Mục lục

sẻ chia

Bạn có biết, khi Google tung ra bản update để cải thiện mức độ thân thiện với những thiết bị di động và sau cùng nó trở thành một trong những yếu tố xếp hạng công cụ tìm kiếm đỉnh cao trái đất, những chủ sở hữu website bắt đầu mong muốn người tiêu dùng có những trải nghiệm di động nhanh hơn. đã đi đến lúc tăng tốc những trang di động trên web của bạn.

Tuy nhiên, những trình duyệt trên Dế yêu không thể tải nhanh hoặc gặp nhiều trục trặc. Giải pháp ở đây là gì? Đó đó là trang di động tăng tốc hay còn gọi là AMP. Vậy AMP là gì?

AMP là gì?

Bạn nên hiểu rằng, ngày nay AMP trở thành một phần chiến lược nội dung di động của bạn. 

Nó là cụm từ viết tắt của  Accelerated Mobile Pages, được sinh ra từ sự hợp tác giữa Google và Twitter. Nó là một dự án công trình sáng kiến ​​mã nguồn mở được thiết kế để tối ưu hóa những trang trên thiết bị di động nhanh hơn. Nó giống như việc lấy một trang vốn đã thân thiện với thiết bị di động và làm cho nó tải nhanh hơn, bằng phương pháp loại bỏ nó xuống những điều cơ bản.

AMP là gì

AMP là trang di động tăng tốc

Ta rất có thể xem đứa “con đẻ” này là dẫn chứng cho thấy Google rất triệu tập vào người tiêu dùng. bất kể khi nào Google tung ra một sản phẩm update mới, không những đơn giản là họ muốn kiếm nhiều tiền mà “gã khổng lồ” này muốn thâu tóm hết quý khách hàng, muốn người tiêu dùng hạnh phúc thì họ cần triệu tập vào công cụ tìm kiếm Google và Google lại đam mê người tiêu dùng công cụ trên thiết bị di động.

Plugin AMP hoạt động ra làm sao?

Như thế, những bạn đã hiểu được phần nào AMP là gì đúng không? Plugin AMP hiển thị trang trên thiết bị di động của bạn nhanh hơn, bằng phương pháp cắt giảm khía cạnh trình quản lý thẻ mã HTML và chỉ hiển thị những trang tương thích với người tiêu dùng di động.

AMP hiển thị những trang của bạn bằng mã HTML được tối ưu hóa. những trang dự kiến ​​sẽ tải nhanh hơn vì một số khía cạnh trình quản lý thẻ mã HTML nhất định rất có thể làm chậm trang bị loại bỏ bỏ.

Nếu JavaScript được gồm có trong những trang trên thiết bị di động của bạn, thì tập lệnh sẽ không được hiển thị cho những Trang trên thiết bị di động được tăng tốc của bạn.

Dưới đây là một số điều bạn nên biết:

Với AMP, bạn phải sử dụng phiên bản CSS hợp lý.

Bạn chỉ được phép sử dụng thư viện JavaScript mà AMP cung ứng – vì bạn không tồn tại quyền kiểm soát, bạn cũng rất có thể gặp phải tình trạng tải chậm.  Để những trang AMP hoạt động mọi lúc, chúng phải được xác thực đúng cách.

Vì vậy, khi bạn tích hợp plugin AMP và sử dụng nó để cải thiện những trang trên thiết bị di động của tớ, điều quan trọng hơn đối với bạn là tốc độ và khả năng đọc chứ không phải khả năng sẻ chia. những nút sẻ chia xã hội của bạn thậm chí rất có thể không hiển thị chính xác vì phần lớn chúng được phát triển bằng JavaScript.

AMP là gì

AMP hiển thị những trang của bạn bằng mã HTML được tối ưu hóa

4 lợi ích tuyệt vời khi trang trên di động được tăng tốc

Bạn đã phần nào hiểu được AMP là gì cũng như cách hoạt động của nó, nhưng bạn có biết lợi ích mà nó mang lại tuyệt vời ra làm sao không?

Có một mối tương quan đáng kể giữa tốc độ website, lượt xem trang và thứ hạng của công cụ tìm kiếm trên thiết bị động.

Cụ thể:

Tốc độ tải cực nhanh

Một điều mà bạn phải nhớ là bất kể khi nào một website cụ thể tải lên nhanh gọn, người tiêu dùng trình duyệt di động sẽ xem nhiều trang hơn trên website, do đó làm giảm tỷ lệ thoát .

Khi tỷ lệ thoát giảm và trải nghiệm tại chỗ tăng thêm, Google sẽ thưởng cho trang. những bạn sẽ không ngạc nhiên khi thấy những trang plugin AMP xếp hạng cao hơn những trang không phải AMP.

Tốc độ là mạch máu của trang trình duyệt trên thiết bị di động của bạn. Nội dung tuyệt vời là quan trọng, nhưng, trừ khi những trang của bạn cũng rất có thể truy cập được, không thì người tiêu dùng cũng không đọc được chúng.

Nếu những trang trên thiết bị di động của bạn chậm như một con ốc sên, những bạn sẽ không chuyển đổi người tiêu dùng trình duyệt di động được nhắm mục tiêu thành quý khách hàng . Hãy sẵn sàng để trải nghiệm tốc độ trang tăng đáng kể với AMP.

Tăng khả năng hiển thị trình duyệt

Google đã bắt đầu hiển thị kết quả AMP trong danh sách không phải trả tiền.

bạn cũng có thể có thân xác định những kết quả này bằng những ký hiệu AMP, màu xanh lục.

những ký hiệu AMP là gì, nó có màu xanh lá cây này chắc chắn sẽ dẫn đến tỷ lệ nhấp được cải thiện vì những kết quả của công cụ tìm kiếm trên Dế yêu di động này nổi trội so với phần còn sót lại.

AMP là gì

Accelerated Mobile Pages có rất nhiều lợi ích tuyệt vời

Cải thiện thứ hạng của website

Có mối quan hệ chặt chẽ giữa tốc độ website và tỷ lệ chuyển đổi . Nếu người tiêu dùng hài lòng trên một website tải nhanh, nhiều khả năng họ sẽ đăng ký danh sách hoặc mua sản phẩm.

Hỗ trợ quảng cáo

Khi bạn nhấp vào trang được tăng tốc trên thiết bị di động, nó sẽ tải gần như ngay lập tức, trong cả trước khi bạn nhấp xong.

Khi hiển thị quảng cáo từ bên thứ ba trên trang được tăng tốc, hãy đảm nói rằng bạn phân phối quảng cáo tải nhanh nhưng cũng thú vị sự để ý của người tiêu dùng và mang lại giá trị to lớn.

Như vậy, UNICA đã bật mí cho những bạn biết AMP là gì. Hy vọng bài viết này sẽ có ích cho mọi người.

Đánh giá :

Tags:
Thiết kế Web

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *