Mục lục

sẻ chia

Ngày nay với sự phát triển bùng nổ của công nghệ thông tin cùng với ngành thương mại điện tử, thuật ngữ B2B được sử dụng khá rộng rãi trong Marketing. Tuy nhiên còn rất nhiều người đang mơ hồ về quy mô Marketing trong B2B. Trong bài viết về chủ đề học Marketing này, chúng tôi ta sẽ cùng nhau giải thích B2B là gì mà nó có những tính chất gì khác so với B2C. 

B2B là gì ?

Business To Business viết tắt là B2B- đây là hình thức mua bán, trao đổi Marketing giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp. Hoạt động Marketing này ra mắt trên những kênh thương mại điện tử trải qua Internet như :Tiki, Shopee, Lazada, Alibaba…. Ngày nay, quy mô hoạt động Marketing B2B ngày càng trở thành phổ biến và ưa chuộng bởi trải qua những thanh toán giao dịch lớn, doanh nghiệp sẽ nhanh gọn khẳng định được vị thế của tôi trên thị trường so với những đối thủ cạnh tranh khác. 

B2B là gi

quy mô Marketing B2B 

Phân biệt B2B và B2C

Thứ nhất là đối tượng người tiêu dùng

– Điểm khác lạ cơ bản giữa hai quy mô Marketing này là đối tượng người tiêu dùng. Nếu như B2B triệu tập vào người tiêu dùng là những doanh nghiệp thì B2C có đối tượng người tiêu dùng là những cá nhân.

– Chính vì điểm khác lạ này mà nhu cầu chủ yếu của người tiêu dùng B2C là mua sản phẩm về dùng, hay nói dễ hiểu là hoạt động Marketing bán lẻ- mua lẻ. Còn B2B là bán sỉ, vì thế mà giá trị đơn hàng lớn. Trong trường hợp này, những bên sẽ sử dụng hình thức mua bán truyền thống đó là trao đổi, buôn bán và tiến hành báo giá, lập hợp đồng, ký hợp đồng để quy trình thanh toán giao dịch được ra mắt thuận lợi. 

Thứ hai là hệ thống tích hợp thương mại điện tử

– Với quy mô Marketing B2B yêu cầu phải có hệ thống vận hành đa công dụng mọi lúc, mọi nơi trong cả khi không tồn tại sự giám sát của con người.

– Với quy mô Marketing B2C, đối tượng là những cá nhân mua lẻ, bạn chỉ việc một website có đầy đủ nội dung, thông tin và mục hỗ trợ người tiêu dùng khi cần.

b2b là gì

B2B và B2C có những điểm khác lạ

Thứ ba, quy trình đàm phán và thanh toán giao dịch

– B2C là những hoạt động bán lẻ với người tiêu dùng là những cá nhân. Chính vì vậy mà quy trình thanh toán giao dịch ra mắt nhanh gọn, đơn giản chỉ bằng những thao tác không quá phức tạp.

– thanh toán giao dịch của B2B là giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp, giá trị đơn hàng lớn, thời gian thanh toán giao dịch cũng lâu hơn vì phải đàm phán về giá cả, những điều khoản và ký phối kết hợp đồng. Chình vì đặc trưng thanh toán giao dịch đó, mà sale B2B cần phải học tập rất nhiều kỹ năng để hoàn toàn có thể đáp ứng được công việc như: kỹ năng đàm phán, giao tiếp, hỗ trợ thanh toán, vận chuyển….

Thứ tư, quy trình Marketing

Dù là doanh nghiệp của bạn đang tiến hành quy mô Marketing nào thì hoạt động Marketing cũng cực kì thiết yếu. Nếu như B2B tiến hành những chiến lược Marketing hướng tới cá nhân là người tiêu dùng thì việc mở một siêu thị trực tuyến cùng với những thông tin liên quan đến sản phẩm dịch vụ là điều cực kì thiết yếu.

Đối với B2B sẽ triệu tập triển khai những chiến lược Marketing để tạo dựng mối quan hệ giữa những doanh nghiệp. 

quy mô Marketing B2B phổ biến

Sau khi giải thích thuật ngữ B2B là gì, chúng tôi sẽ giới thiệu một số quy mô B2B phổ biến thường gặp.

quy mô B2B thiên về bên bán

Ở Việt Nam, quy mô Marketing B2B thiên về bên bán đang rất phổ biến và thịnh hàng. Với quy mô này, trải qua những trang mạng điện tử, doanh nghiệp sẽ phân phối cho bên thứ ba về những sản phẩm, mặt hàng, dịch vụ với số lượng lớn. 

quy mô B2B thiên về bên mua

Nếu như quy mô B2B thiên về bên bán trở thành phổ biến thì B2B thiên về bên mua thường ít gặp hơn. Với loại hình này, doanh nghiệp Marketing sẽ đóng vai trò then chốt trong việc nhập hàng hóa, sản phẩm từ bên sản xuất. Sau đó, bên thứ 3 sẽ tiến hành trao đổi những thanh toán giao dịch trải qua website để báo giá và phân phối sản phẩm. 

b2b là gì

quy mô Marketing B2B trở thành phổ biến

quy mô B2B trung gian

Để nói về quy mô này một cách rõ nét nhất thì Shopee, Tiki, Sendo,… là những minh chứng cụ thể, rõ ràng nhất về quy mô B2B gian. Với loại hình này, doanh nghiệp có nhu cầu mua sẽ tìm hiểu những doanh nghiệp trải qua những sản phẩm được quảng bá lên những trang thương mại điện tử. Nếu bên bán đáp ứng được những điều kiện và tiêu chuẩn mà bên mua đưa ra thì thanh toán giao dịch sẽ được tiếp hành trực tiếp dưới sự bảo vệ quyền lợi của bên trung gian. 

Loại hình thương mại hợp tác

Điểm đặc biệt của loại hình này mà ít quy mô nào có được đó là tính triệu tập và thuộc quyền sở hữu của nhiều đơn vị. những sàn thương mại điện tử phổ biến của quy mô B2B thương mại hợp tác hoàn toàn có thể nói tới như: chợ điện tử, sàn thanh toán giao dịch thương mại, sàn thanh toán giao dịch Internet, thị trường điện tử….

Như vậy, trong bài viết trên, chúng đã đã cùng nhau tìm hiểu B2B là gì ?những loại quy mô B2B phổ biến thường gặp. Để quy mô này hoàn toàn có thể phát triển một cách mạnh mẽ hơn nữa và có những bước đột phá trong Marketing,  những doanh nghiệp cần xây dựng những chiến lược bài bản để hoàn toàn có thể hội nhập và xây dựng doanh nghiệp phát triển bền vững, thành công hơn nữa trong tương lai. 

Nếu bạn là một sale hay nhà Marketing BĐS Nhà Đất thì ngoài kiến thức và kỹ năng về kỹ năng, chiến lược, tuyêt chiêu bán hàng thì bạn cũng cần bổ sung thêm kiến thức và kỹ năng về học BĐS Nhà Đất để thuyết phục người tiêu dùng của tôi về Marketing đất đai.

>> Mời bạn đọc quan tâm đón đọc những bài viết mới: 

– Gợi ý cách đăng ký bán hàng trên Lazada đơn giản, nhanh gọn
– Hướng dẫn chi tiết cách bán hàng trên Shopee cho người mới bắt đầu
Top 3 khóa học bán hàng trên Shopee thực chiến Marketing đỉnh cao dành riêng cho người mới
– Top 4 khóa học bán hàng trực tuyến đỉnh cao

 

Đánh giá :

Tags:
Marketing Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *