Mục lục

sẻ chia

Bạn đang bắt đầu Marketing trên Shopee và còn rất nhiều điều bỡ ngỡ về cách hoạt động cũng như mẹo bán hàng trên sàn thương mại điện tử này. Đặc biệt, bạn không nắm được cách xóa sản phẩm trên Shopee. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ bật mí cho những bạn 2 thao tác đơn giản để xóa sản phẩm thành công.

Tại sao phải xóa sản phẩm trên Shopee

Trước khi bật mí cách xóa sản phẩm trên Shopee thì chúng ta cần nắm được lý do tại sao mình thích xóa nó khỏi quầy bán hàng. Câu reply rất đơn giản:

Do người bán đăng nhầm

Nếu bạn là một newbie mới tập tành bán hàng trên Shopee, việc đăng sản phẩm lên rất đơn giản bị sai sót và nhầm lẫn. Cụ thể, khi đưa sản phẩm lên hoặc đăng test vẫn chưa cho nhu cầu bán thì bạn cần xóa sản phẩm để không gian bán hàng trở thành chuyên nghiệp.

Sản phẩm đã hết và bạn không tồn tại ý định bán nữa

Một trong những lý do tiếp theo khiến nhiều shop muốn xóa sản phẩm đi đó đúng là sản phẩm đã bán hết hàng và bạn không tồn tại ý định nhập lại sản phẩm này để bán thì xóa phẩm đi cũng là cách để bạn tối ưu quầy bán hàng của tôi và không làm cho người tiêu dùng nhầm lẫn và đợi sản phẩm của bạn.

xóa sản phẩm trên shopee

Xóa sản phẩm trên Shopee đơn giản

Do sản phẩm của bạn nằm trong danh mục sản phẩm bị hạn chế bán của Shopee

Một lý do khiến cho chủ shop phải xóa sản phẩm đó đúng là sản phẩm đó của bạn bị cấm bán theo quy định của pháp lý hoặc quy định bán của Shopee. Cụ thể:

– Hàng bạn đang bán bị vi phạm bản quyền như hàng fake, hàng nhái, hàng bán bị báo cáo là vi phạm quyền tác giả, quyền thương hiệu hay  sở hữu trí tuệ của người khác . Ví dụ như sách, truyện, báo…

– Bán những loại động vật và chế phẩm từ động vật quý hiếm.

– Đồ cổ, những tạo tác nghệ thuật.

– Mỹ phẩm đã qua sử dụng, tiền giả, con dấu giả, thẻ tín dụng, tiền tệ…

– Bán những chất ma túy, kích thích, thuốc kích dục.

– Bán vũ khí cấm như súng, những loại đồ chơi nguy hiểm, những loại pháo.

– Thực phẩm bị nghiêm cấm như bán những loại thực phẩm/chế phẩm thuốc, thực phẩm độc hại, nấm dại, sữa chua tiệt trùng, thực phẩm tươi sống (đã hoặc vẫn chưa qua sơ chế).

– Bộ phận cơ thể người hoặc hài cốt.

– Vé xổ số.

– Bán những loại rượu, bia có nồng độ cồn từ 15% trở lên.

– Cổ phiếu, thuốc lá, thuốc lào, dụng cụ, phụ kiện hút thuốc…

– những loại mã giảm giá do Shopee cung ứng

– Nữ trang/nguyên liệu vàng, đá quý

– toàn bộ những sản phẩm liên quan đến maps

– Chương trình/ phần mềm máy tính

xóa sản phẩm trên shopee

Một số sản phẩm bị cấm bán trên Shopee

Hướng dẫn cách xóa sản phẩm trên Shopee

Để hoàn toàn có thể xóa được sản phẩm trên Shopee rất đơn giản, bạn chỉ việc triển khai một vài thao tác đơn giản như sau:

– Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Bán hàng trên Shopee

Để xóa được, điều thứ nhất và bắt buộc bạn cần làm đó đúng là truy cập vào trang bán hàng của Shopee: Banhang.shopee.vn và sau đó bạn đăng nhập vào tài khoản bán hàng của bạn.

– Bước 2: Xóa sản phẩm

Sau khi đăng nhập thành công vào hệ thống thì những bạn sẽ nhìn thấy danh sách sản phẩm của Shop hiển thị ngay ở màn hình. Nếu muốn xóa một hoặc nhiều sản phẩm bạn cũng hoàn toàn có thể chọn ô vuông nhỏ ở phía dưới phía trên của sản phẩm và click vào nút xóa.

Khi đó giao diện hệ thống sẽ thông báo đến bạn việc bạn có muốn xóa sản phẩm đã đăng bán trên Shopee hay không. Nếu bạn chắc muốn xóa thì bạn chọn “Xóa” hoặc “Không xóa” sản phẩm.

Như vậy là bạn đã hoàn toàn tất cách xóa sản phẩm trên Shopee, đây là cách rất đơn giản, rất đơn giản triển khai kể cả bạn chỉ mới bắt đầu Marketing trên Shopee.

xóa sản phẩm trên shopee

Chọn “Xóa” để kết thúc thao tác xóa sản phẩm

Cách đăng sản phẩm lên Shopee

Nếu bạn muốn đăng sản phẩm lên Shopee cũng rất đơn giản, bạn chỉ việc vào trang bán hàng của tôi và triển khai những bước như sau:

– Bước 1: Up ảnh sản phẩm

Chọn vào mục Add a new product để thêm sản phẩm mới cho quầy bán hàng của tôi và bạn click vào tìm hình ảnh. bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng hình ảnh của thư viện máy tính để đăng tải ảnh mẫu.

– Bước 2: Thêm thông tin sản phẩm

Hãy cố gắng làm bước này một cách chuẩn SEO rất hoàn toàn có thể, sau khi đăng sản phẩm thành công thì bạn bắt buộc phải điền đầy đủ những thông tin như tên sản phẩm, mô tả sản phẩm, danh mục, giá, kho hàng, thiết lập, tình trạng hàng.

– Bước 3: Sau khi điền xong bạn chỉ việc Lưu để tiếp tục chuyển sang những bước tiếp theo.

Đặc biệt hơn và hữu ích cho những bạn bán hàng Marketing trên Shopee đó đúng là xem thêm khóa học “tuyệt kỹ bán lẻ ngàn đơn trên Shopee, Zalo và Facebook” của giảng viên Trần Hoa trên UNICA để nắm những tuyệt kỹ Marketing đột phá đỉnh cao trên những sàn thương mại điện tử.

Khóa học tuyệt kỹ bán lẻ ngàn đơn trên Shopee, Zalo và Facebook

>>> Click học ngay

UNICA đã bật mí đến những bạn cách xóa sản phẩm trên Shopee sớm nhất, đơn giản nhất và kết quả nhất, đặc biệt ai cũng hoàn toàn có thể triển khai được. Hy vọng rằng, bài viết này sẽ có ích cho những bạn. không dừng lại ở đó, Unica còn mang đến cho bạn những điều bất ngờ và kiến thức và kỹ năng có lợi tới từ những Chuyên viên hàng đầu Việt Nam trong khóa học Shopee với ưu đãi siêu hấp dẫn.

>> Bán hàng trên Shopee mất phí không? Phí bán hàng trên Shopee 

>> Nghệ thuật trong cách mua hàng 1k trên Shopee Freeship

Đánh giá :

Tags:
Marketing trực tuyến

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *