Mục lục

sẻ chia

Là một doanh nghiệp, dù lớn hay nhỏ thì việc xây dựng cho mình một Brand là điều cực kì thiết yếu. Nó không đơn giản chỉ là một chiếc tên để người tiêu dùng nhớ mà việc xây dựng một Brand ý nghĩa sâu sắc, sáng tạo còn giúp lan tỏa những giá trị và thông điệp đẹp đẽ mà doanh nghiệp muốn gửi gắm đến người tiêu dùng. Để có cái nhìn tổng quan và sâu sắc về vấn đề này, hãy chúng tôi tìm hiểu tổng quan Brand là gì trải qua bài viết dưới đây.

Độc giả cũng quan tâm:

 – Bản sắc thương hiệu là gì? 9 yếu tố tạo ra bản sắc thương hiệu

 – Chiến lược thương hiệu là gì? 6 bước xây dựng chiến lược thương hiệu 2020

Brand là gì?

Brand hiểu theo nghĩa tiếng Việt tức là thương hiệu. Đây là một quy trình bắt buộc không thể thiếu trong quy trình hoạt động của mỗi doanh nghiệp. Mỗi một doanh nghiệp sẽ sử dụng một brand không giống nhau phụ thuộc và sản phẩm, dịch vụ mà mình đang Marketing. trải qua quy trình xây dựng, hoạt động, sản xuất sản phẩm, mỗi một doanh nghiệp sẽ xây dựng một Brand mang bản sắc riêng của thương hiệu mình.

Brand được hiểu giống như một chiếc tên gợi nhớ của người tiêu dùng khi nhắc đến sản phẩm/ dịch vụ của bất kể một công ty, tổ chức hay doanh nghiệp nào đó. Brand hoàn toàn có thể được thể hiện qua nhiều hình thức không giống nhau như: hình tượng, logo, slogan, câu văn ngắn… nhưng nhìn chung nó đều là những bản mô phỏng về giá trị hoặc thuộc tính sản phẩm liên quan đến doanh nghiệp đó. 

brand 1

Xây dựng Branding là hoạt động không thể thiếu của doanh nghiệp

Hiểu về brand, vậy “Brand marketing là gì”? 

Brand Marketing được hiểu là những doanh nghiệp triển khai những chiến dịch marketing không giống nhau nhằm tạo dựng thương hiệu hoặc lan tỏa giá trị thương hiệu sẵn có đến gần hơn với người tiêu dùng. 

Vai trò của brand đối với doanh nghiệp

Sau khi giải thích thuật ngữ “Brand là gì”, chắc rằng bạn đọc sẽ đề ra câu hỏi rằng “Vậy, brand có tầm tác động và vai trò quan trọng ra làm sao đối với doanh nghiệp”. Hãy tìm hiểu cùng chúng tôi trải qua một vài luận điểm dưới đây nhé.

– Brand giúp lôi cuốn những phân khúc người tiêu dùng tiềm năng: Bạn có tin không, khi những đối thủ Marketing cùng lĩnh vực/ sản phẩm giống nhau, việc một doanh nghiệp đã tạo dựng được một brand tên tuổi sẽ lôi cuốn nhiều người tiêu dùng hơn là một doanh nghiệp bình thường. Đó là lý do vì sao mà những doanh nghiệp không ngừng cố gắng và nỗ lực để xây dựng được một thương hiệu riêng cho mình.

– Brand giúp cho hoạt động truyền thông của doanh nghiệp ra mắt tác dụng: Việc tạo ra một giá trị cốt lõi trải qua brand sẽ giúp cho quy trình truyền thông ra mắt xuyên suốt, tác dụng nhằm triển khai mục tiêu sau cuối là lan tỏa sức mạnh thương hiệu một cách rộng rãi để giữ chân người tiêu dùng. 

– Brand giúp tăng giá trị và khả năng nhận diện doanh nghiệp: Ngày nay khi thị trường Marketing đang cạnh tranh gay gắt, khi đã có một nền tảng thương hiệu sẵn có, doanh nghiệp bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể tự tin khẳng định vị thế của tớ so với những đối thủ khác. Đầu tư thời gian, công sức để xây dựng thương hiệu cùng với nỗ lực không ngừng để nâng cao chất lượng sản phẩm sẽ giúp Brand của doanh nghiệp bạn vươn lên một tầm cao mới. 

>> Tìm hiểu chi tiết tạiVai trò của Bộ nhận diện thương hiệu đối với doanh nghiệp

brand 2

Brand có vai trò cực kì quan trọng đối với doanh nghiệp

những yếu tố tạo ra một Brand 

Tên thương hiệu, Slogan

Khi nhắc đến doanh nghiệp, người tiêu dùng sẽ liên tưởng ngay đến tên thương hiệu. Tên thương hiệu hoàn toàn có thể viết đầy đủ hoặc viết tắt nhưng nhìn chung, để sở hữu được cảm tình của người tiêu dùng, thì tên thương hiệu thường ngắn gọn, dễ hiểu và súc tích.

Slogan luôn là một vấn đề đau đầu của những doanh nghiệp chính vì nó không đơn giản chỉ là một câu khẩu hiệu mà slogan còn phải mang bản sắc của doanh nghiệp và khẳng định được những giá trị cốt lõi của sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp muốn mang tới cho người tiêu dùng của tớ. 

mẩu truyện thương hiệu

Để thương hiệu được lan tỏa một cách rộng rãi, ngoài những nỗ lực không ngừng nghỉ để cái thiện chất lượng sản phẩm, nâng cao doanh số bán hàng mà mẩu truyện thương hiệu còn như một lời khẳng định chắc chắn rằng thương hiệu của doanh nghiệp bạn cũng hoàn toàn có thể phát triển thành công và bền vững hơn nữa trong tương lai. Việc xây dựng mẩu truyện thương hiệu sẽ giúp bạn reply được một số câu hỏi như: Động lực nào tạo sự thành công của Brand? Vì sao người tiêu dùng nên tin tưởng và sử dụng sản phẩm dịch vụ của bạn…. ?

>> Nghệ thuật kể chuyện thương hiệu của những nhãn hiệu nổi tiếng

thương hiệu

Slogan là một khía cạnh của việc xây dựng thương hiệu

Bộ nhận diện thương hiệu

Để hoàn toàn có thể phát triển thương hiệu, việc xây dựng bộ nhận diện thương hiệu là yếu tố cực kì thiết yếu. Một số yếu tố để xây dựng bộ nhận diện thương hiệu gồm có: Logo doanh nghiệp, nhân vật thương hiệu, đồ họa đặc trưng để tạo sự link những ấn phẩm khi triển khai chiến dịch quảng bá thương hiệu, bộ Icon. 

Ngoài ra, để hoàn toàn có thể tạo ra một Brand luôn dẫn đầu, doanh nghiệp còn cần triệu tập xây dựng văn hóa doanh nghiệp và quy mô tổ chức theo hướng chuyên nghiệp. 

Như vậy, trải qua bài viết dưới đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu tổng quan về Brand là gì. Hy vọng những bạn sẽ xây dựng được một Brand riêng mang bản sắc và giá trị cốt lõi của doanh nghiệp mình để phát triển bền vừng hơn nữa trong tương lai.

>> 5 cách biến bộ nhận dạng thương hiệu trở thành khác lạ

Chúc những bạn thành công !

Đánh giá :

Tags:
Marketing Branding

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *