Mục lục

san sẻ

Cuộc sống chúng ta đang thay đổi cực kì nhanh gọn, công nghệ, khoa học, kỹ thuật ngày càng phát triển mạnh mẽ. Những bước nhảy vọt trong toàn cầu công nghệ gần đây rất có thể kể tới Augmented Reality. Đây không thể là một giấc mơ xa xăm khi mà toàn cầu đang cố gắng triển khai hóa. Vậy Augmented Reality là gì và nó tiềm năng lớn như nào trong tương lai.

Augmented Reality là gì?

Hiểu theo nghĩa tiếng việt thì Augmented Reality có tức là thực tại tăng cường, viết tắt là AR, nó là một trải nghiệm người tiêu dùng Trong số đó những nhà thiết kế nâng cao những phần trong toàn cầu thực của người tiêu dùng bằng đầu vào do máy tính tạo ra. những nhà thiết kế tạo ra những đầu vào – từ âm thanh đến video, đồ họa đến lớp phủ GPS và hơn thế nữa – trong nội dung kỹ thuật số phản ứng trong thời gian thực với những thay đổi trong môi trường của người tiêu dùng, điển hình là chuyển động.

Augmented Reality là gì

Augmented Reality có tức là thực tại tăng cường, viết tắt là AR

Vị trí của AR trong toàn cầu thực

Theo thuật ngữ thực tại mở rộng (XR), AR khác với thực tại ảo (VR) và thực tại hỗn hợp (MR). Một số nhầm lẫn tồn tại, đáng để ý là giữa AR và MR. Đặc biệt là trong bối cảnh bùng nổ công nghệ những năm 2020, cuộc tranh luận đáng kể vẫn tiếp tục về những gì mỗi thuật ngữ bao hàm. Trong thiết kế trải nghiệm người tiêu dùng (UX), bạn có:

AR – Bạn thiết kế để những yếu tố kỹ thuật số xuất hiện trên những chính sách xem trong toàn cầu thực, đôi khi có sự tương tác hạn chế giữa chúng , thường là trải qua Smartphone thông minh. Ví dụ gồm có ARKit của Apple và ARCore của Android (bộ dụng cụ dành riêng cho nhà phát triển), trò chơi Pokemon Go.

VR – Bạn thiết kế trải nghiệm sống động tách biệt người tiêu dùng với toàn cầu thực , thường là trải qua thiết bị tai nghe. những ví dụ gồm có PSVR để chơi trò chơi, Oculus và Google Cardboard, nơi người tiêu dùng rất có thể khám phá, chẳng hạn như Stonehenge bằng phương pháp sử dụng Smartphone thông minh gắn tai nghe.

MR – Bạn thiết kế để phối kết hợp những yếu tố AR và VR để những đối tượng kỹ thuật số rất có thể tương tác với toàn cầu thực ; do đó, bạn thiết kế những yếu tố được gắn với môi trường thực tại. Một phần do có sự trùng lặp nhỏ về tính tương tác, những thương hiệu đôi khi sử dụng AR thay thế cho MR. “thực tại tăng cường” vẫn phổ biến – mặc dù ý nghĩa sâu sắc thuở đầu của thiết kế AR là phủ những yếu tố kỹ thuật số lên chính sách xem toàn cầu thực

Augmented Reality là gì

AR khác với thực tại ảo (VR) và thực tại hỗn hợp (MR)

những bước thiết kế một AR

Nhìn chung Augmented Reality là gì vẫn còn đó đó rất khó hiểu với nhiều người đọc trên toàn cầu. Nhưng chúng tôi chỉ ra một dẫn chứng tiếp sau này những bạn sẽ phần nào nắm được AR là gì.

Những năm 2010, toàn cầu chao đảo với trò chơi Pokemon GO trên ứng dụng định hướng GPS chèn những nhân vật Pokemon vào môi trường của người tiêu dùng để tìm được và chụp được hình nhân vật  trên màn hình thiết bị. 

– Làm quen với thuật ngữ AR và một dạng kiến ​​trúc thông tin mới .

– Liên tục hỏi “ người tiêu dùng ở đâu? ” Và làm thế nào họ “sẽ áp dụng và áp dụng thiết kế của bạn .

– Hãy nhớ những giới hạn vật lý –  người tiêu dùng giữ thiết bị lâu hơn khi ngồi, v.v.

– Tạo giao diện tự động , vì vậy người tiêu dùng không cần thiết phải nhắc bằng lệnh. xem xét điều khiển bằng giọng nói.

– Sử dụng tối ưu tài nguyên tạo phần mềm AR (ví dụ: ARKit của Apple).

– cung ứng giới thiệu dễ dàng .

– cung ứng manh mối và khả năng dự đoán tối đa .

– Ưu tiên BĐS màn hình .

– Thiết kế cho khả năng tiếp cận.

– Thiết kế hoạt ảnh Trong số đó bạn kiểm tra tốc độ khung hình và sức mạnh xử lý tác động ra làm sao đến khả năng tương thích của thiết bị .

– Đảm bảo diễn giải thiết kế của bạn và đáp ứng cho người tiêu dùng ‘ trào lưu đầu và cử chỉ cơ thể động, vì vậy người tiêu dùng rất có thể hoạt động bằng trực giác và tự do mà không đưa lệnh.

Augmented Reality sử dụng trong toàn cầu ngày nay

Cơ bản Augmented Reality là gì không thể lạ lẫm với nhiều người nhưng nó được sử dụng ra làm sao đã đạt tác dụng.

AR được trình diễn và sử dụng như một công nghệ tương lai, nhưng hình thức thì có vẻ như nó đã xuất hiện từ lâu.

Cụ thể, năm 2013, Google tung ra kính Google Glass nó di chuyển thực tại mở rộng sang một giao diện mà người tiêu dùng rất có thể đeo được. Màn hình hiển thị trải qua một máy chiếu nhỏ và phản hồi lệnh, những hình ảnh, âm thanh lên màn hình.

Augmented Reality là gì

trò chơi Pokemon Go ra mắt sử dụng AR

Không những thế, AR còn được sử dụng cho những Tablet, Smartphone di động cho nhiều đối tượng dùng không giống nhau.

Một trong những cách mà Augmented Reality xâm nhập vào cuộc sống mỗi ngày thường là qua những trò chơi điện tử di động. những nhà nghiên cứu cũng đang phát triển hình ảnh ba chiều để rất có thể đưa VR vào vì hình ảnh ba chiều rất có thể được nhìn thấy, nghe thấy và không giới hạn.

Với những bước tiến trong toàn cầu công nghệ hiện nay chúng ta cũng rất có thể nhận định được rằng Augmented Reality là giấc mơ của rất nhiều vương quốc muốn thực hóa. Hy vọng với những san sẻ về Augmented Reality là gì những những bạn sẽ phần nào hiểu được cục diện quan trong của AR.

Đánh giá :

Tags:
Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *