Mục lục

san sẻ

Ngày nay, khi thị trường Marketing ngày càng trở thành cạnh tranh khốc liệt, việc thuyết phục quý khách hàng đưa ra quyết định mua hàng cũng trở thành khó khăn hơn rất nhiều. Để rất có thể nâng cao doanh số, bạn đừng vội bỏ lỡ 5 cách thuyết phục quý khách hàng đỉnh cao giành cho dân Marketing trải qua bài viết mà Unica cung ứng ngay dưới đây nhé !

Nằm lòng những yếu tố trong cách thuyết phục quý khách hàng

Tìm hiểu phân khúc quý khách hàng

Mỗi một sản phẩm và dịch vụ không giống nhau sẽ có những đối tượng quý khách hàng không giống nhau. Việc người bán reply được những câu hỏi như: quý khách hàng của bạn là ai ? độ tuổi, giới tính ? mức lương hiện tại ? nhu cầu trong thực tiễn… sẽ giúp bạn thu hẹp phạm vi quý khách hàng. Nhờ đó mà quy trình tìm kiếm và tiếp cận cũng trở thành đơn giản hơn rất nhiều. 

Khi bạn đã xác định được phân khúc quý khách hàng cụ thể thì quy trình giao tiếp và thuyết phục cũng sẽ đạt được tác dụng cao hơn. Bởi trải qua quy trình tương tác trực tiếp, người tiêu dùng hàng sẽ cảm thấy cực kì hài lòng và thích thú khi những Seller rất có thể nắm bắt được thông tin cơ bản và nhu cầu thiết yếu của quý khách hàng khi tìm tới sản phẩm/ dịch vụ mà mình đang Marketing. 

>> Tìm hiểu ngay: 5 bước Kunfu tìm kiếm insight quý khách hàng đỉnh cao

cách thuyết phục khách hàng

Kỹ năng bán hàng đỉnh cao giúp bạn ngày càng tăng doanh số

Lợi ích sau cùng thuộc về quý khách hàng

Với tâm lý của một người tiêu dùng hàng, có lẽ rằng khi quan tâm đến một sản phẩm nào đó thì họ sẽ đi tìm hiểu thêm rất nhiều những đơn vị khác cùng Marketing sản phẩm giống như bạn. Chính vì vậy, hãy giúp quý khách hàng hiểu ra rằng sản phẩm của bạn cũng rất có thể đáp ứng được những lợi ích mà họ đnag yêu cầu. Để rất có thể nâng cao ưu thế về sản phẩm của tớ, hãy nêu ra những đặc tính nổi trội hoặc chính sách hậu mãi hấp dẫn mà những đối thủ khác không tồn tại để thuyết phục quý khách hàng. Ngoài ra, việc nhấn mạnh về lợi ích sản phẩm hoặc một mức giá tốt sẽ làm cho quy trình thương thảo nhanh gọn đi đến hồi kết. 

Kỹ năng giao tiếp quyết định toàn bộ

Kỹ năng giao tiếp khôn khéo không chỉ có giúp bạn ghi điểm và tạo thiện cảm trong lòng quý khách hàng mà nó còn thể hiện cách làm việc của một Selles chuyên nghiệp. Hãy tạo ấn tượng sâu đậm trong lòng quý khách hàng bằng việc sử dụng: ánh nhìn, nụ cười, cách nói chuyện và cả sự tự tin. 

Cách thuyết phục quý khách hàng tác dụng

1. Nắm bắt và thấu hiểu tâm lý quý khách hàng

Đã là một seller, việc thấu hiểu tâm lý quý khách hàng là yếu tố cực kì quan trọng trong những kỹ năng thuyết phục quý khách hàng. Để rất có thể làm được điều này, trong quy trình tư vấn, giới thiệu sản phẩm, bạn không nên triệu tập nói quá nhiều về thông tin cũng như thương hiệu sản phẩm mà mình đang Marketing. Nó sẽ trở thành thật nhàm chán vì bạn đã quên đi mất quý khách hàng của tớ là ai và họ đang tìm tới sản phẩm của bạn với mục đích gì. Hãy tinh ý trong việc nắm bắt tâm lý quý khách hàng trải qua cử chỉ, ánh nhìn và thái độ trong quy trình giao tiếp để rất có thể điều tiết một cách hợp lý. 

>> Xem ngay: 

– Bỏ túi 5 kỹ năng thuyết phục thành công

– Kỹ năng thuyết phục là gì? Những điều bạn nên biết về kỹ năng thuyết phục

cách thuyết phục khách hàng

Thấu hiểu tâm lý quý khách hàng để chốt sale nhanh gọn

2. tóm lại những thông tin quan trọng

Một trong những vấn đề mà những Seller thường xuyên gặp phải đó là đưa ra quá nhiều thông tin về sản phẩm khiến cho người tiêu dùng cảm thấy cực kì mệt mỏi và không nắm được những điều mà họ thật sự cảm thấy thiết yếu. Hãy chắt lọc những nội dung như ưu thế, tính năng nổi trội để rất có thể mang lại một bài thuyết trình về sản phẩm ấn tượng nhất đối với người tiêu dùng hàng. 

3. Cho quý khách hàng thời cơ để giải thích

Trong toàn bộ quy trình thuyết phục quý khách hàng, hãy cho họ được bày tỏ quan điểm của tớ về những thông tin sản phẩm mà bạn đang cung ứng. Đừng “thao thao bất tuyệt” độc thoại một mình, như vậy quý khách hàng không những cảm thấy thiếu đi sự tương tác trong quy trình giao tiếp mà nó còn là một thể hiện của sự thiếu tôn trọng. 

4. Nhanh nhạy khi xử lý tình huống

Xử lý tình huống nhanh nhạy là một trong những cách thuyết phục quý khách hàng mà một best seller nên có. Trong suốt quy trình tư vấn và bán hàng, việc quý khách hàng sẽ đưa ra những quan điểm phản bác hoặc ý kiến mang tính chất tiêu cực là điều không thể thể tránh khỏi. Bạn đừng tỏ ra rằng mình đang bị lúng túng, bồn chồn trước những câu hỏi mà quý khách hàng đề ra, hãy vận dụng toàn bộ những kỹ năng và kĩ năng để sẵn sàng ở thế chủ động, sau đó phân tích một cách cụ thể, khéo léo giúp quý khách hàng nhận thấy những vấn đề mà họ đang gặp phải. 

>> Đọc ngay“Kungfu” giành cho Telesales xử lý từ chối quý khách hàng

cách thuyết phục khách hàng

Tận dụng chương trình Sale Off để tạo sức ép mua hàng

5. Tạo sức ép mua hàng 

Đánh trúng vào tâm lý quý khách hàng là dù rất ưng những tính năng và tiện ích mà sản phẩm/ dịch vụ mang lại nhưng đang còn do dự về giá, tại sao bạn không tự tạo thành một sự khan hiếm nhất định cho sản phẩm hoặc những chương trình ưu đãi, giảm giá trong khuôn khổ được cho phép. Đây đó là một chiếc cớ để thúc đẩy nhanh quyết định mua hàng của người tiêu dùng. 

Bai viết trên đây, chúng tôi đã san sẻ 5 cách thuyết phục quý khách hàng đỉnh cao giành cho dân Marketing. Hy vọng bằng những kỹ năng và kỹ năng sẵn có, những bạn sẽ dễ dàng thuyết phục được quý khách hàng để nâng cao doanh số trong thời gian tiếp đây.

Chúc những bạn thành công !

Đánh giá :

Tags:
Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *