Mục lục

sẻ chia

Trong bất kỳ loại hình Marketing nào cũng có thể có những khó khăn và rủi ro xảy ra. Việc nhận biết được những khó khăn trong việc xây dựng chiến lược bán hàng sẽ giúp tìm được phương án xử lý kịp thời. Đây là việc mà bất kỳ người Marketing nào cũng phải tiến hành. Bán hàng gia dụng Nhật cũng như vậy, bạn phải lường trước những khó khăn để hạn chế những rủi ro không đáng có.

Khó khăn trong bán hàng là niềm tin về chất lượng

Từ lâu hàng gia dụng Nhật đã xuất hiện ở Việt Nam với đủ loại mặt hàng không giống nhau. Không thể phủ nhận rằng đồ gia dụng Nhật Bản rất tiện ích, đa năng và thông minh. Dễ hiểu vì sao mà người Việt Nam lại ưa chuộng những đồ gia dụng Nhật đến vậy. Chính vì vậy mà trên thị trường hiện nay xuất hiện tràn ngập những sản phẩm hàng nhái, hàng nhái. Do đó, quý khách không hề đặt nhiều sự tin tưởng vào mặt hàng này, thay vào đó chỉ là sự hoài nghi về chất lượng sản phẩm.

khó khăn trong bán hàng

Khó khăn trong bán hàng là quý khách mất niềm tin về chất lượng

Không giống như những sản phẩm được sản xuất ở trong nước, quý khách rất có thể dễ dàng kiểm tra nguồn gốc, nguồn gốc nguồn gốc, hạn sử dụng. Nhưng đối với hàng Nhật, rào cản về ngôn ngữ khiến quý khách khó rất có thể nhận định được chất lượng sản phẩm. Đây đó là một trong những khó khăn khi bán hàng gia dụng Nhật mà chủ Marketing sẽ phải đối mặt. Để minh chứng sản phẩm mình đang cung ứng ra thị trường là chính xác bạn cũng rất có thể tiến hành như sau:

– Trình hóa đơn, biên lai: Đây là cách mà người Marketing thường lựa chọn. Tuy nhiên, cách này chỉ làm hài lòng được những vị khách dễ tính. Với những vị khách khó tính hơn, họ thường không tin vào những tờ giấy này, bởi họ nghi ngờ hóa đơn mua sản phẩm chính hãng một lần nhưng dùng đi dùng lại cho những lần không giống nhau. Hơn nữa, những con số, chữ viết trên hóa đơn đều là tiếng Nhật nên họ không kiểm tra được một cách chính xác đây là hóa đơn cho sản phẩm nào.

– Sử dụng ứng dụng kiểm tra mã sản phẩm: Khi sử dụng những phần mềm này, bạn chỉ việc quét mã vạch của sản phẩm. Nếu đúng là hàng thật thì toàn bộ thông tin như nguồn gốc, nguồn gốc nguồn gốc, ngày sản xuất, ngày hết hạn… sẽ được hiển thị rõ ràng và đầy đủ. Phương pháp này sẽ mang lại sự tin tưởng tuyệt đối trong cả với những vị khách khó tính nhất.

Chi phí vận chuyển cao

Một khó khăn khi bán hàng gia dụng Nhật đó là chi phí vận chuyển cao. Chi phí vận chuyển hàng hóa từ Nhật Bản về Việt Nam theo đường tiểu ngạch là 300.000vnđ/cân, nếu bạn vận chuyển theo đường hàng không thì những bạn sẽ mất thêm một khoản Thuế VAT phí đi kèm theo khác. Và tất nhiên, sẽ không tồn tại cách để thay đổi mức giá cố định này, nhưng bạn cũng rất có thể giảm thiểu những khoản chi phí phát sinh bằng một số cách sau:

– Bóc hàng, loại bỏ bớt hộp, túi và những thứ không thiết yếu để hạn chế cân nặng.

– Đối với trường hợp có những sản phẩm dễ vỡ hoặc trầy xước thì bạn cũng rất có thể dùng những sản phẩm khác để kê, lót, bọc bên phía ngoài. Ví dụ bạn cũng rất có thể dùng khăn tắm, quần áo bọc ly, chén..

– thay cho đóng những kiện hàng nhỏ thì bạn hãy đóng thành một kiện to để tránh được những khoản Thuế VAT, phí.

khó khăn trong bán hàng

Khó khăn khi bán hàng gia dụng là chi phí vận chuyển cao

Khó khăn trong việc quản lý hàng hóa

Đồ gia dụng Nhật cực kì đa dạng, nên những Store bán hàng gia dụng Nhật thường nhập đủ những mặt hàng, sản phẩm với những công dụng và tính năng riêng. Với nhiều đầu mục hàng hóa như vậy nên việc quản lý hàng hóa không hề dễ dàng. Chính vì vậy, bạn phải có phương án phân loại những mặt hàng rõ ràng ngay từ đầu. Cụ thể như sau:

– ngay trong lúc nhập hàng về kho hãy chia đầu mục sản phẩm.

– Tiến hành kiểm hàng với từng đầu mục riêng, không lẫn lộn.
– Hàng hóa trong kho cần phải phân chia theo từng khu vực cụ thể.

– Hàng hóa rất cần phải sắp xếp trên quầy, kệ theo từng hạng mục sản phẩm.

– Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng để quản lý sản phẩm được dễ dàng hơn.

Nếu bạn muốn thành công khi Marketing thì bạn cần bổ sung cho mình những kiến thức và kỹ năng nền tảng. Khóa học “Marketing đột phá” của giảng viên Phạm Thành Long trên UNICA sẽ giúp bạn tiến hành điều đó.

Tỷ giá liên tục thay đổi

Khó khăn khi Marketing hàng gia dụng Nhật mà những bạn sẽ gặp phải đó là tỷ giá liên tục thay đổi. Đối với những người Marketing mặt hàng ngoại nhập, vấn đề tỷ giá luôn khiến họ phải đau đầu. Việc tỷ giá thường xuyên bị thay đổi, thậm chí là thay đổi trong từng ngày khiến cho họ gặp nhiều rắc rối về mức giá. Bởi khi tỷ giá thay đổi quá cao thì việc Marketing sẽ không tồn tại lãi. Điều này buộc họ phải tăng giá cả, nhưng khi tăng giá sẽ làm tác động đến việc giữ chân quý khách.

khó khăn trong bán hàng

Những người Marketing mặt hàng Nhật, vấn đề tỷ giá luôn khiến họ phải đau đầu

Theo sẻ chia của nhiều chủ Marketing đồ gia dụng Nhật, việc thay đổi mức giá cả để chạy theo tỉ giá rất cần phải hạn chế đến mức tối đa. Họ thường lựa cách ngưng nhập mặt hàng này và lựa chọn một mặt hàng khác, tính toán lại mức giá ngay từ đầu sẽ hợp lý hơn. Nếu sản phẩm đó đang nhận được sự quan tâm lớn từ quý khách, mức tiêu thụ cao thì bạn cũng rất có thể tăng giá thành để tiếp tục bán sản phẩm này.

Như vậy, trong bài viết trên, UNICA đã sẻ chia cho những bạn những khó khăn khi Marketing đồ gia dụng Nhật. Với những thông tin quý báu mà chúng tôi sẻ chia ở trên mong rằng những bạn đã “bỏ túi” cho mình nhiều kinh nghiệm hữu ích.

Đánh giá :

Tags:
Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *