Mục lục

sẻ chia

Không thể phủ nhận một điều rằng, giữa những biến động của thị trường Marketing ngày càng trở thành gay gắt, những công cụ marketing trực tuyến đóng vai trò là “kim chỉ nam” để mang sự phát triển và thành công của một doanh nghiệp. Trong bài viết này, Unica sẽ sẻ chia những công cụ Marketing trực tuyến kết quả mà những Marketer nhất định không nên bỏ lỡ. 

Tầm quan trọng của Marketing trực tuyến kết quả

Tiếp cận quý khách tiềm năng

thời điểm để người tiêu dùng biết rằng doanh nghiệp của bạn đang tồn tại và trở thành quý khách, mà không cần một số loại phương tiện trực tuyến cho dù đó là website, trang đánh giá, nền tảng truyền thông xã hội hay công cụ tìm kiếm là rất hiếm. Nói cách khác, những nền tảng trực tuyến hiện không thể tách rời khỏi hành trình của quý khách, bất kể là doanh nghiệp nào.

Ngoài ra, hiện nay Internet đang bùng nổ và phát triển mạnh mẽ trên phạm vi toàn cầu, social facebook, zalo ngày càng trở thành phổ biến. Chính vì vậy mà doanh nghiệp rất có thể dễ dàng hơn trong việc tìm hiểu những hành vi, nhu cầu, sở thích của quý khách.

Nói như vậy, bạn cũng rất có thể yên tâm rằng tiếp thị doanh nghiệp trải qua công cụ marketing trực tuyến sẽ được chấp nhận tiếp cận và có được nhiều quý khách tiềm năng hơn. bạn cũng rất có thể tìm hiểu thêm những hình thức tiếp cận quý khách trên facebook thành công

marketing online hiệu quả

Marketing trực tuyến rất có thể tiếp cận quý khách tiềm năng

Khả năng hiển thị tốt hơn

những giải pháp tiếp thị trực tuyến như tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) được chấp nhận doanh nghiệp của bạn dễ dàng được tìm thấy trên những kênh mà quý khách của bạn đang sử dụng nhất. Mọi người có nhiều khả năng điều tra những tùy chọn xuất hiện trước tiên trong kết quả tìm kiếm. Vì vậy, khi thương hiệu của doanh nghiệp bạn được hiển thị trực tuyến, nhiều khả năng quý khách sẽ thanh toán, tương tác và mua hàng từ bạn.

Tăng khả năng hiển thị ở những vị trí không giống nhau

Khi quý khách triển khai thao tác trên công cụ search Google cho một sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó, Google sử dụng địa chỉ IP để hiển thị vị trí của quý khách. những giải pháp tiếp thị trực tuyến tương thích sẽ báo hiệu cho Google biết đang ở đâu và sau đó Google rất có thể giới thiệu doanh nghiệp của với nhiều quý khách hơn trong cùng một khu vực. Cách đơn giản nhất trong số những giải pháp này là hoàn thành đầy đủ hồ sơ Google doanh nghiệp bạn. 

Tăng lưu lượng truy cập website 

những phương pháp tiếp thị không giống nhau gồm có SEO, tiếp thị truyền thông xã hội và quảng cáo trả tiền liên quan đến cái được gọi là nhắm mục tiêu. Nhắm mục title cập đến việc thu hẹp trọng tâm đối tượng doanh nghiệp nhằm mục đích hấp dẫn những người sẽ quan tâm nhất đến những gì công ty của bạn làm hoặc cung ứng. Nếu bạn có một website, những nỗ lực có mục tiêu như vậy sẽ hấp dẫn lưu lượng truy cập chất lượng rất tốt đến website đó. Nhờ đó mà giúp doanh nghiệp không chỉ là tăng tương tác cho website và còn tăng doanh số bán hàng nhanh gọn. 

marketing online hiệu quả

Marketing trực tuyến đóng vai trò cực kì quan trọng đối với doanh nghiệp

Duy trì mối quan hệ lâu dài với quý khách

Với những hình thức tiếp thị truyền thống sẽ thúc đẩy doanh số bán hàng, giúp doanh nghiệp nhỏ của ban tiếp tục phát triển. Tuy nhiên, tiếp thị trực tuyến (marketing trực tuyến) còn làm được nhiều hơn thế nữa chính vì nó có tác động lâu dài, được chấp nhận doanh nghiệp xây dựng mối quan hệ lâu dài với quý khách.

Xây dựng mối quan hệ sẽ giúp doanh nghiệp biến quý khách tiềm năng thành quý khách trung thành với thương hiệu của bạn. Do đó, quý khách sẽ rất vui khi giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp cho những người khác. Chu kỳ đó đó lặp đi lặp lại không khi nào kết thúc sẽ giúp doanh nghiệp khẳng định được vị thế của tôi so với những đối thủ cạnh tranh khác trên thị trường. 

Công cụ marketing trực tuyến kết quả

– Social truyền thông media: Nếu bạn đang sử dụng social, bạn cũng rất có thể theo dõi một số thương hiệu yêu thích của tôi trải qua: tiktok, instagram, facebook…. Và trong cả khi không hề sử dụng, có khả năng ít nhất bạn đã tương tác với thương hiệu doanh nghiệp theo một cách nào đó sau khi tình cờ xem được tài khoản của họ. Sự tương tác này, cho dù nó ra mắt thường xuyên hay không thì cũng vẫn là cầu nối để sản phẩm, dịch vụ được đến gần hơn với quý khách.

>> Social truyền thông media là gì ? Tổng quan về Social truyền thông media

– Content Marketing: Content đóng vai trò cực kì quan trọng trong việc triển khai những chiến dịch quảng cáo sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp. Đầu tư nội dung content chất lượng, hấp dẫn, độc đáo sẽ giúp người xem hứng thú để click vào những thông tin đó. Công cụ này không chỉ là giúp tăng like, traffic cho website, fanpage mà nó còn là cơ sở để marketer phân tích nhu cầu của quý khách trải qua những hoạt động, hành vi trên social. 

>> Top 2 khóa học Content Marketing gây sốt hiện nay

– Search Engine Optimization: SEO giúp doanh nghiệp của bạn luôn vươn lên ở những vị trí top đầu khi triển khai thao tác Search trên google. Điều này làm cho website trở thành thân thiện với người tiêu dùng và tăng thêm mức độ uy tín của doanh nghiệp trong việc hiển thị ở Top tìm kiếm. 

>> Top 3 khóa học SEO marketing trực tuyến hay nhất tại Unica

marketing online hiệu quả

Social truyền thông media là công cụ marketing trực tuyến

Như vậy trong bài viết này, chúng tôi đã cùng bạn tìm hiểu tầm quan trọng và một số công cụ marketing trực tuyến kết quả. Unica hy vọng, marketer sẽ sử dụng những công cụ này một cách tương thích, linh hoạt để giúp doanh nghiệp ngày càng tăng doanh số bán hàng và khẳng định được độ uy tín nhất định so với những đối thủ khác trên thị trường.

Chúc những bạn thành công !

Đánh giá :

Tags:
Marketing trực tuyến Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *