Mục lục

sẻ chia

Đã lúc nào bạn bắt gặp đến cụm từ ASM là gì cũng như xem nó là nghề gì và tại sao nó lại được nhiều người ao ước theo đuổi đến vậy vẫn chưa. Thậm chí có nhiều người mong muốn đạt được vị trí này cần mất hàng chục năm hoặc cả đời mới leo được lên nấc thang quan trọng này. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ  giới thiệu tất tần tật những vấn đề cần phải ghi nhận về ASM cũng như những vai trò mà một ASM-er không thể bỏ qua.

>> Những nội dung khác bạn đọc cũng quan tâm:

– Sale Admin là gì? Công việc và yêu cầu đối với vị trí Sale Admin

– Account manager là gì? Phân biệt Account manager với Sale

– Sales executive là gì? Tố chất để trở thành sales executive chuyên nghiệp

ASM là gì?

Hiểu một cách đơn giản thì ASM là cụm từ được viết tắt từ Area Sales Manager, tức là giám đốc bán hàng theo vùng. Họ là những người có sức tác động rất lớn nhất đến doanh thu của khu vực bán.

Họ sẽ phụ trách bán hàng theo khu vực mình được bảo vệ theo phương châm đáp ứng được vùng hoặc lãnh thổ bán hàng được chỉ định.

asm là gì

ASM là giám đốc quản lý khu vực bán hàng

4 công dụng của một ASM

những vai trò của nhà quản lý, giám đốc bán hàng khu vực nhiều hơn thế ít để thích hợp với những đối tác của họ; họ thường là một người có tác động lớn nhất đến doanh thu bán hàng và năng suất.

Sự khác lạ lớn nhất giữa “người quản lý bán hàng khu vực” và “người quản lý bán hàng” là trách nhiệm đối với lãnh thổ bán hàng cụ thể , khu vực hoặc “khu vực”, do đó có chức danh.  

Tuy nhiên, mặc kệ sự khác lạ này, vai trò của người quản lý bán hàng khu vực hoàn toàn có thể được xây dựng dựa trên 4 nguyên tắc chính giống nhau.

 tiến hành quy trình bán hàng

Như vậy, với những sẻ chia ở trên thì những bạn phần nào hiểu được ASM là gì và ngay đây chúng ta sẽ tìm hiểu về công dụng trước tiên của một ASM. Hiếm khi ASM phụ trách bán hàng cho một tài khoản duy nhất. Có nhiều khả năng họ có một cơ sở dữ liệu lớn về quý khách tiềm năng, thời điểm và quý khách mà họ thường xuyên ghé thăm.

toàn bộ những quý khách và quý khách tiềm năng này sẽ được phân đoạn theo địa lý hoặc những gì người bán muốn, được gọi là lãnh thổ bán hàng . Do đó, công việc của đại diện bán hàng tại hiện trường là trích xuất càng nhiều doanh thu từ lãnh thổ hoặc khu vực nhất định này càng tốt.

Tuy nhiên, vì bất kỳ đại diện bán hàng thực địa nào sẽ cho bạn biết rằng hầu như không thể đáp ứng một cách đầy đủ nhu cầu của mọi thời điểm trong lãnh thổ của họ vì đơn giản là không tồn tại đủ thời gian.

hoàn toàn có thể cho rằng vai trò quan trọng nhất (và chắc chắn là trước tiên) của người quản lý bán hàng khu vực là tiến hành quy trình quản lý bán hàng hướng dẫn quyết định của nhóm họ về cách quản lý tác dụng thời gian này và quyết định sử dụng nó với ai.

>> Điểm mặt 3 phần mềm quản lý bán hàng miễn phí bạn không nên bỏ qua

giám đốc quản lý bán hàng khu vực

Một giám đốc quản lý bán hàng khu vực cần nắm được quy trình bán hàng

Hỗ trợ bán hàng

Thành công bán hàng được xác định bởi việc tiến hành nhanh gọn những hoạt động bán hàng cụ thể. Tuy nhiên, những hoạt động này được tiến hành bởi người (đại diện bán hàng tại hiện trường của bạn) và khả năng tiến hành vai trò của họ có một phần lớn trong việc tiến hành những hoạt động của họ.

Do đó, vai trò quan trọng thứ hai của người quản lý bán hàng khu vực ASM là gì ? Đó đó là đầu tư vào đội bán hàng tại hiện trường của họ (chúng tôi đã viết một số bài về một số ý tưởng phát minh đào tạo bán hàng cụ thể ) và cải thiện khả năng thực thi nhiệm vụ của họ, một quy trình thường được gọi là hỗ trợ bán hàng.

Khả năng bán hàng thường bị nhầm lẫn chỉ đơn giản là “kỹ năng” của một nhóm bán hàng nhất định, nhưng thực sự là nó phối hợp nhiều hơn thế thế.

Đó là về hệ thống quản lý bán hàng nói chung; những chiến lược mà những nhà quản lý bán hàng khu vực đưa ra, quy trình họ tiến hành, chương trình đào tạo mà họ cung ứng và công nghệ được cung ứng để giúp nhân viên bán hàng trên đường.

Báo cáo bán hàng

Vai trò quan trọng thứ ba của người quản lý bán hàng khu vực là học cách tiến hành báo cáo bán hàng tác dụng.

Báo cáo bán hàng hàng tuần chính xác, ngắn gọn được chấp nhận bạn trích xuất thông tin chi tiết về hiệu suất hiện tại của nhóm. Sau đó, những thông tin chi tiết này hướng dẫn quy trình ra quyết định phương án của bạn liên quan đến việc phân chia nguồn lực và quản lý đường ống bán hàng .

Những gì một ASM kết thúc là những trang và những trang đồ thị, biểu đồ dữ liệu và những loại bảng lạ mắt khác mà không tồn tại bất kỳ tiêu điểm cụ thể nào.

giám đốc quản lý bán hàng kinh doanh khu vực

Biết cách báo cáo doanh thu khu vực cẩn trọng, chi tiết

Phát triển đại diện bán hàng hiện trường

Vai trò quan trọng thứ tư và sau cuối của người quản lý bán hàng khu vực là phát triển đội ngũ bán hàng của bạn.  

Hầu hết những doanh nghiệp sau cuối đã đi đến trong thực tiễn rằng nhân viên bán hàng không phải là một thứ hàng hóa dùng một lần hoàn toàn có thể vứt bỏ theo ý muốn và đã bỏ qua “chính sách quay vòng”.

Như, trong bài viết trên chúng tôi đã bật mí cho những bạn biết ASM là gì và cũng sẻ chia đến bạn đọc 4 công dụng cũng như nhiệm vụ chính mà một ASM đảm nhiệm trong phòng Marketing tại địa điểm của tớ thế nào. Hy vọng rằng bài viết này sẽ có ích cho mọi người. Chúc những bạn thành công!

Đánh giá :

Tags:
Bán hàng

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *