Mục lục

san sẻ

Đối với người thiết kế đồ họa, việc lựa chọn một bảng màu đẹp trước khi thiết kế là việc làm quan trọng không thể bỏ qua. Ngày nay, với sự phát triển không ngừng nghỉ của công nghệ, bạn hoàn toàn có thế phối màu trực tuyến. Bài viết dưới đây, UNICA sẽ bật mí cho những bạn những website phối màu chuyên nghiệp nhất. Ngay hiện nay chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu nhé!

Color Scheme Designer

Color Scheme Designer là một trong những công cụ giúp người tiêu dùng phối màu trực tuyến “đình đám”, được phủ sóng rộng khắp toàn cầu. Color Scheme Designer được cho phép người thiết kế tạo ra bảng phối màu bằng phương pháp chọn độ bão hòa, độ sáng và độ tương phản sao cho thích hợp.

phối màu online

Bên cạnh đó, người tiêu dùng còn hoàn toàn có thể chọn màu sắc riêng biệt từ vòng tròn phân phối màu. những màu còn sót lại sẽ được hình thành dựa trên màu chính đó. Có rất nhiều phương pháp phối màu trực tuyến không giống nhau từ công cụ này mà bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng. Cụ thể như sau:

– Complement: Phương pháp phối màu này thường được dùng để phối màu nền và sử dụng cách phối màu bổ sung.

– Triad: Phương pháp phối màu thường dùng màu cho tên tác phẩm. Triad thường sử dụng cách phối màu đối xứng.
Tetred: bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng phương pháp phối màu bổ sung từng phần.

– Analogic: Đây là phương pháp giúp người tiêu dùng phối màu tương tự như.

Adobe Colour CC

Trước kia Adobe Colour CC được gọi là Kuler, đây là một công cụ không hề xa lạ đối với những nhà thiết kế trên toàn toàn cầu. Trong những năm quay về đây,  Adobe Colour CC nhanh gọn được nhà sản xuất phát triển từ một công cụ phối màu cơ bản, một nền tảng website đơn giản trở thành một giao diện giúp người tiêu dùng san sẻ tài nguyên một cách hoàn hảo.

Thế nhưng, không vì thế mà Adobe Colour CC không thay đổi những giá trị cốt lõi. Họ không ngừng cải thiện và phát triển để người tiêu dùng hoàn toàn có thể trải nghiệm những cách phối màu không giống nhau, thỏa sức sáng tạo. Đồng thời lưu trữ thành một bảng màu gồm có 5 màu cơ bản, đặc biệt nó hoàn toàn có thể đồng bộ sang những phần mềm thiết kế đồ họa của Adobe như: Photoshop, Illustrator và InDesign.

phối màu online

Nếu bạn muốn trở thành một cao thủ thiết kế đồ họa, bạn hãy tìm hiểu thêm ngay khóa học “HỌC THIẾT KẾ ĐỒ HỌA CHUYÊN NGHIỆP” của giảng viên Bùi Thanh Tùng trên UNICA.

tìm hiểu thêm khóa học “Học thiết kế đồ họa chuyên nghiệp” 

Lộ trình khóa học có 35 bài giảng với thời lượng 03 giờ 53 phút, gồm có những nội dung chính như sau: chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp với Photoshop, màu sắc trong Photoshop, Chỉnh sửa hình ảnh và Retouch, Tạo Mockup và trải nghiệm video trong Photoshop, phần mềm thiết kế chuyên nghiệp IIIustrator, những công cụ thiết kế nâng cao trong IIIustrator, hiểu tận gốc màu sắc trong thiết kế, tư duy bố cục trong thiết kế, những bước để thiết kế sản phẩm, xuất file và đóng gói học liệu. 

Khóa học thích hợp với người có đam mê thiết kế đồ họa, nhà thiết kế quảng cáo, thợ chụp ảnh, chuyên viên chỉnh sửa ảnh tại những Studio, ảnh viện áo cưới…..

TÌM HIỂU CHI TIẾT KHÓA HỌC

ColorExplorer

ColorExplorer được xem là một trong những công cụ phối màu trực tuyến chuyên nghiệp nhất. Công cụ này cung ứng cho nhà thiết kế một list công cụ rất cần thiết giúp họ tùy chỉnh, thiết kế và phân tích bảng mã màu. 

Công cụ này giúp người tiêu dùng xác định những giá trị WCAG từ bảng màu vừa chọn. Không những thế, nó còn hoàn toàn có thể tự chuyển đổi nhằm giúp người tiêu dùng di chuyển giữa những hệ thống không giống nhau. ColorExplorer còn có tính năng như một bộ bảng chọn và những công cụ thế hệ bảng.

Color Hunter

Những ai đó đã sử dụng công cụ Color Hunter thời gian đầu hoàn toàn có thể cảm thấy giao diện của nó không được thân thiện, nhưng càng dùng họ lại càng cảm thấy đây là một công cụ cực kỳ hữu ích, nhất là khi bạn không thể tìm được một màu nhất định. 

Khi bạn tìm một hình ảnh yêu thích và kéo vào công cụ Color Hunter, nó sẽ giúp bạn tạo ra một bảng màu tuyệt vời từ bảng màu mà bạn đã chọn trước đó. Cách tạo ra bảng màu cho riêng mình này thật tuyệt vời phải không!

COLOURlovers

COLOURlovers là công cụ tuyệt vời giúp nhà thiết kế san sẻ, đánh giá, cũng như tìm hiểu thêm những bảng phân phối màu sắc, những tone màu mẫu của công ty sao cho thích hợp nhất. Đối vơi snhuwngx ai có niềm đam mê mãnh liệt với màu sắc và muốn san sẻ nguồn tài nguyên này thì không tồn tại một công cu nào tuyệt vời hơn COLOURlovers.

cũng như MXH Pinterest chỉ dùng cho màu sắc, công cụ COLOURlovers lại lấy nguồn cảm hứng từ những bảng màu phối, người tiêu dùng hoàn toàn có thể san sẻ đến người khác trên toàn toàn cầu.

không những dừng lại ở đó, công cụ COLOURlovers còn hỗ trợ người tiêu dùng một số tính năng hữu ích, nổi trội nhất là tính năng COPASO. Nhờ vào tính năng này, người tiêu dùng hoàn toàn có thể dễ dàng lựa chọn màu sắc thích hợp nhất. Sở hữu một giao diện đơn giản và chứa nhiều tính năng hữu ích như: tải hình ảnh lên, thêm ghi chú, tìm hiểu thêm CMYK trực tiếp từ website… COLOURlovers luôn mang đến cho người tiêu dùng bảng phối màu được tối ưu nhất.

phối màu online

Check my Colours

So với những công cụ phối màu trực tuyến khác, Check my Colours được cho phép người tiêu dùng kiểm tra sự phối kết hợp màu sắc khi thiết kế trong tác phẩm. Bên cạnh đó, công cụ này còn giúp người tiêu dùng xác định được những thiếu sót về màu sắc. Mặt khác, Check my Colours còn được cho phép người tiêu dùng nắm được những yêu cầu về độ tương phản rất cần thiết bằng việc dựa vào những thuật toán.

Trên đây là những công cụ phối màu trực tuyến mà UNICA đã gửi đến những bạn, đặc biệt đối với những ai làm trong lĩnh vực thiết kế đồ họa. Mong rằng, với những thông tin có lợi này, những bạn đã sở hữu thể “bỏ túi” được công cụ thích hợp nhất!
 

Đánh giá :

Tags:
Thiết kế

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *