Mục lục

san sẻ

Thương hiệu hay nói đúng hơn là bản sắc thương hiệu đóng vai trò cực kì quan trọng đối với những doanh nghiệp. Việc xây dựng được một bản sắc riêng cho mình không chỉ có giúp thương hiệu chiếm lĩnh được niềm tin của quý khách hàng mà nó khẳng định được tên tuổi của tôi trên thị trường cạnh tranh khốc liệt. Để có cái nhìn sâu sắc hơn về vấn đề này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bản sắc thương hiệu là gì trải qua bài viết dưới đây.

Bản sắc thương hiệu là gì? 

Hiểu theo nghĩa đơn giản nhất, bản sắc thương hiệu là tổng hợp những yếu tố, thành phần không giống nhau để tạo ra những nét riêng biệt cho sản phẩm hoặc văn hóa doanh nghiệp. Tuy vào quy mô cũng như sản phẩm Sale mà mỗi doanh nghiệp đều có những bản sắc thương hiệu riêng biệt. 

bản sắc thương hiệu là gì

Tìm hiểu về bản sắc thương hiệu doanh nghiệp

những yếu tố xây dựng nên bản sắc thương hiệu

Sau khi giải thích bản sắc thương hiệu là gì, hãy cùng Unica tìm hiểu những yếu tố tạo ra bản sắc thương hiệu cho doanh nghiệp trải qua một số luận điểm dưới đây.

Nhận diện thương hiệu

Để rất có thể xây dựng được bản sắc thương hiệu, chúng ta hãy bắt đầu chúng từ những điều cơ bản nhất. Vậy chính xác thì thương hiệu là gì và nhận diện thương hiệu là gì? Tất nhiên, thương hiệu là một chiếc tên dễ nhận biết ngay lập tức cho mọi người biết về một tổ chức, doanh nghiệp nào đó sản xuất một số sản phẩm nhất định hoặc cung ứng một số dịch vụ nhất định. Bộ nhận diện thương hiệu là cách mọi người nhận biết thương hiệu. Nó rất có thể trải qua logo hoặc những hình ảnh liên quan khác. rất có thể lấy ví dụ đơn giản như sau: Logo Swoosh của Nike rất đơn giản, nhưng ngay lập tức rất có thể nhận thấy trên toàn toàn cầu cùng với dòng chữ “Just Do It”.

thương hiệu nổi tiếng

Một số thương hiệu nổi tiếng trên toàn cầu

Hình ảnh thương hiệu

Hình ảnh thương hiệu là ý tưởng về thương hiệu mà mọi người phát triển trong tâm trí của họ. Nó cũng quy định những gì họ mong đợi từ thương hiệu. Ví dụ, Rolls Royce có hình ảnh của một nhà sản xuất xe hơi sang trọng. Vì vậy, nó không thể được tạo ra một chiếc xe dân dã trong cả khi có thị trường. những quý khách hàng cao cấp hiện tại của nó sẽ không hài lòng vì nó làm loãng hình ảnh cũng như giá trị thật sự của nó. Thật khó và đôi khi không thể thay đổi hình ảnh thương hiệu, vì vậy tốt nhất bạn nên biết mình đang hướng tới mục tiêu gì trước khi đầu tư số tiền khó tìm được.

Định vị thương hiệu

Định vị được hiểu là cách khẳng định vị trí của một sản phẩm trên thị trường. Về cơ bản, nó xác định những phân khúc của thị trường mà nó đang nhắm mục tiêu. 

Tính cách thương hiệu

Tính cách thương hiệu tương tự như tính cách của con người. Đó là những cảm xúc hoặc phẩm chất nhất định mà mỗi khi nhớ tới, quý khách hàng đều nghĩ ngay đến thương hiệu đó. Ví dụ: chúng ta cũng rất có thể liên tưởng sự tươi tắn với Pepsi. Mọi yếu tố của bộ nhận diện thương hiệu gồm có màu sắc của logo và kiểu chữ trên tên thương hiệu đều làm tăng thêm cá tính, sự mạnh mẽ của thương hiệu.

Giá trị thương hiệu

Giá trị thương hiệu không chỉ có là chỗ đứng của thương hiệu trên thị trường mà nó còn là những bộ quy tắc ứng xử riêng biệt. Ngoài giá, giá trị thương hiệu còn gồm giá trị tài chính hữu hình cũng như thị phần và doanh thu của thương hiệu. 

rất có thể lấy một ví dụ cụ thể như sau: Apple là một thương hiệu công nghệ lớn và mọi người đánh giá đây là một nhà sản xuất cao cấp, tiên tiến về những sản phẩm chất lượng. Vì vậy, không chỉ có doanh số bán hàng mà cả hình ảnh “quả táo cắn dở” cũng mang những nét riêng biệt của một thương hiệu “tầm cỡ này”. 

Trải nghiệm thương hiệu

Trải nghiệm thương hiệu là sự phối hợp của mọi thứ mà quý khách hàng trải qua khi mua và sử dụng thương hiệu đó. 

Ví dụ, một người cảm thấy thế nào khi gọi đồ ăn và ăn tại KFC? Nhân viên cư xử ra làm sao? Dịch vụ Ship hàng nhanh ra làm sao và tất nhiên hương vị món ăn ra sao? Ngoài ra, vì nó có nhiều Shop trên khắp toàn cầu, toàn bộ đều được mong đợi sẽ duy trì những tiêu chuẩn phục vụ đồng nhất.

Sự khác lạ hóa thương hiệu

khác lạ hóa, như từ này gợi ý là cách một thương hiệu nổi trội trong đám đông. 

Truyền thông thương hiệu

Truyền thông thương hiệu là thông điệp mà nó truyền tải trải qua nhiều nguồn không giống nhau như quảng cáo, tài liệu quảng cáo, social…. Nếu thương hiệu phải phát triển, nó phải có khả năng truyền đạt rõ ràng những lợi ích cốt lõi của tôi cho quý khách hàng.

bản sắc thương hiệu

Truyền thông thương hiệu qua nhiều hình thức không giống nhau

Khoảng cách thương hiệu

Khoảng cách thương hiệu là sự khác lạ giữa những gì một thương hiệu hứa sẽ cung ứng trong truyền thông của tôi và những gì nó thực sự làm. Vì lợi ích riêng của nó, khoảng cách không nên quá cao. Một thương hiệu thành công phải có khả năng cung ứng những gì nó hứa hẹn. Bởi lẽ, không tồn tại nỗ lực quảng cáo hoặc tiếp thị nội dung nào rất có thể cứu được một sản phẩm tồi.

Như vậy, trải qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu bản sắc thương hiệu là gì và 9 yếu tố làm nên bản sắc thương hiệu. Chúng tôi hy vọng doanh nghiệp của bạn cũng rất có thể xây dựng được những bản sắc thương hiệu riêng biệt để rất có thể nâng cao hơn nữa sức cạnh tranh trên thị trường.

Mời bạn đọc quan tâm đón đọc tiếp những bài viết hay khác cùng chủ đề:

– Tìm hiểu chung về Giá trị thương hiệu là gì?

– Vai trò của Bộ nhận diện thương hiệu đối với doanh nghiệp

– 5 cách biến bộ nhận dạng thương hiệu trở thành khác lạ

– Chiến lược thương hiệu là gì? 6 bước xây dựng chiến lược thương hiệu 2020

Chúc những bạn thành công !

Đánh giá :

Tags:
Marketing Xây dựng thương hiệu

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *