Mục lục

san sẻ

Việc cung ứng nước cho cơ thể là cực kì quan trọng để giữ cho những tính năng cơ thể hoạt động kết quả. Nước cũng đóng một vai trò trong những tính năng cơ thể rất cần thiết như tiêu hóa, trao đổi chất và giảm cân. Trong mùa nóng và ẩm ướt, vì chúng ta có Xu thế đổ nhiều mồ hôi, nên việc giữ nước cho cơ thể càng trở thành quan trọng hơn. Mất nước rất có thể dẫn đến những vấn đề về dạ dày như táo bón, mệt mỏi. Như vậy, bạn đã thực sự uống nước đúng cách vẫn chưa?

Uống hết nước và uống từng ngụm từng ngụm

Chúng ta thường nghe những người lớn tuổi nói với chúng ta rằng uống nước từ trong chai không phải là cách uống nước đúng, nhưng thay vào đó chúng ta nên uống một cốc nước và uống từng ngụm từng ngụm. Đây, có lẽ, chính xác, và là một mẹo mà chúng ta phải làm theo.

Khi bạn uống nước từ chai, bạn có Xu thế uống vừa đủ để giải tỏa cơn khát trong lúc này. Tuy nhiên, khi bạn uống nước từ ly, bạn có khả năng uống hết nước Trong số đó, giúp bạn tiêu thụ nhiều nước hơn.

Không nên uống nước từ chai vì nó rất có thể khiến bạn bị đầy hơi. Tuy nhiên, khi bạn uống nước từ ly, từng ngụm từng ngụm, cơ thể bạn vẫn đủ nước, thay cho cảm thấy khó chịu.

uống nước đúng cách

Uống nước đúng cách rất quan trọng cho cơ thể

Bạn nên uống nước khi đứng lên hay ngồi xuống?

Mặc dù không tồn tại dẫn chứng khoa học nào cho chúng ta biết cái nào đúng trong số hai cách trên, nhưng chắc chắn rằng niềm tin rằng việc đứng lên và uống nước rất có thể dẫn đến viêm khớp và những bệnh khác là một huyền thoại. Tuy nhiên, vẫn nên ngồi xuống và uống nước, vì tư thế rất có thể đóng một vai trò trong cách cơ thể chúng ta tiếp nhận những gì chúng ta nạp vào cơ thể. Khi chúng ta đứng hoặc đi bộ, lưu lượng máu dồn về tay và chân nhiều, điều này rất có thể gây trở ngại cho nước đến hệ tiêu hóa đúng cách.

Uống lúc nào là hợp lý?

Người ta thường biết rằng uống tám cốc nước mỗi ngày là điều rất cần thiết để cơ thể hoạt động bình thường. Tuy nhiên, bạn có biết đâu là thời điểm uống nước đúng cách vào thời điểm nào là tối ưu vẫn chưa?
 

1. Sau khi thức dậy

Uống một cốc nước sau khi thức dậy để giúp kích hoạt những cơ quan nội tạng của bạn. Nước sẽ giúp loại bỏ mọi độc tố trước bữa ăn thứ nhất trong ngày của bạn. Uống nước vào buổi sáng sẽ giúp bạn thải độc tố tích tụ cả đêm ra ngoài.

2. Trước bữa ăn

Uống một cốc nước trước bữa ăn 30 phút để hỗ trợ tiêu hóa. Nhớ đừng uống quá sớm trước hoặc sau bữa ăn vì nước sẽ làm loãng dịch tiêu hóa. Uống nước một giờ sau bữa ăn để cơ thể hấp thụ những chất dinh dưỡng.

uống nước đúng cách

Uống nước trước khi ăn 30 phút giúp tiêu hóa tốt

3. Trước khi tắm

Uống một cốc nước trước khi tắm để giúp giảm huyết áp.

4.  Trước khi ngủ

Uống một ly nước một giờ trước khi đi ngủ để bổ sung lượng nước mất đi rất có thể xảy ra trong đêm.

Một số lưu ý khác khi uống nước

Đừng đợi khi khát mới uống nước

Uống nước đúng cách là uống đúng thời điểm. Vào thời điểm bạn khát nước, có lẽ bạn đã uống thấp hơn 2 cốc so với nhu cầu bình thường. Do đó, những Chuyên viên khuyến nghị bạn bạn không được để đến lúc khát mới uống nước/

Sau khi tập thể dục nên uống nhiều nước

Khi tập thể dục, bạn cần uống nhiều nước hơn để bù lại lượng nước đã mất đi. Uống thêm 500ml nước khi tập để thải độc cơ thể một cách tốt nhất.

Uống nhiều nước khi ốm

Khi ốm, bạn rất lười ăn và uống nhưng thực sự việc uống nước sẽ giúp cơ thể bạn nhanh gọn phục hồi những bệnh như cảm cúm, nhiễm trùng, sốt…

uống nước đúng cách

Uống nhiều nước khi ốm giúp cơ thể nhanh phục hồi

Uống thành nhiều đợt trong ngày

Bạn không cần thiết phải uống no hay uống nhiều vào mỗi đợt trong ngày. Mỗi buổi trong ngày bạn chỉ việc uống một cốc nước để làm giảm căng thẳng cho tim và thải độc cơ thể kết quả.

Như vậy, uống nước đúng cách rất tốt cho quy trình thải độc cũng như thanh lọc cơ thể một cách kết quả. Đặc biệt, bạn cũng rất có thể tìm hiểu thêm khóa học “Detox tổng hợp – Đẹp da – giảm cân – thanh lọc cơ thể” của giảng viên Đỗ Gia Trân trên UNICA để làm sạch những chất bẩn trong da, giảm cân kết quả cũng như tạo cảm giác thoải mái, khoan khoái giúp bạn làm việc và học triệu tập quả hơn hẳn.

Khóa học “Detox tổng hợp – Đẹp da – giảm cân – thanh lọc cơ thể”

Khóa học gồm có 34 bài giảng và thời lượng học là 02 giờ 59 phút. những bạn sẽ hiểu được đơn giản, Detox là phương pháp thanh lọc cơ thể bằng phương pháp dùng loại rau củ, trái cây nhiều nước và chất xơ, uống nhiều nước lọc hay nước ép trái cây, loại bỏ hoàn toàn chất ngọt, dầu mỡ chế biến sẵn. Nó là phương pháp giảm cân, thanh lọc cơ thể. Thực hành công thức mới: phối kết hợp công thức sinh tố truyền thống để tạo ra sinh tố detox với công dụng giảm cân, làm đẹp da với tính năng đào thải chất độc. Nhanh tay đăng ký khóa học ngay hôm nay để nhận nhiều ưu đãi.

>>> Chinh phục ngay

Uống nước là một việc làm rất rất cần thiết và quan trọng cho hoạt động của con người. Tuy nhiên, uống nước đúng cách là điều tưởng như đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Để làm rõ hơn, bạn cũng rất có thể tìm hiểu  khóa học giảm cân detox khác trên UNICA để trang bị kỹ năng. Hy vọng rằng bài viết này sẽ có ích cho bạn đọc.

Đánh giá :

Tags:
Eat clean

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *