Mục lục

san sẻ

Để có một Content hấp dẫn lôi cuốn được người đọc thì việc tiếp cận vấn đề là điều cực kì rất cần thiết. chính vì nó quyết định đến nội dung bài viết có thật sự lôi cuốn và hấp dẫn hay không. Chính vì thế mà cụm từ Content Angle là một thuật ngữ không thể trở thành xa lạ với dân content. Để có cái nhìn tổng quan về Content Angle là gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trải qua bài viết dưới đây. 

Content Angle là gì? 

Như những bạn đã biết, cùng là một chủ đề nhưng mỗi người sẽ có một cách xây dựng nội dung không giống nhau. Hoặc là nội dung đó sẽ lôi cuốn nhiều người quan tâm, nhưng cũng đều có trường hợp ngược lại là người đọc chỉ dừng lại sau khi đọc mở bài bởi nội dung quá nhàm chán và tẻ nhạt. Chính điều này đã khiến cho content Angle đóng một vai trò cực kì quan trọng giúp cho bài viết trở thành thật sự hấp dẫn và nổi trội.

Hiểu một cách đơn giản, Content Angle là cách người viết trải qua những khía cạnh, tình huống, nhân vật  không giống nhau để tiếp cận chủ đề theo một hướng độc đáo, gần gũi nhất. 

angle là gì

Content Angle là cách tiếp cận đa chiều khi triển khai bài viết

hoàn toàn có thể lấy một ví dụ đơn giản như sau: Tết Trung thu không chỉ có được biết đến là một ngày Tết giành cho thiếu nhi mà đây còn là Tết Đoàn Viên, là dịp để mọi người sum họp, sum họp gia đình. Khi triển khai chiến dịch quảng cáo cho Tết trung thu, trong những lúc những thương hiệu khác sử dụng cách tiếp cận phổ biến là dùng hình ảnh của những chiếc bánh nướng, bánh dẻo để gợi nhớ đến dịp Tết quan trọng này thì Kinh Đô lại lựa chọn hình ảnh ánh trăng để bắt đầu chiến dịch quảng cáo của tớ thay cho thông điệp cả gia đình quây quần dưới ánh trăng rằm cùng nhau phá cỗ. Hình ảnh này tuy đơn giản, gần gũi nhưng không phải ai cũng hoàn toàn có thể nghĩ ra được chính vì nó mang những thông điệp, hàm ý cực kì sâu sắc. 

Phân biệt content Angle và content Marketing

– Hai khái niệm này thoạt đầu nghe có vẻ giống nhau vì nó đều là hình thức cung ứng những nội dung hấp dẫn đến với độc giả nhưng nó lại có những điểm không giống nhau nhất định. Nếu như hình thức Content Marketing triệu tập vào những nội dung content nhằm mục đích triển khai những chiến dịch Marketing, tiếp thị và quảng bá rộng rãi hình ảnh của sản phẩm đối với người tiêu dùng thì Content Angle phải tiếp cận vấn đề ở những khía cạnh, góc nhìn đa chiều không giống nhau.

– Ngoài ra, nội dung của Content Marketing sẽ được triển khai theo từng hạng mục, chiến dịch, giai đoạn không giống nhau nhằm mục đích lôi cuốn những quý khách tiềm năng quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp mình. Hay nói cách khác là content marketing mang tính thời điểm. Còn Content Angle sẽ tiến hành một nội dung xuyên suốt nhằm mục đích xây dựng và phát triển hình ảnh, thương hiệu doanh nghiệp mình thông những chiến dịch không giống nhau. 

angle là gì 2

So sánh content Angle và content Marketing

tuyệt kỹ xây dựng content Angle hấp dẫn

Sau khi giải thích thuật ngữ Content Angle là gì, chúng ta cùng nhau tìm hiểu một số tuyệt kỹ chinh phục độc giả bằng Content Angle.

Góc nhìn đa chiều

Để nội dung của bài Content trở thành đa dạng, hấp dẫn và chinh phục được khán giản, bạn cần phải có những góc nhìn đa chiều dưa trên những thông tin cung ứng và quan điểm của cá nhân. Chuyển đổi một cách linh hoạt giữa những góc nhìn không giống nhau giúp bạn có một nội dung chất lượng. Ngoài đi, trước khi chọn một hướng đi riêng cho một chuỗi những nội dung mà mình định hướng tới, hãy kiểm tra xe nó có thật sự tương thích với thương hiệu hoặc nội dung trên blog hay không.

Bài viết từ Chuyên viên tin cậy

Khi lựa chọn hình thức là nội dung bài viết sẽ hướng về một nhân vật đầu ngành, có tên tuổi sẽ giúp doanh nghiệp bạn tăng được một số lượng lớn traffic vào web site. trải qua những bài đăng lôi cuốn, nhiều độc giá sẽ không ngần ngại mà click vào web site của bạn để hoàn toàn có thể tìm kiếm nhiều thông tin hơn nữa. Ngoài ra, việc khéo léo đan xen những thông điệp ý nghĩa sâu sắc của thương hiệu sẽ giúp bạn tiếp cận được nhiều quý khách tiềm năng một cách nhanh gọn và kết quả. 

tuyệt chiêu xây dựng content angle

Bí kíp xây dựng content angle hấp dẫn

Bài viết giải quyết trực tiếp vấn đề

Trong quy trình xây dựng thương hiệu và tiến hành những kế hoạch truyền thông, doanh nghiệp sẽ không thể tránh khỏi những vấn đề phát sinh ngoài ý muốn. Sau khi vận dụng và triển khai toàn bộ những phương án, việc trên blog xuất hiện một bài đăng với nội dung như một lời giải đáp mang tính chính thống sẽ lôi cuốn sự quan tâm của rất nhiều độc giả. Nhờ vậy mà lượng truy cập vào blog, web site cũng tăng thêm nhanh gọn. 

Bài viết dưới dạng hỏi đáp

Với dạng bài viết này, tuy lời văn không cần độ mượt mà sâu sắc nhất định nhưng nó vẫn luôn khiến cho độc giả quan tâm và cảm thấy thích thú bởi những điều họ còn do dự, thắc mắc sẽ được giải đáp một cách cụ thể nhất. Với cách làm này, web site không những được đón nhận một cách nhiệt tình mà việc khéo léo đan xen những thông tin quảng cáo cho sản phẩm của doanh nghiệp mình sẽ giúp cho quy trình tiếp cận quý khách trở thành đơn giản hơn. 

Bài viết trên đây, chúng tôi đã cùng bạn tìm hiểu tổng quan về Content Angle là gì. Là dân chuyên Content, chúng tôi hy vọng những bạn sẽ có những góc nhìn đa chiều để hoàn toàn có thể tiếp cận vấn đề một cách sâu sắc hơn nữa và mang đến cho bạn nhiều kiến thứ tổng quan hơn trong những khóa học content hấp dẫn trên Unica.

>>> Bỏ túi khóa học “Vũ khí ngôn từ: ứng dụng trong PR, Quảng cáo, Bán hàng, Giao tiếp, Thuyết trình” của giảng viên Huỳnh Minh Thuận trên UNICA.

Khóa học “Vũ khí ngôn từ: ứng dụng trong PR, Quảng cáo, Bán hàng, Giao tiếp, Thuyết trình” 

Khóa học gồm có 49 bài giảng và thời lượng học 04 giờ 00 phút. Khóa học “Vũ khí ngôn từ” của giảng viên Huỳnh Minh Thuận sẽ giúp bạn giải quyết được toàn bộ những rắc rối trên bằng phương pháp hướng dẫn bạn cách sử dụng một cách kết quả từ ngữ trong những lúc nói chuyện, đàm phán, giao tiếp và viết lách. Đặc biệt, bạn còn được học về 13 tử huyệt cảm xúc như liệt kê, so sánh, tâm linh, hot trend, bẻ cong, tuyệt kỹ, sex, trích dẫn, cảnh báo…

>>> Đăng ký học ngay

Đánh giá :

Tags:
Marketing Content Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *