Mục lục

san sẻ

Đã khi nào bạn tự hỏi rằng Brainstorm là gì? Tại sao nhiều người lại điên rồ áp dụng nó vào sáng tạo Marketing. Tuy không nó mang lại kết quả tốt trong mọi trường hợp nhưng nó lại tác dụng về những vấn đề xung quanh. Ngay tiếp trong tương lai chúng ta cùng đi tìm hiểu từ A đến Z về Brainstorm.

Brainstorm là gì?

Hiểu một cách đơn giản thì Brainstorm được hiểu là động não. Hiểu một cách chuyên nghiệp thì đây là quy trình sáng tạo ra vô vàn ý tưởng và giải pháp trải qua những cuộc tranh luận sâu sát.

Brainstorm là phương pháp được chấp nhận người tiêu dùng phối hợp một cách tiếp cận thoải mái không gò bó để rất có thể linh động giải quyết những công việc, vấn đề có lối tư duy rộng. Tuy nhiên, với việc tư duy rộng này sẽ khuyến khích mọi người đưa ra rất nhiều ý tưởng có vẻ rất điên nhưng nó lại cực kì hoàn hảo để tìm kiếm những ý tưởng độc đáo, giải pháp mới mẻ, sáng tạo và có một không hai.  Nhìn chung, điều này sẽ làm cho mọi người thoát khỏi những vấn đề nan giải, khó khăn bằng phương pháp đột phá ra những đống suy nghĩ lòng vòng, rối ren.

Brainstorm là gì

Brainstorm là gì?

Vì vậy, trong những buổi brainstorming, mọi người nên tránh chỉ trích hoặc khen thưởng những ý kiến. Bạn đang cố gắng mở ra những khả năng và phá vỡ những giả định không chính xác về giới hạn của vấn đề. Việc phán đoán và phân tích ở giai đoạn này sẽ gây khó khăn cho việc hình thành ý tưởng và hạn chế sự sáng tạo.

Đánh giá những ý tưởng vào cuối buổi – đây là lúc để khám phá những giải pháp sâu hơn, sử dụng những cách tiếp cận thông thường. Vì vậy, cách tiếp cận này giúp sáng tạo ra những ý tưởng Marketing mới cho những sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Phương pháp chung của Brainstorming đó là maps mindmap, tạo những sơ đồ khối, mục tiêu rõ ràng, có trọng tâm về những nhánh…

Tại sao chúng ta nên sử dụng Brainstorm

Khi hiểu được rõ ràng định nghĩa Brainstorm là gì chúng ta cần bắt tay vào việc giải quyết vấn đề theo nhóm thông thường thường rất có thể bị phá hoại bởi hành vi nhóm không tồn tại ích. Và mặc dù điều quan trọng là phải bắt đầu với cùng 1 quy trình có cấu trúc, phân tích khi giải quyết vấn đề, nhưng điều này rất có thể khiến một nhóm phát triển những ý tưởng hạn chế và thiếu sức tưởng tượng.

Ngược lại, động não cung ứng cho người tiêu dùng một môi trường tự do và cởi mở, khuyến khích mọi người tham gia. những ý tưởng kỳ quặc được hoan nghênh và xây dựng dựa trên, và toàn bộ những người tham gia được khuyến khích đóng góp đầy đủ, giúp họ phát triển một loạt những giải pháp sáng tạo phong phú.

Brainstorm còn mang lại những trải nghiệm rất phong phú, đa dạng cho những thành viên trong nhóm, nó làm ngày càng tăng sự phong phú rất lớn đến những ý tưởng, có tức là những bạn sẽ tìm được những giải pháp tốt nhất lúc phải đối mặt với vấn đề nào đó.

Thêm nữa, nếu sử dụng phương pháp Brainstorming, chúng sẽ giúp bạn nhanh gọn được những nhân viên chấp thuận phương án. Không những thế, nó còn là phương pháp cực kì thú vị để giúp những thành viên trong nhóm gắn bó để giải quyết vấn đề nào đó trong những môi trường tích cực, hữu ích.

Khi bạn tự động não, bạn không phải lo lắng về cái tôi hay ý kiến ​​của người khác, và bạn cũng rất có thể tự do và sáng tạo hơn. Ví dụ: bạn cũng rất có thể thấy rằng một ý tưởng mà bạn ngần ngại đưa ra trong một nhóm sẽ phát triển thành một điều gì đó đặc biệt khi bạn tự mình khám phá nó.

Tuy nhiên, bạn cũng rất có thể không phát triển những ý tưởng một cách đầy đủ khi tự mình triển khai, chính vì bạn không tồn tại nhiều kinh nghiệm hơn cho những thành viên khác trong nhóm.

Brainstorm là gì

Sử dụng Brainstorm để tìm kiếm những ý tưởng độc đáo

Cách biến brainstorm “điên rồ” thành ý tưởng Marketing

bằng phương pháp này, bạn cũng rất có thể khiến mọi người triệu tập vào vấn đề mà không bị gián đoạn, bạn tối đa hóa số lượng ý tưởng mà bạn cũng rất có thể tạo ra và những bạn sẽ có được cảm giác gắn kết nhóm tuyệt vời kèm theo với cùng 1 phiên động não ra mắt đẹp đẽ.

Bước 1: Chuẩn bị nhóm

trước tiên, hãy thiết lập một môi trường họp thoải mái cho phiên họp. Đảm nói rằng căn phòng được chiếu sáng tốt và bạn có những công cụ, tài nguyên và đồ uống giải khát thiết yếu.

xem xét xem ai sẽ tham gia cuộc họp. Một căn phòng đầy những người cùng chí hướng sẽ không tạo ra nhiều ý tưởng sáng tạo như một nhóm đa dạng, vì vậy hãy cố gắng gồm có những người thuộc nhiều lĩnh vực và gồm có những người có nhiều phong thái tư duy không giống nhau.

Khi mọi người đã tập hợp, hãy chỉ định một người để ghi lại những ý tưởng tới từ phiên họp.

Bước 2: Chuẩn bị thuyết trình trình diễn vấn đề

Xác định rõ ràng vấn đề bạn muốn giải quyết và đưa ra bất kỳ tiêu chuẩn nào bạn phải đáp ứng được vấn đề trên. Hãy nói rõ ràng mục tiêu của cuộc họp là tạo ra càng nhiều ý tưởng càng tốt để mọi người không bị lầm nhẫn.

Cho mọi người nhiều thời gian yên tĩnh vào đầu phiên họp động não để viết ra nhiều ý tưởng của riêng họ nhất rất có thể. Sau đó, yêu cầu họ san sẻ ý tưởng của họ, đồng thời cho mọi người thời điểm đóng góp công minh.

>> Top 2 khóa học thuyết trình trực tuyến hữu ích nhất có trên Unica

>> Bật mí 5 cách mở đầu bài thuyết trình ấn tượng

Brainstorm là gì

trình diễn ý tưởng bạn sáng tạo trướn hội nhóm

Bước 3:tranh luận chọn phương pháp

Khi mọi người đã san sẻ ý tưởng của tôi, hãy bắt đầu tranh luận nhóm để phát triển ý tưởng của người khác và sử dụng chúng để tạo ra ý tưởng mới. Xây dựng dựa trên ý tưởng của người khác là một trong những khía cạnh có giá trị nhất của động não nhóm.

Khuyến khích mọi người đóng góp và phát triển ý tưởng, kể cả những người trầm lặng nhất và không khuyến khích bất kể ai chỉ trích ý tưởng.

Như vậy chúng tôi đã san sẻ đến những bạn Brainstorm là gì và 3 bước triển khai một phiên Brainstorming để lựa chọn ý tưởng Marketing sáng tạo và điên rồ cho chiến lược.

>> Mời bạn đọc quan tâm đón đọc:

– ý tưởng xây dựng hệ thống bán hàng thành công

– Hướng dẫn những bước lập kế hoạch Marketing tổng thể

Đánh giá :

Tags:
Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *