Mục lục

sẻ chia

Khi xây dựng và triển khai những chiến dịch Marketing, những doanh nghiệp thường triệu tập vào hai mục tiêu chính đó là tiếp cận người tiêu dùng tiềm năng và xây dựng, quảng bá hình ảnh thương hiệu. Chính vì vậy mà ATL và BTL đóng một vai trò cực kì quan trọng. Vậy BTL là gì, mời bạn đọc tìm hiểu những nội dung trải qua bài viết dưới đây. 

BTL là gì?

Below The Line là tên viết đầy đủ của cụm từ BTL. Hiểu theo thuật ngữ chuyên ngành Marketing, BTL là tiếp thị đặc biệt nhắm vào những những đối tượng  mục tiêu đã được xác định là người tiêu dùng tiềm năng. những chiến lược BTL phổ biến gồm có quảng cáo ngoài trời như tờ rơi, banner và tiếp thị trực tiếp, chẳng hạn như sử dụng Email, phương tiện truyền thông xã hội, tài trợ cho những sự kiện. BTL ngày càng trở thành phổ biến chính vì nó mang lại trải nghiệm đáng nhớ cho người tiêu dùng tiềm năng của bạn khiến thương hiệu của bạn trở thành đáng nhớ hơn.

Không giống như ATL, BTL triệu tập vào việc nhắm mục tiêu quảng cáo cụ thể đến những người nhất định. BTL cũng khác ở chỗ nó triệu tập hơn nhiều vào lợi tức đầu tư (ROI), thú vị chuyển đổi người tiêu dùng và định lượng thành công. thay cho chỉ nâng cao nhận thức về thương hiệu, BTL được thiết kế để đảm bảo người tiêu dùng hiểu trực tiếp về sản phẩm hoặc thương hiệu, bằng phương pháp triệu tập trực tiếp vào người tiêu dùng và mong muốn của họ. Hình thức tiếp thị này thường dễ dàng định lượng với lợi thế là kết quả rất có thể theo dõi cao.

BTL là gì

Giải thích thuật ngữ BTL, ATL trong Marketing

Hiểu được BTL là gì, vậy Above The Line là gì?

Above The Line (ATL) là loại hình Marketing sử dụng trọng tâm là quảng bá trên phương tiện truyền thông đại chúng để tiếp cận một lượng lớn khán giả. ATL gồm có những phương tiện như đài phát thanh, TV, những phương tiện in ấn như báo và tạp chí, và những bảng quảng cáo.

Một ví dụ điển hình về phương pháp tiếp thị ATL là chiến dịch quảng cáo truyền hình vương quốc hoặc thậm chí toàn cầu, nơi cùng một quảng cáo được hiển thị trên toàn quốc cho mọi người thuộc mọi thành phần nhân khẩu học không giống nhau. thay cho nhắm mục tiêu quảng cáo vào những người cụ thể đã được xác định là người tiêu dùng tiềm năng, mục đích của quảng cáo là mở rộng tầm nhìn của thương hiệu, tiếp cận nhiều người hơn và thiết lập bản thân rõ ràng hơn và có hình ảnh rõ ràng. 

ATL là một cách tốt để quảng bá thương hiệu của bạn, nhưng rất khó để đo lường chính xác tác động và lợi tức đầu tư. Đây là lý do tại sao nó không được nhắm mục tiêu nhiều hơn thế; mục đích không phải là để xem tỷ lệ chuyển đổi chính xác mà là để làm cho người tiêu dùng nhận biết chung về thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn và tăng khả năng hiển thị của bạn.

Below The Line

Sự khác lạ giữa BTL, ATL

Sự khác lạ của ATL và BTL

Hiểu được BTL là gì, ATL là gì, Unica tiếp tục mời bạn đọc tìm hiểu sự khác lạ cơ bản giữa hai hình thức tiếp thị này.

những hình BTL và ATL không phải là mới. Cả hai đều xuất hiện được một khoảng thời gian nhất định và trở thành quan trọng trong thời đại quảng cáo bùng nổ như hiện nay. Kể từ khi xuất hiện tiếp thị và quảng cáo, cả hai khái niệm đã được sử dụng tùy thuộc vào đối tượng đang được nhắm mục tiêu. Điều quan trọng cần lưu ý là cả hai hình thức tiếp thị này đều có những lợi ích riêng nhất định. 

Lợi ích của ATL

Nhận thức về thương hiệu – ATL là tốt nhất để thúc đẩy nhận thức về thương hiệu trên quy mô rất lớn và có tác động ấn tượng đến việc nhận diện thương hiệu của người tiêu dùng. Hầu như không thể xây dựng một thương hiệu nổi tiếng mà không tồn tại hình thức chiến dịch quảng cáo này.

thú vị sự để ý – Với sự phối hợp của âm thanh và hình ảnh được sử dụng trong quảng cáo, ATL là hình thức thú vị được sự để ý của rất nhiều đối tượng không giống nhau mà những hình thức quảng cáo khác không thể làm được

Tiếp cận – không tồn tại hình thức quảng cáo nào khác tác dụng trong việc tiếp cận một lượng lớn khán giả hơn quảng cáo ATL. những thương hiệu sử dụng quảng cáo ATL hầu như luôn được đảm bảo lợi tức đầu tư lớn.

BTL là gì

ATL giúp nâng cao nhận thức thương hiệu doanh nghiệp

Lợi ích của BTL

triệu tập vào những phân khúc – Với quảng cáo BTL, việc triệu tập vào những phân đoạn đối tượng cụ thể của những bạn sẽ dễ dàng hơn và nhắm mục tiêu tác dụng đến một thị trường cụ thể.

Biện pháp tốt – Quảng cáo BTL rất có thể đo lường cao và cung ứng cho nhà tiếp thị cái nhìn sâu sắc về người tiêu dùng của họ. Điều này thường mang lại lợi tức đầu tư tốt với những chiến dịch tiếp thị. Ví dụ: rất có thể theo dõi tỷ lệ nhấp chuột là một phép đo tác dụng tuyệt vời cho quảng cáo của bạn.

Xây dựng mối quan hệ – BTL giúp doanh nghiệp rất có thể tương tác tác dụng với đối tượng mục tiêu. Từ đó rất có thể xây dựng lấy được lòng trung thành của người tiêu dùng đối với sản phẩm và thương hiệu doanh nghiệp. 

Như vậy trải qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu BTL là gì, Above The Line là gì, sự khác lạ về lợi ích giữa ATL và BTL. Chúng tôi hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích để giúp những doanh nghiệp triển khai những hình thức Marketing nhằm lan tỏa được hình ảnh thương hiệu và tiếp cận được nhiều hơn thế nữa những đối tượng mục tiêu của tôi.

Cảm ơn và chúc những bạn thành công !

Đánh giá :

Tags:
Quảng cáo Marketing Tiếp thị

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *