Mục lục

sẻ chia

Business Intelligence là gì có lẽ là khái niệm vẫn còn đó đó rất mới mẻ với nhiều người. Đối với cùng 1 người bắt đầu làm quen thì thuật ngữ này sẽ tốn mất một khoảng thời gian rất nhiều. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi muốn sẻ chia đến những bạn từ A đến Z đến những thông tin rất cần thiết và quan trọng về BI.

Business Intelligence là gì?

Business Intelligence hay còn gọi tắt là BI, hiểu đơn giản Marketing thông minh. Đây là một quy trình dựa trên những công nghệ để phân tích dữ liệu và cung ứng đầy đủ thông tin hoàn toàn có thể hành động giúp những giám đốc điều hành, người quản lý và người lao động đưa ra những quyết định Marketing sáng suốt.

 Là một phần của quy trình BI, những tổ chức thu thập dữ liệu từ những hệ thống CNTT nội bộ và những nguồn bên phía ngoài, chuẩn bị để phân tích, chạy những truy vấn dựa trên dữ liệu và tạo trực quan hóa dữ liệu, bảng điều khiển BI  và báo cáo để cung ứng kết quả phân tích cho người tiêu dùng doanh nghiệp để đưa ra quyết định hoạt động- lập và hoạch định chiến lược.

Business Intelligence là gì

Business Intelligence là gì?

Mục tiêu sau cùng của những sáng kiến Marketing thông minh là thúc đẩy những quyết định Marketing tốt hơn được chấp nhận những tổ chức tăng doanh thu, cải thiện tác dụng hoạt động và đạt được lợi thế cạnh tranh so với những đối thủ Marketing. Để đạt được mục tiêu đó, BI phối hợp sự phối hợp của những công cụ phân tích, quản lý dữ liệu và báo cáo, cùng với những phương pháp không giống nhau để quản lý và phân tích dữ liệu.

Tóm lại thì Business Intelligence là quy trình sử dụng công nghệ thông tin để tìm kiếm, phân tích, thông báo thông tin cho những nhà quản lý để có một chiến lược cạnh tranh Marketing hoàn hảo nhất.

>> tìm hiểu thêm: 

lời giải chiến lược Marketing của Grab đỉnh cao

– Chiến lược Marketing Shop thời trang tác dụng

Lợi ích của việc Marketing thông minh

Như đã nói ở trên, chúng ta hiểu được Business Intelligence là gì và trải qua khái niệm thì chúng ta cũng biết được lợi ích mà nó mang lại ra sao với doanh nghiệp.

Nếu bạn áp dụng BI thành công vào Marketing, công việc thì nó có rất nhiều lợi ích to lớn. Cụ thể:

– Quản lý, giám sát tác dụng hoạt động Marketing một cách liên tức để hoạt động nhanh gọn.

– Phân tích dữ liệu người tiêu dùng giúp những nỗ lực tiếp thị, bán hàng và dịch vụ người tiêu dùng tác dụng hơn. những nút thắt trong chuỗi cung ứng, sản xuất và phân phối hoàn toàn có thể được phát hiện trước khi chúng gây ra thiệt hại về tài chính.

– những nhà quản lý nhân sự có khả năng giám sát tốt hơn năng suất của nhân viên, chi phí lao động và những dữ liệu khác về lực lượng lao động.

– Tốc độ làm việc tăng thêm và cải thiện được việc ra quyết định.

– Quy trình Marketing nội bộ tổ chức được tối ưu để kết quả hoạt động tốt nhất và năng suất nhất.

Business Intelligence là gì

BI có rất nhiều lợi ích lớn trong doanh nghiệp

– Thúc đẩy được doanh số bán hàng cao lên và đạt được nhiều lợi thế cạnh tranh trên thị trường và vượt mặt đối thủ.

– Thêm nữa, khi áp dụng những quy trình BI sẽ cung ứng rất nhiều lợi ích Marketing để giúp nhà quản lý dự án công trình dễ dàng theo dõi được tình trạng của dự án công trình và thu nhập nhanh gọn thông tin báo cáo của đối thủ.

– Không những thế, nếu bạn làm về Marketing, công nghệ thông tin cũng được hưởng rất nhiều lợi ích từ trí tuệ Marketing để ứng dụng nó vào phân tích những chiến lược, dự án công trình, ra mắt sản phẩm.

Xu thế của Business Intelligence 2020 hiện nay

Có lẽ, chủ đề về BI là chủ đề được nhận rất nhiều sự quan tâm của những nhà quản lý, quản trị trên trái đất. Đơn giản chỉ vì BI đang là Xu thế được áp dụng rất nhiều vào hoạt động Marketing của doanh nghiệp.

Theo trang khảo sát BI có tên miền là BI survey.com khi nghiên cứu 2600 người làm trong lĩnh BI trên toàn trái đất, am hiểu Xu thế, phân tích Xu thế thì nhìn chung BI năm 2020 cơ bản là làm về:

Top 1: Master data và data quality management: Dữ liệu tổng thể và quản lý chất lượng dữ liệu.

– Top 2: Data discovery: Khám phá data.

– Top 3: Self-service BI: Marketing BI tự phục vụ.

chúng ta cũng hoàn toàn có thể nhìn thấy Xu thế của BI rất thông minh và cụ thể, nếu Master data và data quality management giúp cho tổ chức và doanh nghiệp xây dựng, quản lý dữ liệu vững chắc cho tương lai thì việc quan tâm đến Data discovery và Self-service BI sẽ làm người tiêu dùng muốn tự mình khám phá thông tin dữ liệu mới mẻ.

>> tìm hiểu thêm: 

– Big data là gì? Công nghệ biến “sắt” thành “vàng”

– Hướng dẫn chi tiết cách dùng data validation

Business Intelligence là gì

Hiện nay, BI có rất nhiều Xu thế mới mẻ

Ngoài ra, thì một số Xu thế khác trên thị trường BI mà bạn cũng cần quan tâm đó là: 

Phát triển mã nguồn thấp và không mã: Nhiều nhà quản trị BI cũng đang bổ sung rất nhiều những công cụ đồ họa để phát triển mạnh mẽ ứng dụng BI mà không cần nhiều nguồn mã hóa.

Tích hợp sử dụng đám mây: Nhiều người nói rằng sử dụng hệ thống Marketing thông minh làm cho việc chuyển dữ liệu lên đám mây chậm do những kho dữ liệu chủ yếu được triển khai từ trung tâm dữ liệu tại chỗ. Việc triển khai dự án công trình đám mây này đang được BI phát triển vào đầu xuân năm mới 2020.

Cải thiện về kỹ năng và kiến thức data: BI sẽ tự phục vụ mở rộng việc sử dụng những công cụ Smart trong việc Marketing, marketing để người tiêu dùng mới cũng hoàn toàn có thể sử dụng và làm việc.

Với những sẻ chia về Business Intelligence là gì và hệ thống Marketing thông minh, chúng tôi tin rằng bài viết này sẽ rất hữu ích cho những bạn để tiết kiệm thời gian, tăng thêm tác dụng công việc.

Đánh giá :

Tags:
Marketing Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *