Mục lục

san sẻ

Khi công nghệ ngày càng phát triển mạnh mẽ, việc bán hàng trên những nền tảng công nghệ cụ thể là sàn thương mại điện tử trở thành rất phát triển và hấp dẫn rất nhiều người tiêu dùng. Để việc Sale được phát triển, doanh số được thúc đẩy thì bạn phải ghi nhận tạo Shop. Cụ thể, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn những bạn những điều nên biết khi tạo shop trên Shopee.

Vì sao cần tạo shop trên Shopee?

Bán hàng trên shopee trở thành một Xu thế Sale trực tuyến tại Việt Nam, đặc biệt nếu bạn tạo được một không gian bán trên Shopee thì những bạn sẽ tạo ra được rất nhiều lợi ích to lớn.

Việc lập và bán hàng trên Shopee hoàn toàn miễn phí

Cụ thể, bạn không cần thiết phải bỏ ra bất kể một khoản tiền nào để xây dựng shop trên Shopee cả từ những việc tạo quầy bán hàng, đăng bán sản phẩm cho tới việc quảng bá sản phẩm thì Shopee cũng cung ứng hoàn toàn miễn phí cho bạn.

hoàn toàn có thể thấy là một điểm rất mạnh của Shopee cho những người bắt đầu tập Sale trực tuyến. Tuy nhiên, việc bán hàng này vẫn bị thu thêm một phụ phí khác như phí dịch vụ, phí bán hàng cho một đơn hàng thành công.

tạo shopee bán hàng

Tạo shop bán hàng trên shopee

Tạo một lượng lớn quý khách hàng yêu thích

hoàn toàn có thể bạn không không chắc chắn, Shopee dù đi vào hoạt động ở Việt Nam muộn nhất so với đàn anh của tôi là Tiki, Lazada, Sendo nhưng lại vượt mặt toàn bộ những sàn, vươn lên vị trí dẫn đầu. Khi bạn bắt đầu bán hàng trực tuyến, việc để quý khách hàng biết tới sản phẩm rất quan trọng và cực kỳ khó khăn. Nhưng nó thực sự dễ dàng hơn nhiều nếu bạn có một shop bán hàng trên Shopee.

Với lượng khách đông đảo khoảng 35 triệu người tiêu dùng, những bạn sẽ dễ dàng tiếp cận được quý khách hàng hơn rất nhiều.

Tạo ra được nhiều mã giảm giá riêng lôi cuốn khách

Với những shop mới xây dựng, bạn nên kích thích việc mua hàng của người tiêu  dùng bằng phương pháp sử dụng những mã khuyến mãi hoặc giảm giá. Và bạn cũng hoàn toàn có thể hoàn toàn tự tạo ra, quản lý tất tần tật những mã này trên Shopee.

bạn cũng hoàn toàn có thể tạo mã giảm giá dành riêng cho toàn bộ sản phẩm hoặc chỉ một sản phẩm nào đó

Được than gia vào những chương trình khuyến mãi của Shopee

Shopee thường xuyên chạy rất nhiều những chương trình đồng giá giúp cho những shop trên Shopee thúc đẩy đơn hàng cũng như doanh số nhanh nhất có thể. Chính vì lý do đó mà việc tạo shop trên Shopee rất quan trọng.

Cách tạo shop trên Shopee

Để tạo được shop bạn cần tiến hành những bước tiếp sau này của chúng tôi hướng dẫn:

tạo shop trên shopee

Tạo shop bán hàng trên shopee

Bước 1: Tạo tài khoản trên Shopee

Việc tạo tài khoản rất đơn giản, bạn chỉ việc truy cập  vào website của Shopee và đăng ký. Sau đó nhập email, số Smartphone và mã xác minh OTP về Smartphone và nhập mật khẩu, chọn đăng ký để hoàn tất tài khoản.

Bước 2: update thông tin tài khoản để tạo Shop

Để update thông tin, bạn chọn Kênh người bán. Bạn cũng hoàn toàn có thể thay đổi giao diện của Shop bằng việc chọn mục Hồ sơ Shop để đổi ảnh đại diện của Shop, đổi ảnh bìa, đổi tên, thêm những mô tả hình ảnh, video và lưu lại.

Bước 3: Thêm địa chỉ nhận và trả hàng trong mục Địa chỉ và bạn nhập địa chỉ lấy hàng của shop.

Bước 4: Nhập Họ tên, số Smartphone đăng ký shopee, nhập địa chỉ, địa chỉ chi tiết và lưu lại để hoàn tất.

Bước 5: Thêm tài khoản ngân hàng rất đơn giản, chọn mục Tài khoản Ngân hàng  và thêm tài khoản ngân hàng như nhập chính xác họ tên, nhập số CMND, nhập tên chủ thẻ, chọn tên ngân hàng, nhập số tài khoản, khu vực, chi nhánh và click chuột chọn Tiếp theo. Khi đó mã xác minh sẽ gửi về số Smartphone và bạn chỉ việc nhập đoạn code để hoàn tất.

Với 5 bước đơn giản bạn đã tạo shop trên Shopee thành công và đơn giản.

tạo shop trên shopee

Tạo shop bán hàng trên shopee

Cách đăng bán sản phẩm lên shop

Sau khi lập shop bán hàng trên shopee thành công thì bạn phải nắm được cách đẩy sản phẩm lên Shopee.

Bước 1: Truy cập vào website bán hàng của Shopee và chọn Thêm sản phẩm .

Bước 2: Nhập tên sản phẩm và ngành hàng sản phẩm -> tiếp theo.

Bước 3: Bước này rất quan trọng, bạn cần chọn mô tả sản phẩm và thương hiệu của sản phẩm cũng như thời gian bảo hành. Điều quan trọng để sản phẩm của bạn lôi cuốn người tiêu dùng đó đúng là hình ảnh. Bạn cần thêm hình ảnh chân thực và đúng cho sản phẩm bán.

Bước 4: Nhập cân nặng sau khi đóng gói sản phẩm -> những kích thước chiều rộng, chiều dài, chiều cao của sản phẩm và chọn một đơn vị vận chuyển thích hợp.

Bước 5: Nếu sản phẩm của bạn có sẵn trong kho thì bạn chọn Không tại mục Hàng đặt trước và chọn tình trạng sản phẩm mã SKU nếu có.

Nhìn chung việc tạo shop trên shopee cũng như đăng bán sản phẩm trên Shopee rất đơn giản và dễ dàng. Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã tiết kiệm được rất nhiều thời gian, tiền bạc, công sức cho việc Sale. Ngoài ra, bạn nên bổ sung kỹ năng mềm cho mình với khóa học “tuyệt kỹ bán lẻ ngàn đơn trên Shopee, Zalo và Facebook” của giảng viên Trần Hoa trên UNICA.

Khóa học “tuyệt kỹ bán lẻ ngàn đơn trên Shopee, Zalo và Facebook”

Đến với khóa học kiếm tiền trên Shopee, Zalo, Facebook những bạn sẽ được giảng viên bật mí những tư duy bán lẻ trực tuyến , thánh bán lẻ trên Facebook, thậm chí còn được hướng dẫn cách viết content trên Shopee, Facebook… để đánh vào tử huyệt cảm xúc của quý khách hàng. Đặc biệt, những bạn sẽ biết cách nắm bắt những điểm mạnh của việc livestream, tuyệt kỹ chăm sóc quý khách hàng giúp bạn trở thành shop được yêu thích nhất.

>>> Chinh phục khóa học

>>> Bùng nổ mua sắm với Shopee khuyến mãi

>>> Shopee Express là gì? Những bí mật vẫn chưa được bật mí về Shopee Express

Đánh giá :

Tags:
Sale trực tuyến

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *