Mục lục

sẻ chia

Cho dù bạn là người mới bắt đầu hay người tiêu dùng CAD dày dặn, chắc chắn bạn đã nghe nói về Blender. Như vậy, Blender là gì sẽ được UNICA bật mí ngay tiếp trong tương lai.

Blender là gì?

Blender là một bộ phần mềm tạo 3D mã nguồn mở miễn phí hỗ trợ khá nhiều mọi khía cạnh của phát triển 3D. Với nền tảng vững chắc về khả năng tạo quy mô, còn có kết cấu mạnh mẽ, thiết bị, hoạt ảnh, ánh sáng và một loạt những công cụ khác để tạo 3D hoàn chỉnh. Phần mềm này rất tuyệt vời cho dù bạn chỉ muốn xử lý những quy mô tĩnh hay tham gia vào toàn cầu phim hoạt hình.

Về cơ bản, phần mềm Blender được phát triển từ Blender Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận được xây dựng vào năm 2002. Vào năm 2007, Viện Blender spin-off được xây dựng và hiện là tổ chức của nền tảng này, trở thành cơ sở để tiếp tục phát triển và những dự án công trình sáng tạo.

Mặc dù miễn phí, Blender vẫn hoàn toàn có thể truy cập và có giá trị đối với nhiều người tiêu dùng, từ những người mới bắt đầu sở thích đến những nhà làm phim phim hoạt hình chuyên nghiệp. trong cả NASA cũng sử dụng nó cho nhiều quy mô công cộng của tớ! Vì nó liên tục được tinh chỉnh bởi những người tiêu dùng nâng cao, nó hoàn toàn có thể trình diễn một chút đường cong học tập cho những người hoàn toàn không chuyên.

blender là gì

Blender là phần mềm tạo 3D mã nguồn mở miễn phí

Blender sử dụng mất tiền không?

Như bạn cũng hoàn toàn có thể đã thu thập được, một trong những điều tốt nhất về Blender là nó hoàn toàn miễn phí! Blender đã được phát hành theo Giấy phép Công cộng GNU, được cho phép mọi người:

– Sử dụng Blender cho bất kỳ mục đích làm việc.

– Phân phối phần mềm.

– Nghiên cứu cách Blender hoạt động và thay đổi nó.

– Phân phối những phiên bản thay đổi.

Yêu cầu hệ thống

Sau khi đã nắm được Blender là gì thì việc thiết lập nó rất quan trọng. Một tính năng tuyệt vời khác là Blender hoàn toàn tương thích đa nền tảng, vì vậy nó sẽ chạy vui vẻ trên Windows, Mac OS hoặc Linux.

Nếu bạn không muốn thiết lập Blender trên máy tính của tớ, bạn cũng hoàn toàn có thể chạy nó ra khỏi thẻ USB vì nó hoàn toàn độc lập. Điều này có tức là bạn cũng hoàn toàn có thể mang nó theo bên mình, mặc dù bạn vẫn cần một máy tính đủ mạnh để hoàn toàn có thể xử lý chương trình. Nó hoàn toàn có thể không tác dụng khi kết xuất trên máy tính có RAM thấp. (Python 2.5 rất cần phải thiết lập và bạn nên sử dụng ổ USB 3.0.)

Blender không cần nhiều yêu cầu phần cứng và có những khuyến nghị tối thiểu sau:

– CPU lõi kép 64-bit 2GHz hỗ trợ SSE2.

– RAM 4 GB.

– Màn hình 1280 × 768.

– Chuột, bàn di chuột hoặc bút và Tablet.

– Card đồ họa có RAM ít nhất 1 GB, OpenGL 3.3.

Máy tính hơn 10 năm tuổi hoàn toàn có thể gặp khó khăn khi chạy Blender. Bất kể, những bạn sẽ muốn đảm bảo hệ điều hành của tớ được update.

blender là gì

đánh giá cấu hình máy tính trước khi sử dụng phần mềm Blender

Tính năng & tính năng

Phần mềm Blender là gì đã được bật mí rất chi tiết, đặc biệt hơn nó có đầy đủ những công cụ hữu ích, nhưng một số sẽ tương thích với người mới bắt đầu hơn những công cụ khác. Đối với nhiều người đến với Blender, những công cụ phổ biến nhất là quy mô hóa, điêu khắc và tạo kết cấu, cũng như hoạt ảnh. Những đối tượng tạo ra để in 3D thậm chí hoàn toàn có thể không vượt quá quy mô và điêu khắc.

Tuy nhiên, đối với những người quan tâm đến việc khám phá những kỹ thuật và công cụ 3D tiên tiến hơn, những bạn sẽ muốn xem Bút chì bôi trơn 2D / 3D, mô phỏng vật lý, viết kịch bản và hiệu ứng hình ảnh. Cùng với đó, hãy đi vào chi tiết hơn về những tính năng cốt lõi được cung ứng trong Blender.

quy mô hóa và điêu khắc

những tính năng hữu ích và mạnh mẽ nhất mà Blender cung ứng là những công cụ tạo hình và điêu khắc 3D.

Có một số cách bạn cũng hoàn toàn có thể tiếp cận để tạo quy mô 3D trong Blender và phiên bản mới nhất giúp việc sử dụng những phương pháp này thậm chí còn dễ dàng hơn. bạn cũng hoàn toàn có thể tự do thay đổi giữa những công cụ chỉnh sửa và điêu khắc lưới chỉ bằng một lệnh nhanh.

Điêu khắc có nhiều công cụ được sử dụng để ‘đẩy’ và ‘kéo’ lưới theo những cách không giống nhau, giống như như cách một nghệ sĩ truyền thống hoàn toàn có thể điêu khắc đất sét. Phương pháp này hoạt động tốt nhất lúc có nhiều đa giác và thường được sử dụng để tạo những đối tượng có kết cấu và chi tiết cao.

blender là gì

Blender có rất nhiều tính năng cốt lõi đỉnh cao

Kết cấu & Mở gói UV

Khi bạn đã tạo một quy mô, nếu bạn không vội vàng in 3D nó, bạn cũng hoàn toàn có thể muốn làm cho nó trông đẹp bằng một số màu sắc! Đây là lúc kết cấu và ánh xạ UV  phát huy tác dụng. Phần mềm Blender cung ứng một động cơ mạnh mẽ để tạo ra những vật liệu và kết cấu. Những điều này được cho phép bạn tạo ra rất nhiều diện mạo cho những đối tượng của tớ.

Công cụ mở gói UV được cho phép bạn làm phẳng bề mặt của quy mô để bạn cũng hoàn toàn có thể vẽ theo kết cấu của riêng mình. Sau đó, bạn cũng hoàn toàn có thể điều chỉnh toàn bộ những loại như độ mờ, độ khuếch tán, phản xạ ánh sáng hoặc ánh sáng nền để chỉ có được hiệu ứng bạn đang tìm kiếm.

những tính năng khác

Blender là gì không hề là câu hỏi mà bạn cần nắm. Điều bạn cần đó đó là tính năng bổ sung khi sử dụng. Ngoài những công cụ chính, có rất nhiều điều để khám phá trong Blender!

– Grease Pencil là một công cụ hấp dẫn và phổ biến được cho phép bạn vẽ trong không gian 3D bằng bút vẽ 2D. bạn cũng hoàn toàn có thể tạo hoạt ảnh 2D bằng không gian làm việc phối hợp.

– những mô phỏng vật lý như lực hấp dẫn, vải và tóc được tạo ra rất thú vị khi sử dụng. Những thứ thú vị khác để chơi với là lửa, khói hoặc hiệu ứng hạt chất lỏng.

– Công cụ kết xuất mạnh mẽ của Blender  được cho phép bạn xuất hình ảnh và thiết kế của tớ ở nhiều định dạng và độ phân giải.

– Có rất nhiều chỉnh sửa video và hiệu ứng hình ảnh hoàn toàn có thể biến kết xuất của bạn thành hoạt ảnh hoàn toàn đủ tiêu chuẩn.

– Tập lệnh tích hợp của Blender được cho phép bạn định hình chương trình theo nhu cầu của tớ.

toàn bộ những gì về Blender đã được bật mí một cách rất chi tiết, thậm chí nếu bạn muốn tìm hiểu và học Blender đều hoàn toàn có thể tìm hiểu trên UNICA. Với hàng trăm nghìn khóa học cho bạn tìm hiểu. Đặc biệt hơn để trang bị thêm kỹ năng về Blender thì khóa học “Làm phim phim hoạt hình 3D bằng Blender” của giảng viên Nguyễn Mạnh Hà trên UNICA sẽ giúp bạn thành thạo những quy trình tạo ra 1 nhân vật phim hoạt hình 3D một cách nhanh gọn.

Khóa học “Làm phim phim hoạt hình 3D bằng Blender”

Khóa học gồm có 40 bài giảng và thời lượng học là 05 giờ 37 phút, những bạn sẽ học được những công cụ dựng hình trong Blender 3D. Biết quy trình xây dựng nhân vật phim hoạt hình 3D từ hình vẽ. Hiểu được những thiết lập ánh sáng và kết xuất hình ảnh. Cụ thể, khóa học sẽ dạy những bạn sử dụng thành thạo những công cụ dựng hình trong Blender 3D, dựng nhân vật phim hoạt hình từ bản vẽ, diễn hoạt, tạo chuyển động, thiết lập ánh sáng… ngoài ra, còn rất nhiều lợi ích khác mà bạn cũng hoàn toàn có thể khám phá.

>>> Đăng ký học ngay

Như vậy, UNICA đã bật mí cho bạn biết Blender là gì và những tính năng choáng ngợp mà nó mang lại. Ngoài ra, còn rất nhiều  phần mềm hoàn toàn có thể được sử dụng cho toàn bộ những nhu cầu tạo quy mô và phim hoạt hình của bạn, gồm có cả phần mềm chuyên dụng hơn như học ZBrush để điêu khắc, nhưng nhìn chung, Blender là một nơi tuyệt vời để bắt đầu! Ngoài ra đừng bỏ lỡ thời điểm học Photoshop cùng Chuyên viên Huy Quần Hoa trong những khoá học siêu hấp dẫn khác ngay trên Unica để trang bị thêm vào cho mình kỹ năng về tính năng chỉnh sửa ảnh trên photoshop để hoàn toàn có thể tạo lên những thước phim đẹp đúng chuẩn nhé!

Đánh giá :

Tags:
Blender

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *