Mục lục

sẻ chia

Photoshop là một phần được rất nhiều người tiêu dùng bởi tính năng chỉnh sửa và thiết kế ảnh đỉnh cao. Không những thế, nhu cầu vẽ hình, vẽ những vật thể được rất nhiều người quan tâm, cụ thể là hình tròn, hình chữ nhật, hình elip… Tuy nhiên, với những bạn mới sử dụng Photoshop thì có lẽ khá là khó khăn. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ sẻ chia cho những bạn những lưu ý vẽ hình trong Photoshop.

Sử dụng Pen Tool như nào cho đúng?

Để sử dụng được thành thạo công cụ này thì bạn cần để ý những điều cơ bản tiếp trong tương lai:

– Điểm neo

Điểm trước tiên là điểm neo. Khi sử dụng pen tool trong Photoshop thi bạn cần để ý đến những điểm neo này để tạo ra đường cong. Điểm neo bạn chọn phải là điểm tại điểm cong chuyển tiếp.

– Điểm Path

Đây là đường thẳng hoặc đường cong nối những điểm neo với nhau. Bạn chỉ việc hiểu đơn giản, đây là điểm tiếp tuyến giữa 2 thanh điều phối tại điểm neo.

– Tay nắm

Tay nắm hay còn gọi là thanh điều phối là đường tiếp tuyến của đường Path, trong những lúc Path lại là đường cong, do đó khi bạn kéo thanh điều phối thì bạn cần kéo sao cho thanh điều phối của bạn là tiếp tuyến của đường cong cần bao.

Nhóm công cụ Pen trong Photoshop có rất nhiều nên bạn cần cố gắng sử dụng chúng một cách linh hoạt.

vẽ hình trong Photoshop

Pen Tool là công cụ vẽ hình rất quan trọng trong Photoshop

Sử dụng công cụ Pen

Photoshop CC là vũ khí sáng tạo được nhiều nhà thiết kế lựa chọn, đặc biệt là vẽ hình trong Photoshop. những công cụ Bút và Bàn chải của nó là một số khía cạnh mạnh mẽ nhất, thân thiện với người tiêu dùng của chương trình.

Công cụ Pen là một tính năng lựa chọn đơn giản được chấp nhận bạn tô, nét hoặc tạo vùng chọn từ bất kỳ thứ gì bạn vẽ.

Chọn công cụ Pen sử dụng những phím tắt P . Để tạo vùng chọn, hãy nhấp vào hai điểm để tạo đường thẳng giữa chúng và kéo một điểm để tạo đường cong. Sử dụng Alt / opt-drag những đường của bạn để thay đổi chúng. Ctrl / click chuột phải vào đường dẫn của bạn trong tab Đường dẫn ở bên phải, sau đó chọn Tô đường dẫn để tạo hình dạng từ đó.

Trong Pen có rất nhiều công cụ nhỏ, nhưng chúng tôi chỉ bật mí cho những bạn công cụ Curvature pen. Công cụ này được chấp nhận. bạn vẽ những đường cong và đoạn thẳng mượt mà một cách dễ dàng. Tạo hình dạng tùy chỉnh trong thiết kế của bạn hoặc xác định đường dẫn chính xác để dễ dàng tinh chỉnh hình ảnh.

những bước tiến hành vẽ hình trong Photoshop đơn giản: 

– Từ nhóm công cụ Pen, bạn chỉ việc chọn công cụ Curvature Pen. Để tạo được điểm neo trước tiên bạn cần nhấp hoặc nhấn vào bất kỳ đâu trong ảnh.

– Nhấp/ nhấn lại để xác định neo thứ hai và hoàn thành đoạn trước tiên trong đường dẫn. Nhấp một lần nếu bạn muốn đoạn tiếp theo của đường dẫn của bạn bị cong và bị chỉ việc đúp lại nếu muốn nó thẳng.

– Bạn kéo chuột để vẽ đoạn tiếp theo của đường dẫn. trong những lúc ấn chuột, bạn hãy tối ưu hóa đường cong của phân khúc và đoạn trước sẽ tự được điều chỉnh.

vẽ hình trong Photoshop

Sử dụng công cụ Pen Tool để vẽ hình

Ví dụ minh họa

Ngay tiếp trong tương lai, chúng tôi sẽ minh họa cho những bạn việc sử dụng công cụ vẽ hình Elip. giống như như công cụ Rectangle Tool (vẽ hình chữ nhật) thì công cụ cụ Ellipse nhanh gọn giúp bạn vẽ hình Elip trong tích tắc với đường kính ở mọi góc độ đều như nhau.

những bước tiến hành rất đơn giản:

– trước tiên, bạn chỉ việc chọn chuột phải vào công cụ Rectangle Tool hay bạn sử dụng phím tắt là phím U, trong bảng chọn xổ ra, bạn chọn công cụ con là Ellipse Tool để vẽ hình Elip.

– những bạn sẽ kéo thả chuột để vẽ hình Elip trong vùng làm việc. Trong quy trình kéo chuột, những bạn sẽ cần kéo thả và nhấn giữ phím Shift để vẽ được một hình tròn tuyệt đối.

– Sau khi vẽ xong hình tròn, bạn chỉ việc sử dụng phím U và nhìn vào thanh hiệu chỉnh trên màn hình nằm dưới thanh bảng chọn. bạn cũng hoàn toàn có thể chỉnh màu của hình tròn và viền ngay tại đây.

vẽ hình

Ví dụ về cách vẽ hình elip

hoàn toàn có thể nhận thấy, những bước vẽ hình trong Photoshop rất đơn giản và dễ dàng. Tuy nhiên để nắm vững kiến thức và kỹ năng và tự tin vẽ bất kỳ hình dạng nào mình mong muốn thì bạn cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm khóa học “32 Tuyệt chiêu thiết kế Photoshop” của giảng viên Nguyễn Đức Minh trên UNICA.

Chi tiết khóa học “32 Tuyệt chiêu thiết kế Photoshop” 

Đây là một khóa học trực tuyến rất nổi tiếng của giảng viên Nguyễn Đức Minh, một Chuyên viên “lão làng” trong giới Photoshop. Nội dung bài giảng đi từ những kỹ thuật cắt ghép hình ảnh thông thường đến ghép ảnh, vẽ vector, sử dụng bộ blend đến kỹ thuật xuất file.

Khóa học “32 Tuyệt chiêu thiết kế Photoshop”

Với phương pháp giảng dạy trực tiếp, học viên sẽ có cái nhìn cụ thể nhất về Photoshop. những bạn sẽ không hề cảm thấy mơ hồ hoặc mông lung khi thực hành vào thực tiễn. Tự tin thiết kế đồ họa, thành thạo xử lý hình ảnh, thiết kế sản phẩm.

XEM CHI TIẾT KHÓA HỌC

Như vậy, với những điều sẻ chia về vẽ hình trong Photoshop, chúng tôi hy vọng rằng những những bạn sẽ nắm được cơ bản cách vẽ hình elip, đường cong, đường thẳng. Ngoài khóa học sẻ chia ở trên, bạn cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm những khóa học khác tương thích với nhu cầu của tớ trên UNICA. Ngoài ra đừng bỏ lỡ thời điểm học Photoshop cùng Chuyên viên Huy Quần Hoa trong những khoá học siêu hấp dẫn khác ngay trên Unica nhé! Chúc bạn thành công!

>> 5 lưu ý khi chỉnh sửa ảnh bằng Photoshop

>> Top 2 phần mềm thay đổi kích thước ảnh không làm giảm chất lượng

Đánh giá :

Tags:
Photoshop

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *