Mục lục

san sẻ

rất có thể nhận định rằng, thị trường quảng cáo hiện nay được đánh giá là bão hòa khi mà chúng ta cũng rất có thể nhận nhận thấy có quá nhiều phương tiện truyền thống đến digital Marketing bước chân vào. Vậy, làm sao để quảng cáo được một cách tự nhiên nhất đến người tiêu dùng mà không làm cho họ cảm thấy bị phiền hà thì câu reply đó là quảng cáo Ambient. Vậy Ambient là gì? Nó có thật sự tác dụng như lời đồn.

Quảng cáo Ambient là gì?

Hiểu một cách đơn giản thì nó mang nghĩa quảng cáo tại môi trường sống xung quanh. 

Môi trường xung quanh chúng ta là nơi sinh sôi cho tư duy vượt trội. Chúng là bức tranh mà những nhà quảng cáo vẽ lên trí tưởng tượng của họ. 

rong một số màn hình sáng tạo nhất của phong thái quảng cáo này, những nhà quảng cáo đã hiện thực hóa tầm nhìn của họ bằng phương pháp gắn quảng cáo của họ vào những đồ vật hằng ngày. Ví dụ, chiến dịch ý tưởng Thông minh cho Thành phố Thông minh của IBM đã biến một băng ghế công cộng thành một tấm áp phích. Trong một ví dụ khác về quảng cáo môi trường xung quanh, một công ty quảng cáo Ấn Độ đã biến những bậc thang cuốn thành những trang của danh mục kiểu tóc cho chiến dịch tiếp thị của tiệm làm tóc . Một quảng cáo khác lạ cùng thể loại ủng hộ sự nguy hiểm của ô nhiễm không khí trên những bức tường của một căn nhà công nghiệp có khói.

Ambient là gì

Quảng cáo Ambient xuất hiện ở những không gian bất ngờ

Những quảng cáo như vậy hoạt động bằng phương pháp khiến đối tượng mục tiêu mất cảnh giác, do đó thú vị được phần lớn sự để ý của họ so với những chiến dịch tiếp thị truyền thống.

Như vậy, loại hình Ambient Ads là việc đặt quảng cáo trên những bề mặt hàng hóa hay nơi công cộng nào mà bạn muốn hoặc không ai đặt quảng cáo. Nó không nhất thiết phải đặt bên phía ngoài không khí. Để chiến dịch truyền thông cho quảng cáo này thành công thì bạn cần chọn được định dạng truyền thông tốt nhất và phối hợp với truyền tải thông điệp.

Những đặc trưng có 1-0-2 của quảng cáo Ambient

Nó rất khác so với những quảng cáo truyền thống khác có mặt trên thị trường. Hiểu được Ambient là gì thì tiếp sau này chúng tôi xin liệt kê cho bạn một số đặc trưng riêng biệt mà quảng cáo này mang lại.

– Quảng cáo này thực sự rất thú vị và bất ngờ, chính vì thế người xem không thể nào phát hiện được.

– Nó không bộc lộ hết những thông điệp mà nhãn hàng triệu tập hướng tới người tiêu dùng mà chỉ mở hé từ đó giúp người tiêu dùng tự mình tìm hiểu, kích thích tò mò xem quảng cáo của thương hiệu nào.

– Nội dung hình ảnh hấp dẫn hơn quảng cáo Billboard, do đó nó không mượn ra sự lãng phí ngân sách quảng cáo, không lo bị chết tài khoản…

– Phương thức tiếp cận của loại quảng cáo này không phụ thuộc nhiều vào hình ảnh vì nó lấy bối cảnh là chính. Bạn không cần đầu tư chất lượng âm thanh, slogan truyền thống.

Cách tạo một quảng cáo xung quanh chất

Ambient Advertising như đã nói ở trên là loại quảng cáo ngoài trời và như bạn biết nó chú trọng nhiều nhất đến không gian và khả năng sáng tạo của những nhà làm Marketing. Chính vì thế, điều trước tiên và quan trọng nhất để bạn tạo được một quảng cáo đỉnh cao đó là có bộ não sáng tạo và “cốt truyện” đủ thú vị để đưa sản phẩm của doanh nghiệp tiếp cận được người tiêu dùng đơn giản nhất.

Hiểu được quảng cáo Ambient là gì thực sự không hề khó nhưng điều quan trọng thì bạn cần tìm được địa điểm, không gian một cách tương thích để đặt quảng cáo sao cho người tiêu dùng rất có thể chạm tới được quảng cáo.

Phương pháp khi xây dựng loại hình quảng cáo này đó đó là  sử dụng sự sáng tạo của “kính lúp” phóng to hoặc thu nhỏ sự vật. Khi bạn nhìn thấy một thứ gì đó quá to hoặc quá nhỏ thì những bạn sẽ cảm thấy tò mò dừng lại ngắm ngứa và chụp hình lại.

Chính vì thế, việc chọn địa điểm tương thích thực sự rất quan trọng để bạn làm truyền thông tới người tiêu dùng.

Ambient là gì

Sự sáng tạo cực kì quan trọng

Một số ví dụ về quảng cáo Ambient độc nhất vô nhị

Netflix đã tặng một cơ thể cho ngón tay giữa mang tính hình tượng nhất của Ý

La Casa de Papel kể về những mẩu truyện của Robin Hood thời hiện đại, chuyên chiếm đoạt những hình tượng của quyền lực tài chính. Để chào mừng sự ra mắt của phần thứ ba của chương trình, Netflix đã làm điều giống như.

Hai ngày trước khi chính thức ra mắt, Milan thức dậy và phát hiện ra rằng bức tượng của một tên trộm trùm đầu đỏ cao 15m đã chiếm lấy Piazza Affari: trụ sở của quyền lực tài chính Ý. Nó đã làm như vậy bằng phương pháp biến ngón tay giữa khổng lồ được tạo ra bởi nghệ sĩ có tầm nhìn xa Maurizio Cattelan, được đặt ngay trước sàn giao dịch thanh toán chứng khoán Ý, thành bàn tay của tôi.

Ambient là gì

Quảng cáo sáng tạo của Netflix

Đêm trước khi ra mắt, việc tiếp quản Piazza Affari đã hoàn tất với buổi chiếu ra mắt công chúng hai tập trước tiên của phần ba, khiến hơn 5000 người hâm mộ cuồng nhiệt triệu tập trước bức tượng gây bất ngờ.

Trong toàn bộ thời gian ra mắt chính thức, từ ngày 18 đến ngày 22 tháng 7, hơn 57,3 nghìn bài đăng đã được xuất bản, tạo ra hơn 1,6 triệu tương tác.

Như vậy những bạn đã phần nào nắm được Ambient là gì rồi đúng không. Hy vọng rằng bài viết này thật sự hữu ích cho mọi người.

Đánh giá :

Tags:
Quảng cáo

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *