Mục lục

sẻ chia

Hiện nay, Shopee không thể là cái tên quá xa lạ với mọi người, đặc biệt là người Sale trực tuyến hay những newbie đang tập tành khởi nghiệp. Tuy nhiên, nhiều người bán vẫn tồn tại đấy thắc mắc rằng  bán hàng trên Shopee có mất phí không và phí bán hàng trên Shopee là như nào hay cách gửi hàng trên Shopee như nào cho chính xác đến tay người tiêu dùng sẽ được bật mí ngay tiếp sau này.

Bán hàng trên Shopee có mất phí không?

Shopee là một kênh bán hàng trực tuyến rất kết quả, bán hàng trên Shopee trước thời điểm 01/04/2019 hoàn toàn miễn phí đăng ký, phí duy trì, hoa hồng. Tuy nhiên sau thời điểm này, Shopee áp dụng chính sách khá chặt chẽ thu phí người bán cụ thể, 3 loại phí mà Shopee đang thu đó đúng là Phí thanh toán, phí cố định, phí dịch vụ.

phí bán hàng trên shopee

Phí thanh toán

Phí thanh toán là một khoản phí giành cho người bán khi họ có một đơn hàng thành công trên Shopee. Loại phí này chỉ áp dụng cho những đơn hàng đã được giao tận nơi đến người tiêu dùng, không tính những đơn bị hủy hay yêu cầu trả hàng.

Cụ thể: 

– Với thẻ tín dụng, ghi nợ, trả dần dần bằng thẻ tín dụng, thanh toán khi nhận hàng, thẻ ATM trong nước, ví Airpay thì mức phí người tiêu dùng chịu bán phải chịu là 2%.

– Ví shopee thì mức phí người bán không cần thiết phải chịu.

Ngoài ra, bạn cũng cần để ý rằng, phí thanh toán được tính trên tổng giá trị thanh toán của người tiêu dùng, nó gồm có tiền sản phẩm, phí vận chuyển sau khi đã được áp dụng khuyến mãi.

Phí cố định

Phí cố định là một loại phí bán hàng trên Shopee, là phần trăm hoa hồng trích từ đơn hàng đã được thanh toán giao dịch thành công và không tính sản phẩm bị hủy, bị trả hàng hay hoàn tiền của Shopee Mall, phí vẫn chưa gồm có VAT giá trị ngày càng tăng.

Cách tính chi phí cố định rất đơn giản:

Phí cố định vẫn chưa gồm có 10% VAT = Tổng giá trị đơn hàng x tỷ lệ phần trăm phí cố định.

Mỗi ngành nghề, sản phẩm sẽ có một tỷ lệ phần trăm chi phí cố định không giống nhau, để biết được tỷ lệ phần trăm phí cố định là bao nhiêu thì bạn cần liên hệ với nhân viên của Shopee để nắm vững chi tiết.

Phí dịch vụ

Phí này được áp dụng cho người bán tham gia gói miễn phí vận chuyển Freeship Extra. Cũng như hai loại phí trên, phí dịch vụ cũng là một trong những phí bán hàng trên Shopee, phí dịch được trừ trực tiếp trên những đơn hàng thành công không tính những đơn hủy, trả hàng, hoàn tiền trước khi được chuyển tiền vào ví Shopee của người bán.

Cách tính phí dịch vụ: Phí dịch vụ được tính bằng 5% đã gồm có VAT giá thành tối đa 10k trên một sản phẩm đối với shop thường. Còn những shop Mall thì sẽ được chịu phí thấp hơn nhiều lần.

phí bán hàng trên shopee

Người bán nên làm gì với mức thu phí của Shopee

Việc Shopee thu phí người bán là một điều dễ hiểu và mức phí cũng là một con số dễ chấp thuận đối với những shop. thay cho chúng ta tốn tiền để làm web site, thuê mặt bằng thì chỉ việc phải trả một khoản rất nhỏ cho Shopee để bán được hàng.

Việc tăng giá thành khi shopee thu phí đều được nhiều shop áp dụng. trong thực tiễn thì mức phí tăng thêm này không đáng kể với những mặt hàng có giá trị thấp như đồ ăn, quần áo, giày dép. Nhưng cách thu thêm 2% phí này gặp khá nhiều rủi ro.

Bạn nên xem thêm 2 cách làm này:

– Thứ nhất: Nếu Shop bạn mới, bạn nên tăng sản phẩm từ 40 đến 50% giá gốc nhưng cần tạo mã giảm giá, voucher xuống gần bằng giá nhập sau khi đã trừ hết chi phí.

– Thứ hai: Nếu bạn Sale lâu năm thì không tồn tại cách nào khác ngoài việc đăng sản phẩm mới và tạo thêm một shop khác song song.

Phí bán hàng trên Shopee

Gửi hàng trên Shopee thế nào?

Bạn cần để ý rằng chỉ những đơn hàng phát sinh thanh toán giao dịch trên Shopee thì bạn mới rất có thể ship hàng Shopee. Bạn hãy kéo người tiêu dùng, mua hàng trên Shopee rồi không tính tiền ship. Có 2 cách để bạn gửi hàng đó đúng là mang hàng đến bưu cục hoặc đợi Shipper của Shopee đến lấy.

Ngoài ra, bạn cũng cần để ý rằng, bạn gửi hàng muộn nhất 2 ngày sau khi có đơn hàng, nếu vẫn chưa tồn tại hàng bạn cần delay Ship hàng trên Shopee hoặc nếu không Ship hàng đúng thời hạn, đơn hàng của bạn tự động hủy.

Những đơn bạn gửi đi, hành trình đơn hàng sẽ tự động update về kênh người bán trên Shopee của bạn.

Để người bán rất có thể hạn chế phí bán hàng trên Shopee thì bạn phải có tuyệt kỹ bán lẽ ngàn đơn trên Shopee.

>>> xem thêm khóa học “tuyệt kỹ bán lẻ ngàn đơn trên Shopee, Zalo và Facebook” của giảng viên Trần Hoa trên Shopee để mở mang đầu ốc Sale.

Khóa học ‘tuyệt kỹ bán lẻ ngàn đơn trên Shopee, Zalo và Facebook”

Đến với khóa học, những bạn sẽ được giảng viên cung ứng trọn bộ những kinh nghiệm bán hàng đỉnh cao trên Shopee , chiến lược kinh cũng như chạy quảng cáo trên những nền tảng Facebook, Zalo…

>>> Đăng ký ngay

Như vậy, UNICA đã bật mí cho những bạn những điều cần phải ghi nhận về sự việc thu phí bán hàng trên Shopee cũng như gửi hàng trên Shopee thế nào cho chính xác và an toàn. không dừng lại ở đó, Unica còn mang đến cho bạn những điều bất ngờ và kỹ năng có ích tới từ những Chuyên viên hàng đầu Việt Nam trong khóa học Shopee với ưu đãi siêu hấp dẫn.

>>> Nghệ thuật trong cách mua hàng 1k trên Shopee Freeship

>>> Shopee Xu là gì? Tiết kiệm tiền triệu khi mua hàng với Shopee Xu

Đánh giá :

Tags:
Sale trực tuyến Khóa học

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *