Mục lục

sẻ chia

Tách một đối tượng nào đó ra khỏi một bức hình là một kỹ thuật rất khó đối với những ai bắt đầu làm quen với Photoshop. Kỹ năng này được sử dụng rất nhiều trong Photoshop, tuy  nhiên không ai cũng hoàn toàn có thể triển khai kết quả. Trong bài viết hôm nay, UNICA sẽ giới thiệu đến những bạn những bước tách ảnh ra khỏi nền bằng Photoshop đỉnh cao, đảm bảo đạt độ chính xác đến 99.99%.

những bước tách ảnh ra khỏi nền bằng photoshop

Trước khi đi tìm hiểu sâu sát về những bước tách đối tượng ra khỏi ảnh, chúng ta biết rằng, Photoshop là một công cụ rất nổi tiếng về lĩnh vực lồng ghép ảnh, chỉnh sửa ảnh… Nhưng những thao tác triển khai với nó thực sự xử lý khá khó. Nhưng để có một Bức Ảnh chuyên nghiệp và đẹp thì bạn cần đầu tư công sức và chất xám.

Xóa phông nền khỏi ảnh luôn là công việc mất rất nhiều thời gian đặc biệt đối với những ảnh có nhiều chi tiết nhỏ như tóc. Dưới đây, UNICA sẽ giúp bạn vượt qua thử thách đó một cách đơn giản với Photoshop Adobe CC.

 Photoshop

những bước tách ảnh ra khỏi nền bằng Photoshop

Bước 1: Mở hình ảnh cần tách đối tượng trong Photoshop bằng phương pháp sử dụng Open hoặc bạn kéo ảnh từ phía bên ngoài vào Photoshop.

Bật mí cách tách ảnh ra khỏi nền bằng Photoshop siêu nhanh

Chọn hình cần tách chủ thể

Bước 2: Tạo vùng chọn. Có rất nhiều những công cụ hoàn toàn có thể tách ảnh ra khỏi nền bằng Photoshop tạo được vùng chọn đơn giản, nhưng để dễ dàng và đơn giản nhất cho những bạn mới làm quen Photoshop thì nên sử dụng công cụ Quick Selection Tool và Magic Wand Tool. Ngoài ra, Lassp Tool cũng hoàn toàn có thể sử dụng mang về độ chính xác cao nhưng thời gian sẽ mất rất nhiều.

Quick Selection Tool: Khi sử dụng công cụ này, bạn chọn Shift để xuất hiện dấu “+”, bạn chọn vùng hình nền mà mình thích xóa và kéo xung quanh  để mở rộng vùng này. Nếu không may, bạn chọn vào vật chủ thể muốn tách ra khỏi ảnh thì bạn chỉ việc  sử dụng phím Alt để xuất hiện dầu “-” giúp loại bỏ vùng chọn. Sau đó lại tiếp tục ấn chọn phím “Shift” để quay về công cụ lựa chọn.

Magic Wand: Công cụ này thích hợp với những vùng chọn ít chi tiết nhất. Nếu bạn chọn lựa công cụ này thì chỉ việc click chuột vào một điểm trên hình nền mà mình thích bỏ. Sau khi click chuột thì hình ảnh hiển thị sẽ xuất hiện một bảng. Lúc này bạn tăng mức Tolerance lên 10 hoặc 15.

Công cụ Lasso Tool thì khá chuyên nghiệp, những bạn sẽ click dọc theo những điểm xung quanh chủ thể cho tới khi được một đường khép kín. Tuy nhiên, khi sử dụng Lasso Tool thì bạn tạo càng nhiều điểm thì vùng chọn của những bạn sẽ càng chính xác. Chọn xong, bạn nhấp đúp chuột để biến cả chủ thành một vùng chọn.

Bật mí cách tách ảnh ra khỏi nền bằng Photoshop siêu nhanh

Tạo vùng chọn để xóa nền

Bước 3: Trong bước tiếp theo tách ảnh ra khỏi nền bằng Photoshop này, nếu bạn sử dụng 2 công cụ là Quick Selection hoặc Magic Wand thì bạn chỉ việc click chuột phải chọn Select Inverse để chọn chủ thể muốn tách khỏi đối tượng  và tiếp tục xuống bước 4.

Nếu bạn sử dụng công cụ Lasso Tool thì những bạn sẽ cần: Chọn Add Layer Mask ở bảng Layers. Khi đó chỉ còn chủ thể chính ở ảnh của bạn. Bạn đừng lo lắng nếu hình được xóa như vậy vì vẫn tồn tại đấy cần chỉnh sửa thêm rất nhiều.

Bước 4: Click đúp chuột vào hình mặt nạ (hình đen trắng bên cạnh tấm hình preview) trên bảng chọn Layer và chọn Mask Edge. Xuất hiện cửa sổ Refine Masks ngay sau đó -> chọn Show Radius và tùy chỉnh những thông số Radius trên thanh trượt. Khi rê chuột xung quanh tấm hình, những bạn sẽ thấy hình tròn và dấu cộng nhỏ bên trong. Công cụ này dùng để loại bỏ những chi tiết thừa trên tấm hình.

Bước 5: Bỏ chọn Show Radius để quay lại hộp thoại Refine Mask và điều chỉnh những thông số để đạt kết quả tốt nhất. Nếu bạn muốn ảnh của rõ ràng hơn thì hãy thay đổi cơ chế xem bằng phương pháp click chuột vào hình tượng Thumbnail của ảnh, chọn cơ chế trong danh sách.

Bước 6: Bạn chỉ việc chọn Ok nếu đã cảm thấy hài lòng với chủ thể mình tách. Chủ thể được tách bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng ở bất kể đâu mình thích. Để thay đổi kích thước ảnh chỉ việc chọn CTRL + T rồi giữ phím Shift để kéo thả.

Bật mí cách tách ảnh ra khỏi nền bằng Photoshop siêu nhanh

Chủ thể sau khi được tách vẫn chưa qua chỉnh sửa

Nhìn chung, cách tách ảnh ra khỏi nền bằng Photoshop không hề khó, chỉ việc bạn chịu tìm tòi và tập luyện thì việc tách đối tượng ra khỏi ảnh rất đơn giản và nhanh gọn. Ngoài ra, để triển khai thêm nhiều thao tác trong Photoshop thì bạn hãy xem thêm thêm những khóa học về Photoshop.

>>> xem thêm khóa học “32 Tuyệt chiêu thiết kế photoshop” của giảng viên Nguyễn Đức Minh trên UNICA.

Chi tiết khóa học “32 Tuyệt chiêu thiết kế photoshop”

Khóa học gồm có 72 bài giảng trực tuyến do họa sỹ thiết 3D Nguyễn Đức Minh dẫn dắt. những bạn sẽ được học những kỹ năng nền tảng đến nâng cao từ kỹ thuật cắt ghép đến tạo hiệu ứng ảnh, thiết kế background, vẽ vector, sử dụng những blend màu chân dùng, kỹ thuật xuất file ảnh đạt chất lượng tốt.

 

Khóa học “32 Tuyệt chiêu thiết kế photoshop”

Kết thúc khóa học bạn nhanh gọn nắm được những thao tác chỉnh ảnh trực tuyến, giúp bạn dễ dàng hình dùng được và làm theo kết quả. Không những thế, bạn có tư duy, nắm được quy trình thiết kế sản phẩm hấp dẫn…

XEM CHI TIẾT KHÓA HỌC

Như vậy, UNICA đã bật mí đến những bạn 6 bước tách ảnh ra khỏi nền bằng Photoshop siêu kết quả. Hy vọng rằng bài viết này có ích cho bạn trong việc tạo ra những Bức Ảnh đẹp, sáng tạo và độc đáo. Ngoài ra đừng bỏ lỡ thời cơ học Photoshop cùng Chuyên viên Huy Quần Hoa trong những khoá học siêu hấp dẫn khác ngay trên Unica nhé!

>> Cách tạo hiệu ứng Photoshop đơn giản mà ai cũng cần phải ghi nhận

>> Cách đổi màu nền trong Photoshop cực đơn giản

Đánh giá :

Tags:
Photoshop

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *