Mục lục

sẻ chia

Doanh nghiệp ngày nay đã sử dụng những công cụ tự động hóa rất nhiều trong những khâu sản xuất sản phẩm hoặc tự động cung ứng dịch vụ tới người tiêu dùng, tuy nhiên với hoạt động quảng cáo tiếp thị sản phẩm thì vẫn chưa được nhiều, khái nhiệm automation marketing, automation là gì cũng trở thành khá mới mẻ. Vậy automation marketing là gì? Vì sao doanh nghiệp nên sử dụng automation marketing trong công việc tiếp thị sản phẩm, mời bạn đọc quan tâm cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Khái niệm Automation marketing là gì?

automation marketing là gì 1

Automation marketing là gì ?

Automation marketing (tự động hóa tiếp thị) là khái niệm dùng để chỉ khả năng tự động hóa trong quy trình làm marketing, tức là thay cho bạn là người triển khai toàn bộ những công việc marketing những bạn sẽ dùng những phần mềm hoặc công cụ marketing tự động để tối ưu hóa hoạt động tiếp thị của bạn, vừa tiết kiệm được công sức con người vừa nâng cao tác dụng công việc marketing giúp bạn đạt được doanh thu tốt hơn.

Ví dụ thay cho bạn gửi từng cái email một tới từng người tiêu dùng riêng biệt với nội dung giống nhau, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng công cụ gửi email tự động để rút ngắn thời gian làm việc, tăng tác dụng công việc và tăng tính chính xác hơn cho công việc gửi email.

Lý do vì sao doanh nghiệp nên sử dụng marketing automation là gì?

marketing automation là gì 2

Vì sao doanh nghiệp nên sử dụng marketing automation là gì

Khả năng mở rộng thời điểm Sale và thị trường

Nhờ có hoạt động tiếp thị tự động, những doanh nghiệp hoàn toàn hoàn toàn có thể mở rộng hơn thị trường mục tiêu mà doanh nghiệp đang hướng về, cho dù là doanh nghiệp nhỏ hay lớn. Chỉ đơn giản giữa việc lấy thông tin người tiêu dùng thôi cũng đã hoàn toàn có thể thấy được sức mạnh của automation marketing, doanh nghiệp sẽ thu thập được nhiều thông tin người tiêu dùng hơn, có được nhiều người tiêu dùng tiềm năng lớn hơn, khả năng tiếp thị đến từng người và đem doanh thu về cũng tốt hơn nhiều.

Báo cáo tác dụng chất lượng và chính xác hơn

Sử dụng những phần mềm automation marketing sẽ giúp doanh nghiệp có được những con số thống kê chính xác về cả doanh thu, số lượng data, về những thông tin của sản phẩm/ dịch vụ, về chiến dịch Sale… bất kỳ con số nào. Ngoài ra bạn còn hoàn toàn có thể điều chỉnh chúng theo từng đơn vị thời gian ngày, tháng, quý để có được những định hướng chiến lược chắc chắn trong tương lai.

Cá nhân hóa đến từng người tiêu dùng tiềm năng

Nhờ có hoạt động automation marketing, doanh nghiệp hoàn toàn có thể có được những thông tin người tiêu dùng một cách chính xác, đầy đủ và chi tiết, từ đó hoàn toàn có thể giúp doanh nghiệp phân chia những đối tượng người tiêu dùng thành từng mục tiêu riêng, nhóm đối tượng riêng và áp dụng những chiến lược kế hoạch Sale tác dụng cho từng nhóm đối tượng.

Khả năng phối hợp kết hợp kết hợp ăn ý với bộ phận sale

automation marketing là gì 3

Automation marketing tăng phối hợp kết hợp kết hợp ăn ý với sale

Marketing và sale luôn song hành với nhau để giúp doanh nghiệp đem về nguồn lợi nhuận cao nhất. Tuy nhiên thông thường marketing và sale sẽ không dễ dàng gì phối hợp công việc một cách tác dụng, đặc biệt là đối với những danh sách dữ liệu người tiêu dùng. trải qua automation marketing, việc trao đổi, chuyển tiếp những dữ liệu và thông tin liên quan giữa hai bộ phận này sẽ được tối ưu hóa một cách sớm nhất, chính xác nhất và tác dụng nhất.

Quy trình triển khai Automation marketing là gì hiện nay?

1 Làm việc với những người tiêu dùng mới

Đây là đối tượng người tiêu dùng có nhu cầu quan tâm nhưng chỉ dừng ở mới tiếp cận tới sản phẩm/dịch vụ của bạn và có khả năng sẽ bỏ tiền cho chúng nếu họ đủ thông tin và sự tin tưởng. Nhiệm vụ của bạn lúc này đúng là làm sao khiến họ không bị “mất hứng” với sản phẩm/dịch vụ của bạn một cách sớm nhất. 

Lấy ví dụ đơn giản phía trên, giả sử người tiêu dùng quan tâm đến sản phẩm nội thất bàn ăn tròn trong list sản phẩm của doanh nghiệp, họ đã tới quầy hàng trực tuyến của bạn hoặc web site của bạn để tìm hiểu thêm.  Và khi bạn có sự hỗ trợ của automation marketing thì trong dữ liệu data của bạn danh sách người tiêu dùng sẽ được cập nhật mới nhất. bạn cũng hoàn toàn có thể dùng email hoặc gọi điện trực tiếp tới người tiêu dùng để tư vấn và thuyết phục họ mua hàng.

Tuy nhiên cái khó ở đây đúng là làm sao để người tiêu dùng “hot” này của bạn đồng ý lắng nghe bạn, họ sẽ lắng nghe ở mức độ nào, chỉ nhận email hay… chặn cuộc gọi của bạn? hỗ trợ của automation marketing sẽ giúp bạn đánh giá “điểm quan tâm” của người tiêu dùng. Khi họ đạt được đến ngưỡng của “người tiêu dùng tiềm năng” chúng sẽ được tự động update hóa data của bạn để bạn có được những tiêu chuẩn đánh giá và lên kế hoạch triển khai tiếp cận người tiêu dùng cụ thể hơn. 

2 Quan tâm với người tiêu dùng “nguội”

automation marketing là gì 4

Automation marketing là gì – Cần quan tâm hơn tới nhóm người tiêu dùng “nguội”

Đây là nhóm người tiêu dùng đã từng sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn. Bằng nguyên nhân nào đó mà họ đã không hài lòng về sản phẩm/dịch vụ đó và sẵn sàng không mua hàng nữa. Việc của bạn lúc này đúng là kích hoạt lại để họ quay lại quan tâm đến sản phẩm/dịch vụ của bạn và quay lại về danh sách người tiêu dùng “hot”

Đây cũng là một trong những quy trình automation marketing quan trọng, hay nói cách khác là quy trình tiếp thị tự động lại người tiêu dùng. Có rất nhiều cách để bạn nuôi dưỡng lại list danh sách người tiêu dùng này, Trong số đó được dùng nhiều nhất đó là tạo ra những hoạt động bất ngờ để lôi kéo lại sự quan tâm của người tiêu dùng. Ví dụ như gọi Smartphone tư vấn lại, gửi email ưu đãi, chương trình khuyến mãi…

Sau khi có được sự tương tác quan tâm quay về của người tiêu dùng, những bạn sẽ cần phải lên một kế hoạch cụ thể để tối ưu hóa hơn kênh Sale đó của bạn như cung ứng nội dung thông tin hữu ích cho người tiêu dùng, hay những ưu đãi dành riêng cho họ.

Trên đây Unica đã giới thiệu cho bạn những thông tin cơ bản nhất về automation marketing và những lý do vì sao doanh nghiệp nên sử dụng automation marketing. Xin cảm ơn và chúc bạn thành công!

>> Bạn đọc cũng quan tâm:

– Marketing truyền thống- Nguồn cội của những loại hình Marketing

– 7+ gợi ý dành riêng cho chiến dịch marketing dịch vụ của doanh nghiệp

– Xu thế trong thời đại số của marketing 4.0 là gì

– 8 nguyên tắc vàng để làm marketing 0 đồng tác dụng

Đánh giá :

Tags:
Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *