Mục lục

sẻ chia

Bạn khó ngủ, thường xuyên mất ngủ và không thể nào làm việc kết quả được vào sáng ngày hôm sau. Tình trạng ngày càng nối dài khiến cơ thể bạn ngày càng suy kiệt. Hiểu được vấn đề này, hôm nay chúng tôi bật mí đến bạn đọc khi bị mất ngủ thì làm gì tốt nhất để quay về trạng thái bình thường.

Những lợi ích của việc ngủ đủ giấc thường bị bỏ qua

Có vẻ như bạn đang lãng phí những giờ làm việc quý giá nếu bạn được cho phép mình nghỉ ngơi hợp lý. Tuy nhiên, giấc ngủ cũng quan trọng như bất kỳ hoạt động nào bạn làm khi còn thức.

Ngủ đủ giấc giúp cải thiện khả năng học tập và trí nhớ. Mọi người thường làm tốt hơn những công việc trí óc sau một đêm ngủ đủ giấc. Điều này có tức là nếu bạn có 9 giờ thay cho 7 giờ, bạn cũng hoàn toàn có thể mất ít thời gian hơn để làm những công việc vào trong ngày hôm sau, chính vì bộ não của những bạn sẽ nhạy bén hơn . tiến hành công việc nhanh hơn sẽ giúp bạn dễ dàng đi ngủ vào một giờ hợp lý vào đêm hôm sau.

Ngoài ra, ngủ nhiều hơn thế hoàn toàn có thể giúp cơ thể bạn khỏe mạnh. Nó bảo vệ tim của bạn và giúp giữ cho huyết áp của bạn ở mức thấp, sự thèm ăn của bạn ở mức bình thường và mức đường huyết của bạn ở mức bình thường. trong những khi ngủ, cơ thể bạn tiết ra một loại hormone giúp bạn phát triển. Nó cũng sửa chữa những tế bào và mô và cải thiện trọng lượng cơ của bạn. Ngủ đủ giấc sẽ tốt cho hệ thống miễn dịch của bạn, giúp bạn tránh khỏi những bệnh nhiễm trùng.

bị mất ngủ thì làm cách gì tốt nhất cho cơ thể

Mát ngủ khiến cơ thể trở thành kiệt quá và mắc nhiều bệnh

Khi bị mất ngủ thì làm gì tốt nhất cho cơ thể?

Ngủ bù cho giấc ngủ đã mất

bạn cũng hoàn toàn có thể ngủ bù vào đêm hôm sau không? Câu reply đơn giản là đồng ý. Nếu bạn phải dậy sớm cho một cuộc hẹn vào thứ Sáu, và sau đó ngủ vào thứ Bảy đó, bạn hầu như sẽ khôi phục được giấc ngủ đã bỏ lỡ của tôi.

Ngủ là một hoạt động phục hồi – trong những khi bạn ngủ, não của những bạn sẽ ghi lại thông tin và chữa bệnh cho cơ thể của bạn. Nó quyết định điều gì quan trọng cần nắm giữ và điều gì hoàn toàn có thể buông bỏ. Bộ não của bạn tạo ra những con đường mới giúp bạn định hướng ngày mới. Ngủ cũng chữa lành và sửa chữa những mạch máu và tim của bạn.

Khi bạn mắc chứng thiếu ngủ triền miên, những bạn sẽ không lúc nào hoàn toàn có thể bắt kịp. Nhiều người nghĩ rằng họ hoàn toàn có thể bù lại giấc ngủ đã mất vào vào trong ngày cuối tuần. Tuy nhiên, nếu bạn ngủ quá lâu vào thứ bảy và chủ nhật, những bạn sẽ khó đi ngủ đúng giờ vào tối chủ nhật. Thâm hụt sau đó tiếp tục sang tuần tiếp theo.

Mất ngủ kinh niên tiềm tàng nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe . Nó hoàn toàn có thể khiến bạn tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, suy giảm hệ thống miễn dịch và huyết áp cao. Bạn cũng hoàn toàn có thể có mức độ cortisol cao hơn – một loại hormone căng thẳng. Điều này hoàn toàn có thể dẫn đến tức giận, trầm cảm và thậm chí có ý định tự tử. Ngoài ra, buồn ngủ làm tăng nguy cơ ngủ gật sau tay lái và gặp tai nạn.

bị mất ngủ thì làm cách gì tốt nhất cho cơ thể

Hãy ngủ bù nếu bạn mất ngủ

Bạn cũng hoàn toàn có thể biết mình cần ngủ bao nhiêu bằng phương pháp để cơ thể ngủ đủ giấc trong một vài ngày. Sau đó, những bạn sẽ tự nhiên có được nhịp ngủ tốt nhất của cơ thể, bạn cũng hoàn toàn có thể tiếp tục sau khi thử nghiệm kết thúc.

Nếu bạn không ngủ đủ giờ, đây là một vài cách bạn cũng hoàn toàn có thể bù đắp.

– Chợp mắt khoảng 20 phút vào đầu giờ chiều.

– Ngủ vào vào trong ngày cuối tuần, nhưng không quá hai giờ so với giờ bình thường mà bạn thức dậy.

– Ngủ nhiều hơn thế trong một hoặc hai đêm.

– Đi ngủ sớm hơn một chút vào đêm hôm sau.

Nếu bạn mắc chứng thiếu ngủ kinh niên, những khuyến nghị trên sẽ không giúp ích được nhiều. Thay vào đó, những bạn sẽ muốn tiến hành một số thay đổi lâu dài.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ NGỦ ĐỦ GIẤC

– Đi ngủ sớm hơn 15 phút mỗi đêm cho tới khi bạn đạt được giờ đi ngủ mong muốn.

– Đừng ngủ muộn hơn hai giờ trước khi bạn thức dậy bình thường, trong cả vào vào trong ngày cuối tuần.

– Giữ đồ điện tử trong phòng riêng.

– Hãy suy nghĩ về thói quen buổi tối của bạn để xem liệu có điều gì khiến bạn thức quá khuya không.

– Ngừng sử dụng thiết bị điện tử hai giờ trước khi đi ngủ.

– Đảm bảo phòng ngủ của bạn đủ tối và đủ mát.

– Tránh caffein vào buổi tối muộn.

– Tập thể dục không muộn hơn ba giờ trước khi bạn đi ngủ.

– Tránh ngủ trưa ngoài giấc ngủ ngắn 20 phút.

Nếu những lời khuyên trên không hữu ích hoặc nếu bạn gặp những vấn đề về giấc ngủ khác như chứng ngủ rũ hoặc tê liệt khi ngủ, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn.

Đặc biệt hơn, bạn cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm khóa học “Kiểm soát cảm xúc và cải thiện giấc ngủ ứng dụng Yoga và Thiền” của giảng viên Đỗ Thị Mai trên UNICA để lấy lại được tinh thần, giảm mất ngủ, kiểm soát được cảm xúc để nhanh gọn lấy lại được năng lượng tích cực.

Khóa học “Kiểm soát cảm xúc và cải thiện giấc ngủ ứng dụng Yoga và Thiền”

Đến với khóa học những bạn sẽ được học 28 bài giảng chi tiết để tìm hiểu nguyên nhân  tại sao lại mất tinh thần, mất triệu tập, thiếu hụt năng lượng. Sau khi hoàn thành khóa và luyện tập một cách chăm chỉ, những bạn sẽ nhanh gọn cải thiện được giấc ngủ, giảm căng thẳng, giảm mệt mỏi, giấc ngủ ngon hơn và sâu hơn.

>>> Đăng ký khóa học

Với những sẻ chia về vấn đề bị mất ngủ thì làm gì tốt nhất cho cơ thể ở trên, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc và đặc biệt những ai đang mắc chứng khó ngủ, ngủ chập chờn hoàn toàn có thể nhanh gọn lấy lại được giấc ngủ ngon.

>>> Cách ngồi thiền chữa bệnh mất ngủ “tưởng khó mà dễ”

>>> “Đánh bay” chứng mất ngủ với 4 bài tập yoga trước khi đi ngủ tận nhà 

Đánh giá :

Tags:
Sức khỏe tinh thần

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *