Mục lục

sẻ chia

Quy tắc ứng xử rất quan trọng ở nơi làm việc vì nó cung ứng cho nhân viên một hướng dẫn cụ thể về cách họ dự kiến ​​sẽ hành động trong lúc triển khai công việc. Nó thể hiện những giá trị của công ty và những gì công ty mong đợi và phấn đấu về văn hóa công ty.

Quy tắc ứng xử là gì?

Quy tắc ứng xử là một tập hợp những quy tắc xung quanh hành vi để nhân viên tuân theo trong một tổ chức. Quy tắc đóng vai trò như một tiêu chuẩn mà nhân viên cần phải đáp ứng để họ rất có thể biết họ mong đợi điều gì để tạo ra một doanh nghiệp hoạt động tác dụng hơn.

Thường bị trộn lẫn với quy tắc đạo đức, quy tắc ứng xử đề cập cụ thể đến hành vi, trong lúc đạo đức cung ứng hướng dẫn về kỹ năng ra quyết định mà nhân viên của bạn cần khi họ đang làm việc.

Dưới đây là danh sách những yếu tố bạn cũng rất có thể đưa vào quy tắc ứng xử của tớ:

– Tuyên bố sứ mệnh và những giá trị

– những chính sách và thủ tục tại nơi làm việc

– Tuân thủ và những quy định trong ngành

– Kỷ luật

>> Triết lý Sale là gì ? – Nền tảng xây dựng doanh nghiệp vững mạnh

>> Phát triển văn hóa doanh nghiệp là vũ khí cạnh tranh tác dụng

Tại sao bộ quy tắc ứng xử lại quan trọng

Quy tắc ứng xử không chỉ là đóng vai trò là một tập hợp những hướng dẫn nội bộ để nhân viên tuân theo mà còn là một tuyên bố bên phía ngoài về những giá trị và cam kết của công ty.

Quy tắc ứng xử rất có thể:

– Xác định văn hóa công ty

– đề ra những tiêu chuẩn và kỳ vọng để nhân viên tuân theo khi nói tới hành vi của họ

– Cho người tiêu dùng và đối tác biết giá trị của bạn và từ đó họ rất có thể tìm hiểu xem họ có muốn làm việc với bạn hay không, từ đó tạo ra mức độ minh bạch cho một mối quan hệ Sale lành mạnh

Một quy tắc ứng xử được triển khai tốt sẽ làm rõ những giá trị và nguyên tắc của tổ chức, links chúng với những tiêu chuẩn ứng xử nghề nghiệp khi nói tới hành vi của nhân viên. Do đó, những quy tắc ứng xử đề ra những tiêu chuẩn để những công ty phải tuân theo.

quy tắc ứng xử

Bộ quy tắc gồm có những gì?

Ngoài ra, một quy tắc rất có thể hỗ trợ nhân viên trong việc ra quyết định chung bằng phương pháp cung ứng cho họ một cấu trúc để tuân theo khi nói tới hành vi của công ty, được cho phép họ chuẩn bị để xử lý những tình huống khó xử về đạo đức ở nơi làm việc.

Có một quy tắc ứng xử rất có thể cung ứng cho nhân viên một cấu trúc để tuân theo ngay từ khi họ gia nhập công ty, giảm nguy cơ xảy ra những vấn đề, nhưng cũng làm cho quy trình xử lý những vấn đề dễ dàng hơn rất nhiều nếu điều tồi tệ nhất xảy ra.

Cũng như đề ra những quy tắc để tuân theo, quy tắc ứng xử rất có thể cho nhân viên biết họ cần phải làm gì nếu họ cần báo cáo hành vi vi phạm chính sách của công ty và cho họ biết hậu quả của việc sử dụng thông tin sai lệch.

Bộ quy tắc ứng xử gồm có những gì?

Một bộ quy tắc ứng xử trong doanh nghiệp gồm có những phần sau:

– những nguyên tắc đạo đức: gồm có hành vi tại nơi làm việc và tôn trọng toàn bộ mọi người

– Giá trị: gồm có một môi trường làm việc trung thực, không thiên vị và không định kiến

– Trách nhiệm giải trình: gồm có việc tự phụ trách về những hành động của tớ, đảm bảo sử dụng thông tin một cách thích hợp, triển khai trách nhiệm và nghĩa vụ chăm sóc và tránh xung đột lợi ích

– Tiêu chuẩn ứng xử: gồm có tuân thủ mô tả công việc, cam kết với tổ chức và sử dụng máy tính, internet và email thích hợp

– Tiêu chuẩn thực hành: gồm có những chính sách và thủ tục hiện hành và sổ tay hướng dẫn hoạt động Sale

– Hành động kỷ luật: gồm có xử lý khiếu nại và những hình phạt cụ thể cho bất kỳ vi phạm quy tắc nào.

bạn cũng rất có thể tùy chỉnh những phần không giống nhau trong quy tắc ứng xử của tớ để tương thích với yêu cầu Sale cũng như những quy tắc và chính sách mà bạn đề ra cho nhân viên của tớ.

quy tắc ứng xử

Tại sao phải xây dựng quy tắc ứng xử và văn hóa doanh nghiệp

Cách soạn thảo quy tắc ứng xử

1. Xác định xem ai được đưa vào quy trình trong việc tạo ra quy tắc ứng xử của công ty bạn

Một trong những bước trước tiên trong việc soạn thảo quy tắc ứng xử là xác định ai sẽ được đưa vào quy trình. những cá nhân phổ biến tham gia vào việc xây dựng quy tắc ứng xử gồm có ban giám đốc, nhân viên lâu năm và những bên liên quan. Nhiều quy tắc ứng xử được tạo ra bởi quản lý cấp trên và sau đó được kiểm tra bởi một nhóm những nhân viên đáng tin cậy cũng như bất kỳ bên liên quan nào rất có thể bị tác động bởi quy tắc ứng xử.

2.kiểm tra những vấn đề đạo đức đã xảy ra trong quá khứ

Trước khi tạo quy tắc ứng xử, hãy kiểm tra những vấn đề đạo đức mà công ty của bạn đã phải đối mặt trong quá khứ. Hãy chắc chắn gồm có đề cập về cách tránh những điều này trong quy tắc ứng xử của bạn. Ngoài ra, bạn cũng rất có thể tính đến những vấn đề đạo đức mà những doanh nghiệp tương tự như đã phải đối mặt và giải quyết những vấn đề này như một cách để ngăn chặn chúng xảy ra trong tổ chức của bạn.

quy tắc ứng xử

Xây dựng bộ quy tắc ửng xử cho doanh nghiệp

3. Tạo dàn ý

Xác định những thành phần những bạn sẽ gồm có trong quy tắc ứng xử của tớ. những yếu tố cần kiểm tra gồm có:

– Xung đột lợi ích

– Bảo vệ tài sản

– Chính sách công ty

– Văn hóa công ty

– Kỳ vọng chuyên cần

– những vấn đề liên quan đến tình trạng quấy rối trong doanh nghiệp

– Sử dụng Dế yêu di động và công nghệ khi ở văn phòng

– Quy định về trang phục

– những biện pháp kỷ luật rất có thể được triển khai

– Chính sách bảo mật

– thời cơ bình đẳng

– Khi bạn đã chọn những yếu tố những bạn sẽ gồm có, hãy phác thảo từng phần với thông tin bạn cảm thấy tương thích nhất với tổ chức của tớ.

4. tranh luận về dự án công trình với những bên liên quan

Khi bạn đã vạch ra quy tắc ứng xử, hãy cho mọi người có liên quan thời cơ để kiểm tra và tranh luận về nội dung của nó.

5.Soạn bản thảo sau cuối

Sau khi toàn bộ những bên liên quan có thời cơ đóng góp ý kiến, bạn cũng rất có thể soạn bản thảo sau cuối của quy tắc ứng xử để kiểm tra và xuất bản.

Ngoài bộ quy tắc ứng xử, mỗi doanh nghiệp cần phải xây dựng cho mình những nét văn hóa và bản sắc riêng để rất có thể phát triển lâu dài, bền vững và giữ chân được những nhân viên tài giỏi, ưu tú. Để tìm hiểu chi tiết hơn về khía cạnh này, bạn đọc rất có thể xem thêm khóa học “Xây dựng văn hóa doanh nghiệp” của giảng viên Phạm Anh Cường có trên Unica.vn.

xem thêm khóa học “Xây dựng văn hóa doanh nghiệp”

Lộ trình khóa học có 21 bài giảng với thời lượng 01 giờ 38 phút. Mở đầu khóa học, giảng viên sẽ sẻ chia những sai lầm mà người lãnh đạo gặp phải trong việc gắn kết nhân viên. Nội dung tiếp theo là những yếu tố tạo động lực nhằm mục đích phát triển con người tại nơi làm việc. 

Kết thúc khóa học, những bạn sẽ hiểu được thế nào là người lãnh đạo tài năng, tâm huyết, thế nào là người lãnh đạo vay mượn. Ngoài ra, học viên còn nắm được những nguyên tắc lãnh đạo, giao tiếp trong doanh nghiệp để trở thành thủ lĩnh tuyệt vời, vừa có tâm, vừa tài năng. 

Nếu bạn cũng muốn xây dựng cho mình những nét đẹp văn hóa doanh nghiệp để phát triển bền vững, ổn định thì hãy nhanh tay đăng ký để có thời cơ sở hữu khóa học ngay hôm nay bạn nhé !

>> ĐĂNG KÝ NGAY

Đánh giá :

Tags:
Sale

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *