Mục lục

san sẻ

Ngày nay, khi mạng Internet ngày càng phát triển, việc những cá nhân doanh nghiệp sử dụng MXH facebook, zalo…. để phục vụ cho mục đích bán hàng cũng trở thành quen thuộc. Thế nhưng người coi lại cảm thấy cực kì nhàm chán và nhanh gọn click chuột mỗi khi xuất hiện những content quảng cáo tới từ những đơn vị không giống nhau. Câu hỏi đưa ra là làm thế nào để xây dựng được một Branded content hấp dẫn nhằm hấp dẫn người tiêu dùng. Nếu bạn là một “tân binh mới” thì đừng quá lo lắng, hãy cùng Unica tìm hiểu Branded Content là gì trải qua nội dung bài viết ngay tiếp về sau. 

Branded content là gì?

Ngày nay, content marketing được xuất hiện dưới rất nhiều định dạng không giống nhau như tex, hình ảnh, infographic, video… nhằm mục đích tiến hành những chiến dịch quảng cáo giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Thế nhưng khác với những dạng content quảng cáo thông thường người đọc vẫn bắt gặp hằng ngày, hàng giờ, Branded content là một dạng nội dung hấp dẫn người đọc quan tâm đến  thương hiệu của doanh nghiệp trải qua câu chữ sáng tạo để khéo léo truyền tải thông điệp của nhãn hàng. 

Branded content là gì

Branded content là nội dung định hướng thương hiệu

Vậy Branded content trên facebook là gì?

Ngày nay, những nhãn hàng không chỉ là đẩy mạnh những hoạt động truyền tải, định hướng thương hiệu trên website, google mà Facebook cũng được xem là “sân chơi” đầy tiềm năng. Tuy vẫn chưa thật sự phổ biến nhưng người tiêu dùng hoàn toàn có thể dễ dàng nhận thấy Branded content trên Facebook trải qua việc hiển thị gắn tag fanpage thương hiệu ở phía bên phải trong những bài viết. 

điểm mạnh chính của nội dung định hướng thương hiệu trên Facebook là mang lại sự minh mạch và độ tin cậy nhất định đối với người tiêu dùng trải qua việc xem post insight trên fanpage facebook của người nổi tiếng. 

đặc trưng của Branded content

Sau khi giải thích thuật ngữ Branded content là gì, chúng ta cùng nhau tìm hiểu một số đặc trưng của Branded content để hoàn toàn có thể phân biệt chúng với những nội dung quảng cáo thông thường khác. 

– Branded Content triệu tập vào những giá trị thương hiệu: thay cho những dạng content quảng cáo khác triệu tập vào việc nêu bật được những tính năng, điểm mạnh nổi trội của sản phẩm, dịch vụ nhằm mục đích giới thiệu và tiếp thị. Branded content nhấn mạnh vào những giá trị vô hình của thương hiệu và nhãn hàng.

– Branded content luôn tạo ra thời điểm để tương tác với người tiêu dùng: Mục đích của content là tìm kiếm những “link” tạo ra hành động mua sắm của người tiêu dùng nhưng với branded content, nó còn cố gắng tác động đến khán giả và khơi dậy sự hấp dẫn, tương tác với cuộc trò chuyện xung quanh thương hiệu. Do đó, những chỉ số chính để đo lường sự thành công của branded content là dựa trên lượng khách truy cập và san sẻ.

đặc điểm của nội dung định hướng thương hiệu

Branded content có khả năng hấp dẫn cảm xúc của người tiêu dùng

– Branded content tạo ra giá trị cho người tiêu dùng: Khác với content quảng cáo,branded content hoàn toàn có thể linh hoạt xoay chuyển ý tưởng phát minh và tạo ra những nội dung giá trị mà người tiêu dùng thực sự muốn xem. 

– Branded content có khả năng hấp dẫn cảm xúc: Nội dung content định hướng thương hiệu sẽ triệu tập vào việc kết nối với người tiêu dùng ở mức độ thân thiết hơn hơn thay cho nêu bật những giá trị của sản phẩm mà đối thủ cạnh tranh không tồn tại. 

– Branded content được thể hiện dưới nhiều định dạng không giống nhau: Nội dung định hướng thương hiệu thường được điều chỉnh tùy theo những định dạng để tạo ra sự linh hoạt, hấp dẫn như: video, podcast, tương tác, sự kiện…..hoặc thậm chí là phối hợp hài hòa những hình thức không giống nhau để nói về lịch sử hình thành của thương hiệu. Giống như content thông thường, branded content cũng đều có rất nhiều cách không giống nhau để truyền đạt nội dung như những ứng dụng trên MXH hoặc website của thương hiệu. 

So sánh Branded Content với những Content thông thường

Branded content và content quảng cáo

Nội dung định hướng thương hiệu  không triệu tập vào sản phẩm và dịch vụ. Mặc dù những sản phẩm của thương hiệu hoàn toàn có thể xuất hiện trong nội dung thương hiệu, nhưng chúng không phải là trọng tâm chính và cũng không được đề cập trực tiếp. Thay vào đó, nội dung triệu tập vào những giá trị trừu tượng hơn và mẩu chuyện thương hiệu.

Nếu như những nội dung quảng cáo khiến người xem cảm thấy cực kì khó chịu khi vô tình click vào nó thì nội dung định hướng thương hiệu sẽ được người tiêu dùng tìm kiếm và tiếp cận một cách tự nguyện, hào hứng hơn rất nhiều. 

Branded Content và Content Marketing

Content Marketing là một khái niệm rộng hơn. Content Marketing là chiến lược gồm có toàn bộ những loại nội dung do thương hiệu tạo ra, trong những khi nội dung có thương hiệu sẽ là một loại nội dung cụ thể trong chiến lược tổng thể. Trong chiến lược Content Marketing còn hoàn toàn có thể chứa những nội dung không đề cập đến thương hiệu như: nội dung, video hướng dẫn thông tin hoặc lời xác thực….

nội dung định hướng thương hiệu

So sánh Branded Content và Content Marketing

Bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu Branded Content là gì. Chúng tôi hy vọng mỗi một doanh nghiệp sẽ xây dựng được cho mình những content định hướng thương hiệu thông minh, sáng tạo để hoàn toàn có thể hấp dẫn những người tiêu dùng tiềm năng trong tương lai cũng như khẳng định được chỗ đứng của tôi trên thị trường so với những đối thủ cạnh tranh khác.

Cảm ơn và chúc những bạn thành công !

>> Bạn đọc cũng quan tâm những bài viết hay cùng chủ đề:

– Top 2 khóa học Content Marketing gây sốt hiện nay

– Viral content là gì? Viết Viral Content lan tỏa đỉnh cao

– Partnership là gì? Partnership Marketing? Content Partnership là gì?

– 5 tips cần nắm trong cách viết Content Marketing đỉnh cao

– Đẳng cấp trong Marketing với content dạng mẩu chuyện

Đánh giá :

Tags:
Marketing Content Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *