Mục lục

sẻ chia

Bạn đam mê âm nhạc, bạn mong muốn được tìm hiểu nhiều loại nhạc cụ không giống nhau, đặc biệt là Ukulele. Tuy nhiên, bạn không biết lựa chọn loại đàn thích hợp cho bản thân. Ngay tiếp trong tương lai, UNICA sẽ bật mí cho bạn cách chọn đàn ukulele đơn giản.

Chọn phạm vi giá và kích thước cơ thể

Tôi khuyên bạn nên thu hẹp tìm kiếm của tớ bằng phương pháp xác định phạm vi giá và kích thước cơ thể trước tiên . Một khi bạn đã nắm bắt được hai yếu tố này, phần còn sót lại của việc tìm kiếm ukulele của những bạn sẽ trở thành dễ dàng hơn nhiều.

cách chọn đàn ukulele

Kích thước đàn rất tác động đến việc chơi nhạc

Chọn một phạm vi giá

Tôi nghĩ rằng ngân sách từ $ 50 đến $ 100 là lý tưởng cho hầu hết người mới bắt đầu.

Theo kinh nghiệm của tôi, hầu hết những đàn ukes trong phạm vi từ $ 50 đến $ 100 là những nhạc cụ được chế tác hợp lý, âm thanh tốt và thoải mái khi chơi. Bạn chắc chắn hoàn toàn có thể chi tiêu nhiều hơn thế, nhưng không nhất thiết phải có một cây đàn ukulele mới bắt đầu.

Đây là những nhạc cụ mà bạn cũng hoàn toàn có thể chơi trong thời gian dài mà không cảm thấy cần phải upgrade. Ngoài ra, nếu bạn chuyển sang một cây đàn ukulele đắt tiền hơn, thì chiếc đàn uke cũ của những bạn sẽ là một phương tiện dự trữ tuyệt vời để cắm trại, du lịch hoặc cho bè bạn mượn.

Kỹ năng và khả năng chơi tổng thể tốt hơn

Gỗ và vật liệu 

Mặt trên, mặt sau và hai bên bằng gỗ nguyên khối (để cải thiện giai điệu).

Điện tử để chơi trải qua một amp

Ở một mức giá nhất định, những bạn sẽ thấy mình đang ở trong lĩnh vực đàn ukuleles cao cấp do Hoa Kỳ sản xuất từ ​​những công ty như Martin hoặc Kamaka. Đây là một số loại tiền tốt nhất mà người dân hoàn toàn có thể mua được, nhưng chúng giá thành cao hơn đáng kể so với những sản phẩm nhập khẩu được sản xuất hàng loạt.

cách chọn đàn Ukulele

Vật liệu làm đàn tác động rất lớn đến khả năng chơi

Tránh Ukuleles thực sự rẻ

Tôi biết thật hấp dẫn khi tiết kiệm một vài đô la và mua một cây đàn ukulele với giá 25 đô la hoặc 30 đô la trực tuyến. Rốt cuộc, những chiếc xe ukes giá rẻ này thường trông không khác mấy so với những chiếc xe ukes đắt tiền hơn, đặc biệt là trong những Tấm hình trực tuyến.

Vấn đề chất lượng với Ukes giá rẻ

Thật không may, ukes trong phạm vi giá này có nhiều khả năng gặp vấn đề nghiêm trọng hoàn toàn có thể tác động đến giai điệu và khiến chúng khó chơi.

Theo ý kiến ​​của tôi, nhiều đàn ukes giá rất rẻ hầu như không đủ tiêu chuẩn là nhạc cụ thực sự. Và, chúng càng rẻ thì khả năng bạn gặp rắc rối càng cao.

Ukes giá rẻ không thú vị!

Những người chơi mua ukuleles cực rẻ thường khiến họ vô vọng và chán nản. Đây không phải là cảm giác bạn muốn khi học một nhạc cụ mới!

chỉ việc chi thêm một ít tiền, bạn cũng hoàn toàn có thể có được một chiếc uke mới bắt đầu chất lượng tốt, rất thú vị khi chơi sẽ thúc đẩy bạn chọn nó và luyện tập thường xuyên hơn.

Để tìm hiểu thêm, hãy xem những bài viết của tôi về đàn ukulele giá rẻ và giá đàn ukulele .

Chọn kích thước cơ thể

Ukuleles có một số kích cỡ, nhưng phổ biến nhất là giọng nữ cao, hòa tấu và giọng nam cao. Bất kỳ kích thước nào trong số này đều thích hợp với người mới bắt đầu, nhưng cá nhân tôi thích ukuleles hòa tấu và tenor.

Một số người tiêu dùng ukulele lần đầu bị đe dọa bởi nhiều kích cỡ. Đừng lo lắng, nó không phức tạp như vậy! Soprano, concert và tenor ukes đều được điều chỉnh và chơi theo cùng một cách. Nếu bạn học bằng giọng nữ cao, những bạn sẽ chơi tốt một buổi hòa nhạc hoặc giọng nam cao.

Vì vậy, tại sao phải bận tâm với những kích thước ukulele không giống nhau nếu toàn bộ chúng đều được điều chỉnh và chơi theo cùng một cách? Câu reply chủ yếu nằm ở giai điệu và khả năng chơi.

cách chọn đàn ukulele

Kích thước đàn tác động rất lớn đến âm thanh

Kích thước đàn Ukulele tác động ra làm sao đến giai điệu

Theo nguyên tắc chung, một cơ thể lớn hơn có tức là một giai điệu lớn hơn. những loại ukulele giành cho hòa nhạc và giọng nam cao có Xu thế ấm hơn, phong phú hơn và vang hơn so với uke soprano. Kích thước thân lớn hơn cũng tạo ra nhiều âm trầm và âm lượng hơn.

Sopranos thường yên tĩnh hơn một chút và có nhiều âm thanh “leng keng” hơn, nặng về âm bổng hơn. Đây không hẳn là một điều xấu, nhưng bạn nên suy nghĩ trước khi mua đàn ukulele.

Ngoài những kích thước ukulele không giống nhau, có rất nhiều loại ukulele như banjolele, guitar ukulele, ukulele hộp xì gà, và nhiều loại khác.

Kích thước đàn Ukulele tác động đến khả năng chơi ra làm sao? 

Concert và tenor ukuleles có âm vực dài hơn so với soprano.

Chiều dài thang đo là khoảng cách giữa đai ốc và yên xe, được lưu lại trên sơ đồ phía bên dưới.

Thang âm dài hơn có tức là những phím đàn xa nhau hơn, giúp những ngón tay của bạn có nhiều không gian hơn để vận động. Điều này có tức là ukes hòa tấu và tenor hoàn toàn có thể dễ chơi hơn đối với một số người vì độ dài âm giai của chúng dài hơn.

những phím đàn trên một giọng nữ cao hoàn toàn có thể cảm thấy hơi chật chội đối với một số người chơi, đặc biệt là những người có bàn tay lớn hơn hoặc ngón dày.

Đặc biệt hơn, để nâng cao kỹ năng cũng như tập luyện về Ukulele, bạn nên xem thêm khóa những khóa học học đàn Ukulele trên UNICA. Đến với UNICA, bạn không thể bỏ lỡ khóa học “5 phút mỗi ngày chinh phục ukulele” của giảng viên Đặng Trần Lê Vũ trên UNICA sẽ giúp bạn tiến bộ mỗi ngày trên hành trình chinh phục Ukulele.

Khóa học “5 phút mỗi ngày chinh phục ukulele”

Khóa học được biên soạn có 77 bài giảng gồm có 7 phần học, giảng viên sẽ giúp cho học viên chơi những bài hát mà học viên thích bằng ukulele. Hay những bạn sẽ tỏ tình người thương bằng một bản nhạc đầy lãng mạn từ loại đàn này. Còn vô vàn những điều thú vị và bất ngờ nữa mà bạn cũng hoàn toàn có thể khám phá ở bộ môn Ukulele. Vậy còn chần chừ gì mà không nhanh tay đăng ký tham gia khóa học.

>>> Đăng ký khóa học ngay

Unica đã bật mí cho bạn đọc cách chọn đàn ukulele cực kì đơn giản và dễ dàng cho người mới học. Hy vọng rằng với những sẻ chia trên những những bạn sẽ thông minh lựa chọn được những loại đàn tốt cho bản thân.

Đánh giá :

Tags:
Ukulele

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *