Mục lục

sẻ chia

Là một người làm Sale hay đang theo học Sale, chắc rằng cụm từ Consumer To Consumer (C2C) đã không thể trở thành xa lạ. Giữa thị trường Sale ngày càng biến động, hình thức Sale C2C ngày càng trở trên phổ biến. Để nắm vững hơn C2C là gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trải qua bài viết dưới đây.

C2C là gì?

Consumer To Consumer là cụm từ viết đầy đủ của C2C. Hiểu theo cách đơn giản. quy mô Sale C2C là hoạt động trao đổi mua bán giữa những cá nhân với nhau trải qua social hoặc những sàn thương mại điện tử. 

Quy trình bán hàng C2C được ra mắt khi người bán cung ứng những thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ lên website và người tiêu dùng là những cá nhân có nhu cầu tìm kiếm những sản phẩm đáp ứng được tiêu chuẩn của họ trải qua những thông tác tìm kiếm trên Dế yêu hoặc máy tính có kết nối mạng. những website hoặc những sàn thương mại điện tử được coi như là bên thứ 3 được hưởng phí hoa hồng thông cho việc đăng tin giới thiệu sản phẩm của bên bán. Đa phần những giao dịch thanh toán này đều được tiến hành trải qua hệ thống như ví Airpay hoặc thẻ tín dụng. Khi thanh toán qua ví Airpay, mỗi một giao dịch thanh toán trực tuyến đều được tính một tỷ lệ phần trăm nhỏ của số tiền đã được thanh toán cho bên thứ ba. Nhưng dù sao, những web thương mại điện tử cũng chỉ là bên trung gian và không phụ trách về chất lượng sản phẩm, bảo mật thanh toán khi những bên tiến hành giao dịch thanh toán. Ngoài ra bạn cũng hoàn toàn có thể xem thêm thêm khóa học Phạm Thành Long để nâng cao kỹ năng và kỹ năng và kiến thức của tôi trong việc Sale.

c2c là gì

C2C- Consumer To Consumer 

Ưu, nhược điểm của quy mô C2C

Sau khi giải thích thuật ngữ C2C là gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số ưu thế, hạn chế của quy mô Sale này.

ưu thế

Một ưu thế nổi trội hoàn toàn có thể dễ dàng nhận thấy đó với quy mô Sale C2C, người bán và người tiêu dùng đều hoàn toàn có thể dễ dàng tiếp cận. trải qua những thao tác cực kì đơn giản, hoạt động mua bán hàng hóa cũng ra mắt nhanh gọn, không mất quá nhiều thời gian. Hơn nữa, một người tiêu dùng hoàn toàn có thể đóng hai vai trò là người bán hoặc người tiêu dùng. Ngoài ra, hình thức này còn tạo ra một forum bán hàng rộng rãi, phong phú trải qua những Group hoặc Fanpage. 

– Lợi ích giành riêng cho người tiêu dùng: trải qua những hình thức trao đổi mua bán qua sàn thương mại điện tử, người tiêu dùng được hưởng lợi từ những việc nhận được những mã giảm giá do bên trung gian cung ứng. Hơn nữa, người tiêu dùng hoàn toàn chủ động trong việc giao dịch thanh toán với những người bạn không giống nhau. Ví dụ: Khi người tiêu dùng muốn mua sản phẩm là một bộ chăn ga, gối đệm họ hoàn toàn có thể lựa chọn người bán hàng tốt nhất với sản phẩm có giá thành thích hợp nhất. Ngoài ra, thêm một lợi ích nữa mà người tiêu dùng nhận được đó là họ hoàn toàn hoàn toàn có thể liên hệ trực tiếp với người bán mà không cần khâu hỗ trợ trung  gian. 

c2c là gì 2

ưu thế của Sale C2C trải qua sàn thương mại điện tử

– Lợi ích từ người bán: ưu thế chính của quy mô Sale C2C đối với những nhà cung ứng là lợi nhuận cao do bán hàng trực tiếp. trải qua hình thức giao dịch thanh toán trên những trang thương mại điện tử người bán tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn cho việc thuê nhà, văn phòng và tiền lương nhân viên. Hơn nữa, trải qua việc mua bán trải qua sàn thương mại điện tử còn giúp mở rộng phạm vi người tiêu dùng tiềm năng vì nó không chỉ có giới hạn trong nước mà còn hoàn toàn có thể mở rộng ra toàn khu vực và quốc tế. 

Nhược điểm

Việc giao dịch thanh toán buôn bán qua thương mại điện tử thật sự vẫn chưa phải là phương án an toàn nhất bởi người tiêu dùng dễ dàng bị lừa dối hoặc nhận được những sản phẩm không đảm bảo về chất lượng. trong cả những bên mua và bên bán cũng không tin tưởng tuyệt đối 100% đối tác mà họ đang giao dịch thanh toán. Ngoài ra, những kẻ lừa đảo hoàn toàn có thể sử dụng thương hiệu nổi tiếng trên website để đánh lừa người tiêu dùng và nguy cơ bị đánh cắp danh tính là rất cao.

– Bất lợi của người tiêu dùng: Vấn đề chính của việc mua hàng trên thương mại điện tử C2C là thiếu kiểm soát chất lượng. Không ai hoàn toàn có thể đảm nói rằng mặt hàng đã mua có chất lượng rất tốt hoặc đáng giá tiền. Một điều nữa là không tồn tại cơ chế bảo hành mà những Shop thông thường có. Rất hiếm khi hoàn lại tiền, vì vậy nếu có vấn đề gì xảy ra, người bán không trung thực sẽ không tồn tại quyền đòi lại tiền. Tuy nhiên, một số trang C2C như eBay hoặc Amazon cung ứng những chính sách nghiêm ngặt để bảo vệ người tiêu dùng của họ.

– Bất lợi cho người bán: trong những lúc bán qua những trang C2C, bạn không thể được đảm bảo thanh toán. Trong hầu hết những trường hợp, những bên ngừng hợp tác sau khi giao dịch thanh toán hoàn tất. Qua đó, thông tin không được sẻ chia hoàn toàn có thể dẫn đến việc vận chuyển không đúng quy định.

c2c là gì

Hạn chế của Sale C2C trải qua sàn thương mại điện tử

Bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu quy mô Sale C2C là gì và phân tích tổng quan về thương mại điện tử C2C. Không thể phủ nhận một điều rằng, thương mại điện tử C2C là một hướng đi mới và phát triển rầm rộ trong thời gian gần đây. Đồng nghĩa với nó là những thử thách và bất lợi nhất định đưa ra đối với cả người tiêu dùng và người bán. Vì thế, chúng tôi hy vọng những bạn sẽ suy xét nó một cách khách quan khi lựa chọn hình thức Sale này. 

Và để tăng doanh thu của Shop, doanh nghiệp và việc Sale của bạn thì đừng bỏ lỡ thời điểm khám phá những khóa học shopee để mở rộng thị trường bán hàng, phân phối sản phẩm của tôi đến người tiêu dùng nhé! 

Nếu bạn là một sale hay nhà Sale BĐS Nhà Đất thì ngoài kỹ năng và kiến thức học bán hàng trực tuyến về kỹ năng, chiến lược, tuyêt chiêu bán hàng thì bạn cũng cần bổ sung thêm kỹ năng và kiến thức về học BĐS Nhà Đất để thuyết phục người tiêu dùng của tôi về Sale đất đai. Chúc những bạn thành công !

>> Đón đọc những bài viết hay khác cùng chủ đề:

– B2B là gì? Phân biệt giữa B2B và B2C chi tiết

– Hướng dẫn lập kế hoạch bán hàng cho B2C tác dụng

– 5 điều phải ghi nhận nếu KHÔNG biết đừng bán hàng trên Ebay

– Top 2 khóa học Dropshipping giúp kiếm tiền thông minh

Đánh giá :

Tags:
Sale Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *