Mục lục

san sẻ

Như những bạn đã biết, những doanh nghiệp muốn tăng doanh số bán hàng thì việc tìm hiểu về phân khúc quý khách hàng tiềm năng cũng như nhu cầu của họ là điều cực kì rất cần thiết. Thế nhưng có một điều không thể phủ nhận được rằng, sẽ có những cản trở và lý do nhất định làm “lung lay ý chí” để những quý khách hàng tiềm năng đưa ra quyết định mua hàng của tôi. Vậy đâu là lý do? Hãy cùng Unica tìm hiểu những yếu tố tác động đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng trải qua bài viết dưới đây nhé.

>> Mời bạn đọc quan tâm đón tìm hiểu thêm những bài viết cùng chủ đề:

– 5 bước Kunfu tìm kiếm insight quý khách hàng đỉnh cao

– Chiến lược khác lạ hóa hay là chết

– Bật mí 3 chiến lược cạnh tranh giành cho dân Sale

Quy trình trong quyết định mua hàng

Trước khi tìm hiểu về những yếu tố tác động đến quyết định mua hàng, hãy cùng chúng tôi nghiên cứu một số bước trong quy trình đưa ra quyết định mua hàng của người tiêu dùng trải qua một vài luận điểm như sau. 

Bước 1: Nhận thức nhu cầu

Không quá khó để tìm hiểu về nhu cầu của quý khách hàng khi muốn đưa ra bất kỳ một quyết định về sự việc sẽ mua và sở hữu một sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó. Nhu cầu xuất phát từ thứ họ đang cần và còn thiếu với mong muốn sản phẩm đó rất có thể thỏa mãn được nhu cầu mà họ đang tìm kiếm. 

Ví dụ: Một gia đình muốn tiết kiệm thời gian giặt quần áo bằng tay thì việc sẽ đưa ra quyết định mua một chiếc máy giặt sẽ giúp họ cảm thấy thoải mái và rảnh rỗi hơn rất nhiều. 

các yếu tố ảnh hưởng đến quyết định mua hàng

Tìm hiểu quy trình trong quyết định mua hàng

Bước 2: Thông tin liên quan đến sản phẩm

trải qua một số hình thức như: Internet, bè bạn giới thiệu hoặc đến trực tiếp Store nghe nhân viên bán hàng tư vấn sẽ giúp người tiêu dùng hiểu về những thông tin liên quan đến sản phẩm như: nguồn gốc nơi sản xuất, tính năng, ưu thế, giá thành…..

Bước 3: So sánh những sản phẩm của những thương hiệu không giống nhau

Trước khi đưa ra quyết định mua hàng, người tiêu dùng thường có tâm lý so sánh giá thành của những thương hiệu không giống nhau để rất có thể mua được sản phẩm vừa ý nhất. Ngoài ra, việc những Store thường xuyên đưa ra chiêu thức giảm giá, mua 1 tặng 1 cũng là lý do giúp quý khách hàng đưa ra quyết định mua hàng nhanh gọn. 

Bước 4: Mua sản phẩm

Ngoài yếu tố chất lượng và giá thành sản phẩm, việc người tiêu dùng đưa ra quyết định mua hàng còn tùy theo thái độ của nhân viên bán hàng cũng như quy trình chăm sóc, tư vấn trước khi quyết định được đưa ra. 

Bước 5: Đánh giá sản phẩm sau quy trình sử dụng

Sau quy trình sử dụng sản phẩm, quý khách hàng sẽ đưa ra được những nhận xét riêng của tôi về chất lượng cũng như tính năng của sản phẩm. Hiểu được tâm lý đó, việc chăm sóc quý khách hàng sau quy trình mua hàng là điều cực kì rất cần thiết giúp doanh nghiệp không ngừng cải tiến và nâng cao chất lượng sản phẩm trải qua những nhận xét, đóng góp ý kiến của quý khách hàng. 

những yếu tố tác động đến quyết định mua hàng

Chất lượng sản phẩm 

Để hiểu hơn về chất lượng sản phẩm, tôi lấy một ví dụ như sau: Cùng là một chiếc áo Gucci nhưng hàng thật bán với giá 3 triệu, còn hàng nhái chỉ bán với giá 200 nghìn. quý khách hàng sẵn sàng bỏ ra 3 triệu để rất có thể sở hữu một sản phẩm không những mẫu mã chuẩn mà chất lượng cũng tốt. Chính vì vậy rất có thể nói, chất lượng sản phẩm quyết định tới 70% quyết định mua hàng của người tiêu dùng. Ngoài ra, việc một doanh nghiệp có những sản phẩm chất lượng tốt sẽ giúp biến những quý khách hàng tiềm năng thành quý khách hàng trung thành. 

các yếu tố ảnh hưởng đến quyết định mua hàng

Chất lượng là yếu tố quang trọng tác động đến quyết định mua hàng

Giá cả cạnh tranh

Giá cả được xem là một vấn đề đau đầu khi những doanh nghiệp chuẩn bị tung ra những sản phẩm của tôi. Việc đưa ra một mức giá cả hợp lý thích hợp với tính năng và chất lượng sản phẩm sẽ giúp doanh nghiệp tăng cường sức cạnh tranh so với những đối thủ trong nước và ngoài nước. Đối với quý khách hàng cũng vậy, việc đưa ra một mức giá hợp lý sẽ giúp quý khách hàng quan tâm và nhanh gọn đưa ra quyết định mua hàng của tôi. 

những chương trình giảm giá, khuyến mãi

Một trong những yếu tố tác động đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng đó đúng là chương trình giảm giá, khuyến mãi. Nếu như quý khách hàng đang còn phân vân về giá thì việc doanh nghiệp tung ra một chương trình khuyến mãi, sale off,…. đúng thời điểm sẽ làm quý khách hàng cảm thấy cực kì hào hứng và nhanh gọn đưa ra quyết định của tôi. 

>> Đã làm Marketing thì không thể bỏ qua những hình thức khuyến mãi độc đáo

các yếu tố ảnh hưởng đến quyết định mua hàng

Chương trình giảm giá giúp kích thích hành vi mua hàng

Dịch vụ chăm sóc tốt

Có một điều dễ dàng nhận thấy đó là hiện nay những doanh nghiệp không ngừng đầu tư một đội nhóm ngũ nhân viên chăm sóc quý khách hàng chuyên nghiệp. Bởi một doanh nghiệp có dịch vụ chăm sóc quý khách hàng nhiệt tình, chu đáo sẽ làm cho quý khách hàng cảm thấy cực kì hài lòng trước và sau khi mua sản phẩm. Ngoài ra, trải qua hình thức này, doanh nghiệp còn thấu hiểu hơn nhu cầu của quý khách hàng để từ đó đưa ra được những chiến lược Marketing đúng hướng. 

>> 3 Chiến lược Marketing đỉnh cao giành cho dân Sale

Bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu những yếu tố tác động đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng. Chúng tôi hy vọng những doanh nghiệp sẽ đưa ra được những chiến lược Marketing đúng đắn, sáng tạo để kích thích quy trình mua hàng của quý khách hàng ra mắt nhanh gọn. 

Chúc những bạn thành công !

Đánh giá :

Tags:
Marketing Bán hàng

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *