. Chính vì lý do đó mà hình thức tiếp thị trải nghiệm ngày càng phổ biến trong vài năm gần đây.

rất có thể lấy một ví dụ như sau: Là hai doanh nghiệp cùng Marketing sản phẩm là đệm mùa đông. Một doanh nghiệp được chấp nhận người tiêu dùng nằm trực tiếp lên chiếc đệm để có những trải nghiệm trong thực tiễn, còn doanh nghiệp kia sử dụng TVC quảng cáo là những người nổi tiếng đang tin tưởng và sử dụng đệm đó phục vụ cho nhu cầu nghỉ ngơi hằng ngày. Đối với quý khách hàng, thương hiệu của doanh nghiệp thứ nhất sẽ làm họ nhớ lâu hơn so với những hình ảnh được phát trên Tivi quảng cáo. 

Activation là gì

Experiental Marketing là hình thức tiếp thị trải nghiệm người tiêu dùng

Trải nghiệm sản phẩm mẫu tại điểm bán

Hiểu một cách đơn giản, phương thức này được chấp nhận người tiêu dùng hàng có thời điểm dùng thử sản sản phẩm của doanh nghiệp bạn trải qua “mẫu” đã được chuẩn bị trước. Đưa ra những mẫu sản phẩm mới miễn phí là một cách tuyệt vời để giới thiệu với mọi người về thương hiệu của bạn và khiến cho họ cảm thấy thích thú và quan tâm đến nó. Nhưng có một điểm lưu ý rằng, để hình thức này trở thành tác dụng thì bạn phải ghi nhận lựa chọn không gian, thời điểm thích hợp để rất có thể tiếp cận được với quý khách hàng. 

rất có thể lấy một ví dụ cụ thể như sau: Khi siêu thị muốn quảng cáo sản phẩm quả Kiwi tới từ New Zealand thì ngay trong những lúc bước vào cửa, bạn cũng rất có thể dễ dàng nhận thấy có 1-2 nhân viên tiếp thị sản phẩm được mặc áo đồng phục cùng với những miếng Kiwi New Zealand đã được cắt sẵn với mục đích quý khách hàng sẽ có thời điểm thưởng thức trực tiếp để rất có thể tin tưởng và mua sản phẩm mới này. 

Kích hoạt thương hiệu tại Shop

Một hình thức khác để kích hoạt thương hiệu là trải qua những chương trình khuyến mãi hoặc tri ân quý khách hàng tại Shop. Một lần nữa, doanh nghiệp lại đưa ra những giải pháp không giống nhau để cho người tiêu dùng có những trải nghiệm trong thực tiễn, từ đó hình ảnh thương hiệu sẽ khắc sâu trong tâm trí của họ. bạn cũng rất có thể tìm hiểu thêm 15+ tuyệt chiêu chương trình khuyến mãi hay giúp bạn bùng nổ doanh số để có thêm những gợi ý khuyến mãi hay.

Tuy nhiên với hình thức này, không phải đều tương thích với 100% những doanh nghiệp đang Marketing, nhất là đối với những tổ chức phi lợi nhuận hoặc những doanh nghiệp không tồn tại sản phẩm trong thực tiễn để kích thích nhu cầu của quý khách hàng. 

Activation là gì

Kích hoạt thương hiệu tại Shop

rất có thể lấy một ví dụ cụ thể như sau: Một Shop Marketing sản phẩm về quần áo, giày dép, khi họ tung ra những chương trình ưu đãi, sale of 50% thì quý khách hàng hoàn toàn rất có thể vào thử sản phẩm và chọn cho mình những mẫu vừa ý nhất. Thế nhưng với những doanh nghiệp chuyên Marketing lĩnh vực phần mềm ứng dụng hoặc những doanh nghiệp trong ngành vận chuyển Logistics thì họ không thể áp dụng được phương pháp này do không tồn tại sản phẩm trong thực tiễn để trưng bày. 

Bài viết trên đây chúng tôi đã cùng bạn tìm hiểu tổng quan Brand Activation là gì. Không thể phủ nhận một điều rằng, thương hiệu đóng một vai trò cực kì quan trọng quyết định sự thành bại của doanh nghiệp. Vì thế chúng tôi hy vọng những Marketer rất có thể đưa ra được những chiến lược kích hoạt thương hiệu tác dụng, tương thích với sản phẩm và quy mô Marketing để rất có thể khẳng định được vị thế của tớ trên thị trường cũng như tiềm thức của người tiêu dùng.

Chúc những bạn thành công !

Đánh giá :

Tags:
Marketing Xây dựng thương hiệu

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *